(ANTV) - Mưa lớn từ ngày 23/11 đến sáng 24/11 khiến nhiều nơi tại huyện miền núi An Lão, tỉnh Bình Định bị sạt lở, ngập cục bộ, giao thông ách tắc.
Tại huyện An Lão có 13 điểm ngập nước với chiều dài ngập hơn 500 m. 3 điểm sạt lở ảnh hưởng 4 hộ dân tại các xã An Quang, An Vinh, An Nghĩa. 5 điểm sạt lở trên các tuyến giao thông với khối lượng đất đá sạt lở ước tính 820 m3.
Khoảng 16 giờ ngày 23/11, mưa lớn khiến 2 mái ta luy dài khoảng 30 m của tuyến đường từ thôn 4, xã An Hưng, huyện An Lão đi xã Hoài Sơn, thị xã Hoài Nhơn bị sạt lở.
Tại hiện trường, 400 m3 đất, đá từ mái ta luy đổ xuống nền đường, khiến người và phương tiện không qua lại được. Chính quyền địa phương đã phải cấm đường, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
Quảng Ngãi: Di dời các hộ dân ở vùng trũng thấp bị ngập nước sâu
Tình trạng mưa lớn cũng đang diễn ra tại địa bàn Quảng Ngãi. Trong 3 ngày từ 22-24/11, tỉnh Quảng Ngãi hứng chịu mưa lớn với lượng mưa đo được tại nhiều nơi vượt 600 mm. Các sông đang dâng cao, đe dọa trực tiếp đến nhiều khu vực dân cư.
Tại phường Phổ Minh, thị xã Đức Phổ, mực nước đã tràn vào 70 nhà dân ở tổ dân phố 1. Trước tình hình đó, lực lượng chức năng đã kịp thời sơ tán 4 hộ dân với 7 nhân khẩu đến nơi an toàn. Trong sáng 24/11, lực lượng chức năng tiếp tục sơ tán thêm hàng chục hộ dân bị kẹt trong các căn nhà.
Hiện nhiều tuyến đường nông thôn trong khu vực bị ngập sâu từ 20-50 cm, gây chia cắt giao thông cục bộ. Các ngầm tràn đều trong tình trạng ngập nặng, buộc lực lượng chức năng phải đặt biển cảnh báo và túc trực hướng dẫn người dân. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai công điện yêu cầu các địa phương chủ động di dời dân, đảm bảo an toàn tại các vùng có nguy cơ cao xảy ra ngập úng, sạt lở.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM