Thứ Hai, 22/12/2025 09:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nhiều nơi ở Bình Phước

BT

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài từ tối 2/10 đến sáng 3/10, cùng với lũ từ thượng nguồn đồ suối Rạt đổ về đã gây ngập nặng nhiều nơi trên địa bàn huyện Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), gây thiệt hại nặng cho người dân.

Theo thống kê sơ bộ, tổng diện tích cây trồng ở huyện Đồng Phú bị ngập là 360 ha. Ngoài cây trồng, mưa lũ cũng đã làm ngập 17.000m2 ao cá của 4 hộ dân ở xã Tân Tiến. Mưa lũ cũng đã làm ngập 6 tuyến đường giao thông, sập 1 cây cầu ở đường liên xã. Về nhà cửa, thống kê ban đầu có 23 hộ của 2 ấp Phước Tâm và Cầu Rạt thuộc xã Tân Phước và hơn 40 căn nhà ở ấp Cầu Hai, xã Đồng Tiến bị ngập sâu phải di dời đồ đạc đi nơi khác.

Tại thành phố Đồng Xoài, trưa 3/10, nước từ đầu nguồn đổ về làm mực nước suối Rạt dâng lên nhanh và gây ngập một số vùng trũng thấp ven suối thuộc các phường Tân Đồng, Tân Thiện và Tân Xuân.

Trước tình hình mưa liên tục khả năng gây ngập lụt cao, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Đồng Xoài đã chủ động chỉ đạo triển khai phương án phòng chống ngập lụt, kịp thời hỗ trợ người dân kê cao, di dời đồ đạc, phương tiện và người đến nơi an toàn ngay khi có dấu hiệu nước dâng cao./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Ấn Độ đã quyết định tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Chittagong, thành phố lớn thứ hai của Bangladesh, với lý do bảo đảm an ninh, trong bối cảnh tình hình chính trị – xã hội tại nước này đang diễn biến phức tạp. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài cho đến khi có thông báo mới, nhằm bảo vệ an toàn cho nhân viên ngoại giao và người dân.

Xem thêm