Thứ Năm, 12/03/2026 10:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nhiều nơi ở Bình Phước

BT

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài từ tối 2/10 đến sáng 3/10, cùng với lũ từ thượng nguồn đồ suối Rạt đổ về đã gây ngập nặng nhiều nơi trên địa bàn huyện Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), gây thiệt hại nặng cho người dân.

Theo thống kê sơ bộ, tổng diện tích cây trồng ở huyện Đồng Phú bị ngập là 360 ha. Ngoài cây trồng, mưa lũ cũng đã làm ngập 17.000m2 ao cá của 4 hộ dân ở xã Tân Tiến. Mưa lũ cũng đã làm ngập 6 tuyến đường giao thông, sập 1 cây cầu ở đường liên xã. Về nhà cửa, thống kê ban đầu có 23 hộ của 2 ấp Phước Tâm và Cầu Rạt thuộc xã Tân Phước và hơn 40 căn nhà ở ấp Cầu Hai, xã Đồng Tiến bị ngập sâu phải di dời đồ đạc đi nơi khác.

Tại thành phố Đồng Xoài, trưa 3/10, nước từ đầu nguồn đổ về làm mực nước suối Rạt dâng lên nhanh và gây ngập một số vùng trũng thấp ven suối thuộc các phường Tân Đồng, Tân Thiện và Tân Xuân.

Trước tình hình mưa liên tục khả năng gây ngập lụt cao, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Đồng Xoài đã chủ động chỉ đạo triển khai phương án phòng chống ngập lụt, kịp thời hỗ trợ người dân kê cao, di dời đồ đạc, phương tiện và người đến nơi an toàn ngay khi có dấu hiệu nước dâng cao./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đông Âu thúc đẩy hiện đại hóa hạ tầng quân sự NATO

Đông Âu thúc đẩy hiện đại hóa hạ tầng quân sự NATO

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Các quốc gia Đông Âu đang khởi động một chiến dịch ngoại giao mới nhằm mở rộng mạng lưới đường ống dẫn nhiên liệu thời Chiến tranh Lạnh của NATO về phía Đông, với mục đích củng cố khả năng sẵn sàng quân sự của Liên minh trong bối cảnh xung đột ở Ukraine bước sang năm thứ 5.

Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Xã hội 12/03/2026

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo, mỗi người dân cần tỉnh táo trước thông tin trên mạng, không chia sẻ nội dung chưa kiểm chứng và chủ động lan tỏa thông tin chính xác từ các nguồn chính thống.

Indonesia giải cứu 34 cá voi hoa tiêu mắc cạn

Indonesia giải cứu 34 cá voi hoa tiêu mắc cạn

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Cơ quan bảo tồn biển thuộc Bộ Hàng hải và Nghề cá Indonesia thông báo lực lượng chức năng nước này đã giải cứu 34 con cá voi hoa tiêu mắc cạn tại bãi biển Mbadokai, huyện Rote Ndao, tỉnh Đông Nusa Tenggara, trong khi 21 con khác đã chết sau khi dạt vào bờ.

CSGT Lào Cai kịp thời hỗ trợ 3 mẹ con gặp nạn trên đường

CSGT Lào Cai kịp thời hỗ trợ 3 mẹ con gặp nạn trên đường

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Chiều qua 11/3/2026, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Điện Biên Phủ (phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai), Tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời hỗ trợ ba mẹ con gặp nạn trên đường.

Đấu tranh với thông tin xấu độc về bầu cử trên mạng

Đấu tranh với thông tin xấu độc về bầu cử trên mạng

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của nước ta. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các thế lực thù địch, phản động, các đối tượng chống đối gia tăng hoạt động nhằm phá hoại cuộc bầu cử, đặc biệt là trên không gian mạng.

Kích hoạt nhiều giải pháp để kiềm chế tăng giá xăng dầu

Kích hoạt nhiều giải pháp để kiềm chế tăng giá xăng dầu

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của xung đột tại Trung Đông có thể tác động mạnh đến chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu, điện và than cho nền kinh tế.

Xem thêm