(ANTV) - Nam Định là tỉnh đầu tiên trong toàn quốc chủ động đăng ký và được Bộ Công an lựa chọn triển khai điểm mô hình “Tỉnh an toàn PCCC” trong năm 2024. Để thực hiện hiệu quả mô hình này, tỉnh Nam Định đã và đang triển khai nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, thiết thực nhằm phát huy vai trò của nhân dân, đặc biệt là lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở trong công tác PCCC.
Với mục đích đó, sáng nay 7/11, tỉnh Nam Định đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp tỉnh tại Công ty TNHH giầy Amara Việt Nam với sự tham gia diễn tập của 642 thành viên và 1000 công nhân.
Với tình huống giả định xảy ra cháy do chập điện tại khu vực kho thành phẩm thuộc tầng 2 nhà hỗn hợp 4 tầng của Công ty Amara với diện tích khoảng 2.000m2. Trong kho chứa hàng trăm tấn nguyên liệu và thành phẩm ngành giầy thể thao, bìa carton. Đám cháy phát triển nhanh và tỏa khói khí độc đã khiến cho 20 công nhân và lực lượng chữa cháy tại chỗ bị mắc kẹt.
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Công an tỉnh đã cùng với lực lượng chữa cháy tại chỗ của Công ty Amara, người dân, lực lượng vũ trang, chính quyền và một số sở, ngành phối hợp tổ chức chữa cháy và tiến hành các hoạt động tìm kiếm, cứu người, cứu tài sản, dập tắt đám cháy.
Buổi diễn tập đã đạt mục tiêu đề ra về sự phối hợp tác chiến đồng bộ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng chữa cháy tại chỗ. Đồng thời, huy động được sự tham gia chữa cháy của các cấp chính quyền, các sở, ngành và người dân.
Thông qua diễn tập cho thấy, chính quyền các cấp và người dân đã nhận thức rõ hơn trách nhiệm, vai trò và nghĩa vụ của mình đối với công tác PCCC; qua đó ý thức chấp hành pháp luật về công tác PCCC của mỗi người dân từng bước được nâng lên.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.