Thứ Năm, 25/07/2024 11:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cao kỹ năng cứu nạn cứu hộ cho Công an cấp cơ sở

(ANTV) - Với những tác động của biến đổi khí hậu khắc nghiệt, tình hình thiên tai, bão lũ ở nước ta diễn ra ngày càng nhiều, có tính chất bất thường, khó lường trước. Tất cả những điều đó ảnh hưởng rất lớn đến an sinh xã hội và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình đó, hơn 200 cán bộ chiến sĩ Công an từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã được tham gia khóa tập huấn công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự; huấn luyện kỹ năng cứu nạn cứu hộ, sử dụng phương tiện thủy cho Công an cấp cơ sở năm 2024. Đây là hoạt động thường niên của Bộ Công an.

Khu vực cảng Hồng Vân do Đội Cảnh sát giao thông đường thủy số 2, phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội quản lý. Đây là nơi được chọn để thực hành các thao tác, kỹ thuật điều khiển, sử dụng cano phương tiện thủy trong quá trình tìm kiếm cứu nạn. Cùng với đó là kỹ năng bơi, lặn, thiết lập cầu dây cứu người bị nạn khi bị chia cắt, cô lập, sập đổ công trình và sạt trượt đất đá và kỹ năng sơ cứu y tế trong các tình huống tai nạn, sự cố.

Sau 1 tuần tham gia khóa huấn luyện, hơn 200 cán bộ chiến sĩ thuộc Công an các tỉnh đã được hướng dẫn lý thuyết và kết hợp thực hành các tình huống thực tế đối với các công tác cứu nạn, cứu hộ. Đây là cơ hội để các đồng chí hoàn thiện kỹ năng, chủ động xây dựng phương án thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác này khi trở về địa phương.

Việt Nam nằm trong nhóm 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ biến đổi khí hậu toàn cầu mà nổi lên là các hiện tượng thời tiết cực đoan xuất hiện với tần suất ngày càng cao. Theo thống kê, năm 2023, đã xảy ra hơn 1100 trận thiên tai với 166 người chết và mất tích, gây thiệt hại về kinh tế hơn 8000 tỉ đồng. Vì vậy công tác phòng chống thiên tai phải chủ động và ngày càng hiệu quả, quyết liệt hơn đặc biệt là với lực lượng Công an nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm