Thứ Tư, 14/01/2026 11:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cao kỹ năng cứu nạn cứu hộ cho Công an cấp cơ sở

(ANTV) - Với những tác động của biến đổi khí hậu khắc nghiệt, tình hình thiên tai, bão lũ ở nước ta diễn ra ngày càng nhiều, có tính chất bất thường, khó lường trước. Tất cả những điều đó ảnh hưởng rất lớn đến an sinh xã hội và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình đó, hơn 200 cán bộ chiến sĩ Công an từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã được tham gia khóa tập huấn công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự; huấn luyện kỹ năng cứu nạn cứu hộ, sử dụng phương tiện thủy cho Công an cấp cơ sở năm 2024. Đây là hoạt động thường niên của Bộ Công an.

Khu vực cảng Hồng Vân do Đội Cảnh sát giao thông đường thủy số 2, phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội quản lý. Đây là nơi được chọn để thực hành các thao tác, kỹ thuật điều khiển, sử dụng cano phương tiện thủy trong quá trình tìm kiếm cứu nạn. Cùng với đó là kỹ năng bơi, lặn, thiết lập cầu dây cứu người bị nạn khi bị chia cắt, cô lập, sập đổ công trình và sạt trượt đất đá và kỹ năng sơ cứu y tế trong các tình huống tai nạn, sự cố.

Sau 1 tuần tham gia khóa huấn luyện, hơn 200 cán bộ chiến sĩ thuộc Công an các tỉnh đã được hướng dẫn lý thuyết và kết hợp thực hành các tình huống thực tế đối với các công tác cứu nạn, cứu hộ. Đây là cơ hội để các đồng chí hoàn thiện kỹ năng, chủ động xây dựng phương án thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác này khi trở về địa phương.

Việt Nam nằm trong nhóm 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ biến đổi khí hậu toàn cầu mà nổi lên là các hiện tượng thời tiết cực đoan xuất hiện với tần suất ngày càng cao. Theo thống kê, năm 2023, đã xảy ra hơn 1100 trận thiên tai với 166 người chết và mất tích, gây thiệt hại về kinh tế hơn 8000 tỉ đồng. Vì vậy công tác phòng chống thiên tai phải chủ động và ngày càng hiệu quả, quyết liệt hơn đặc biệt là với lực lượng Công an nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm