Thứ Bảy, 20/07/2024 07:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hỗ trợ bà con cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 2

(ANTV) - Ba Tơ là huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi với tổng dân số lên đến 63.000 người, trong đó có 84% là người đồng bào dân tộc Hrê. Để Đề án 06 đạt hiệu quả và tiến độ đề ra, ở thời điểm này, Công an các xã miền núi huyện Ba Tơ tăng cường bám bản vùng sâu, vùng xa hỗ trợ người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Xã Ba Bích, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, bất kể giờ nào trong ngày, nhận được tin bà con có mặt ở nhà là cán bộ Công an xã, tổ công nghệ số cộng đồng đến tận nơi, hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và tuyên truyền để bà con hiểu được các tiện ích mang lại. Nhờ sự nỗ lực bám sát địa bàn, cơ sở, đến nay, xã Ba Bích đạt trên 80% người dân được kích hoạt tài khoản.

Huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi có đến 84% là người đồng bào dân tộc Hrê, địa hình đi lại khó khăn, hiểm trở. Để có thể gặp gỡ và tuyên truyền, vận động bà con không phải là chuyện một sớm, một chiều. Các cán bộ chiến sĩ Công an xã phải tranh thủ cả ban đêm, băng rừng, vượt suối mới có thể đến bản, hỗ trợ bà con.

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” cùng sự nỗ lực, chịu khó và tận tình hướng dẫn, các tổ công nghệ số cộng đồng gồm Công an xã chính quy, Công an xã bán chuyên trách, đoàn viên thanh niên đã phát huy hiệu quả trong quá trình thực hiện Đề án 06 tại các xã miền núi.

Vừa duy trì điểm hướng dẫn cố định tại trụ sở Công an xã và tổ công nghệ số cộng đồng đến từng thôn, bản để đẩy nhanh tiến độ nâng cấp tài khoản định danh cho người dân. Lực lượng Công an tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và áp dụng nhiều cách làm sáng tạo để áp dụng những tiện ích của Đề án 06 vào sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Khánh Hòa: Hướng dẫn cài đặt ứng dụng tài khoản định danh điện tử cho giáo dân

Sáng 11/6, tại tỉnh Khánh Hòa, Công an thành phố Nha Trang, Công an phường Vĩnh Hòa đã phối hợp với Đoàn thanh niên phường Vĩnh Hòa, Trường Đại học Thông tin liên lạc tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng tài khoản định danh điện tử VneID cho gần 700 giáo dân trên địa bàn phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang.

Tại Giáo xứ Ba Làng, Tổ công tác đã tuyên truyền, hướng dẫn một số nội dung về các tiện ích, tầm quan trọng, ý nghĩa, lợi ích và những giá trị thiết thực mà ứng dụng VNeID mang lại như: Tích hợp, sử dụng tài khoản định danh điện tử thay thế các giấy tờ tuỳ thân; cắt giảm giấy tờ, thủ tục, chi phí cho công dân khi sử dụng tài khoản định danh điện tử thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch hành chính như: thanh toán hoá đơn tiền điện, nước, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.... đồng thời, trực tiếp hướng dẫn cho các giáo dân trên địa bàn phường thực hành các bước tải ứng dụng VNeID, thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử và sử dụng các tiện ích trên ứng dụng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm