(ANTV) - Trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, CSGT Hà Nội xử lý 441 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 4 vụ tai nạn (giảm 84% so với cùng kỳ năm ngoái).
Từ ngày 5/4 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 4 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người tử vong. So với cùng kỳ năm 2024, số vụ giảm 21 vụ (giảm 84%), số người tử vong giảm 6 người (giảm 60%). Trong ba ngày nghỉ lễ, lực lượng chức năng xử lý 1.335 trường hợp vi phạm giao thông, tạm giữ 537 phương tiện, tước 55 Giấy phép lái xe và trừ điểm 159 Giấy phép lái xe. Các vi phạm chủ yếu bao gồm: Vi phạm nồng độ cồn 441 trường hợp; vi phạm tốc độ 114 trường hợp; quá khổ, quá tải 366 trường hợp; dừng đỗ sai quy định 150 trường hợp; trong đó 113 trường hợp vi phạm thuộc nhóm lứa tuổi học sinh. Người dân tham gia giao thông trong dịp lễ đã chấp hành nghiêm túc các quy định của Luật TTATGT đường bộ, góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu tai nạn và bảo đảm trật tự giao thông.
Nghệ An: Xây dựng ý thức ''Thượng tôn pháp luật” khi tham gia giao thông
4 tháng đầu năm 2025 tại nai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An được kéo giảm 3 tiêu chí so với cùng kỳ. Công an Nghệ An đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xây dựng ý thức ''Thượng tôn pháp luật” với người dân khi tham gia giao thông từ đó xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong cộng đồng.
Trên địa bàn Nghệ An, thời gian qua mặc dù lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuyên truyền tuy nhiên thực tế cho thấy số vụ tai nạn giao thông xảy ra mà nguyên nhân do ý thức chấp hành pháp luật hoặc kỹ năng xử lý của một bộ phận người dân khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường trong đó có các khu vực nguy hiểm, các tuyến đường cong, khuất tầm nhìn là chưa tốt dẫn tới các vụ tai nạn đáng tiếc.
Chỉ tính trong 3 tháng đầu năm 2025, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã lập biên bản gần 17 ngàn trường hợp vi phạm luật ATGT, xử phạt nộp ngân sách nhà nước hơn 30 tỷ đồng, tước quyền sử dụng GPLX. CCHN có thời hạn hơn 2.000 trường hợp; trên 1.800 trường hợp bị trừ điểm GPLX.
Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho người dân là việc làm cần thiết góp phần kéo giảm tai nạn giao thông. Do vậy, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần tuân thủ nghiêm pháp luật khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Để xử lý từ sớm tình trạng tài xế đã uống rượu bia vẫn lái xe, trong tối qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn. Đặc biệt trong đó chú trọng công tác tuần tra, mật phục tại các khu vực có nhiều quán nhậu.
(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh vừa bắt vụ vận chuyển khí cười số lượng lớn
(ANTV) - Phát biểu trong cuộc họp tại Tehran với Thiếu tướng Amir Hatami- Tổng tư lệnh quân đội Iran, Thiếu tướng Mohammad Pakpour- Tổng tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố lực lượng vũ trang nước này đã sẵn sàng chiến đấu sau cuộc xung đột kéo dài 12 ngày với Israel.
(ANTV) - Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ tại Mátxcơva, Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, phái đoàn Nga đã sẵn sàng tới Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia vòng đàm phán thứ ba với Ukraine.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý đối với các loại tiền điện tử gắn với đồng USD, còn gọi là stablecoin, và chuyển dự luật lên Tổng thống Mỹ Donald Trump - người được cho là sẽ ký ban hành.
(ANTV) - Tại thủ đô Harare của Zimbabwe, có đến hàng nghìn người đang ngày ngày tìm kiếm tại các bãi rác để thu gom kim loại phế liệu. Công việc này, tưởng chừng thấp kém, lại đang được ca ngợi là một hoạt động bền vững, giúp giữ môi trường trong sạch hơn và góp phần chống biến đổi khí hậu. Đây không chỉ là cách mưu sinh, mà còn là một sứ mệnh thầm lặng.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị tại Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, tỉnh Tuyên Quang, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
(ANTV) - Ngày 18/7, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên hội cựu Công an Nhân dân tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở đối với Đồng chí Phạm Xuân Thọ, trú tại phường Đồng Hới và Ông Nguyễn Đức Cảnh, trú tại xã Tuyên Lâm. Tại buổi lễ Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ mỗi gia đình 120 triệu đồng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá vừa bắt giữ thêm 8 đối tượng trong băng nhóm tội phạm do Bùi Quốc Ý (tức Ý "Ẻng", trú phường Hạc Thành) cầm đầu.
(ANTV) - Ngày 18/7, các nhà ngoại giao cấp cao của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác ba bên khi có cuộc hội đàm đầu tiên dưới thời chính quyền mới của cả Mỹ và Hàn Quốc.