Thứ Sáu, 09/01/2026 04:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nghiêm trị âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc

(ANTV) - Hiến pháp năm 2013 của Việt Nam quy định “ Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng tôn giáo để vi phạm pháp luật.

 Luật Tín ngưỡng tôn giáo năm 2016, quy định các hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo bị nghiêm cấm trong đó có các hành vi: Xâm phạm quốc phòng an ninh, chủ quyền quốc gia, trật tự an toàn xã hội, môi trường, xâm hại đạo đức xã hội… chia rẽ dân tộc, chia rẽ tôn giáo, lợi dụng hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo để trục lợi”.

Trên thực tế, những đóng góp và nỗ lực của Việt Nam để thúc đẩy và bảo vệ quyền con người đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh dấu bằng việc Việt Nam trúng cử vào Hội đồng nhân quyền LHQ, nhiệm kỳ 2023-2025.

Cố tình phủ nhận những thành tựu của Đảng, Nhà nước ta, một số cá nhân, tổ chức có tư tưởng thù địch đã bịa đặt, bóp méo các chủ chương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo ở nước ta.

Với lòng hận thù, không thừa nhận những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm quyền tự do tôn giáo, thời gian qua, một số tổ chức trong và ngoài nước nước có tư tưởng bất mãn thù địch đã rêu rao những luận điệu hằn học, phản động, liên tục chống phá chính sách của Đảng, Nhà nước, xuyên tạc, chính trị hóa, quốc tế hóa các vấn đề dân chủ, nhân quyền, nhất là tình hình dân tộc tôn giáo ở nước ta nhằm làm khủng hoảng niềm tin của nhân dân cũng như kích động ý thức chống đối của các tầng lớp nhân dân. Chúng cho rằng Việt Nam đàn áp tôn giáo, đe dọa và ngược đãi các cá nhân tôn giáo.

Ngày 9/3/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tôn Giáo chính phủ tổ chức ra mắt Sách trắng “Tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam”. Cuốn sách được coi là cẩm nang về tôn giáo, khẳng định chính sách tôn giáo ở Việt Nam cũng như những thành tựu của Việt Nam trong nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi tự do tín ngưỡng tôn giáo của công dân, là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân, sẽ tồn tại cùng đồng bào dân tộc, là một bộ phận của khối đại đoàn kết dân tộc.

Từ những con số hết sức cụ thể về thực tiễn hoạt động tôn giáo của người dân được quan tâm, tạo điều kiện, đã làm thất bại âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của những kẻ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Những luận điệu lạc lõng của thế lực thù địch, cơ hội không trở thành rào cản ảnh hưởng đến khối đại đoàn kết dân tộc mà những thủ đoạn đó bỗng trở nên méo mó, vô lý và lạc lõng

 Núp dưới chiêu bài dân tộc tôn giáo với luận điệu bịa đặt, xuyên tạc, bóp méo với thái độ hằn học, thù hận nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, là âm mưu rất đê hèn, thâm độc của các tổ chức, cá nhân có tư tưởng sai trái, thù địch, bất mãn, ảo tưởng chính trị.

Sự thật chỉ có một, đó là chính sách nhất quán của Việt Nam, tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, tự do không tín ngưỡng tôn giáo của công dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm