Thứ Bảy, 20/07/2024 07:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nghiêm trị âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc

(ANTV) - Hiến pháp năm 2013 của Việt Nam quy định “ Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng tôn giáo để vi phạm pháp luật.

 Luật Tín ngưỡng tôn giáo năm 2016, quy định các hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo bị nghiêm cấm trong đó có các hành vi: Xâm phạm quốc phòng an ninh, chủ quyền quốc gia, trật tự an toàn xã hội, môi trường, xâm hại đạo đức xã hội… chia rẽ dân tộc, chia rẽ tôn giáo, lợi dụng hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo để trục lợi”.

Trên thực tế, những đóng góp và nỗ lực của Việt Nam để thúc đẩy và bảo vệ quyền con người đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh dấu bằng việc Việt Nam trúng cử vào Hội đồng nhân quyền LHQ, nhiệm kỳ 2023-2025.

Cố tình phủ nhận những thành tựu của Đảng, Nhà nước ta, một số cá nhân, tổ chức có tư tưởng thù địch đã bịa đặt, bóp méo các chủ chương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo ở nước ta.

Với lòng hận thù, không thừa nhận những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm quyền tự do tôn giáo, thời gian qua, một số tổ chức trong và ngoài nước nước có tư tưởng bất mãn thù địch đã rêu rao những luận điệu hằn học, phản động, liên tục chống phá chính sách của Đảng, Nhà nước, xuyên tạc, chính trị hóa, quốc tế hóa các vấn đề dân chủ, nhân quyền, nhất là tình hình dân tộc tôn giáo ở nước ta nhằm làm khủng hoảng niềm tin của nhân dân cũng như kích động ý thức chống đối của các tầng lớp nhân dân. Chúng cho rằng Việt Nam đàn áp tôn giáo, đe dọa và ngược đãi các cá nhân tôn giáo.

Ngày 9/3/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tôn Giáo chính phủ tổ chức ra mắt Sách trắng “Tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam”. Cuốn sách được coi là cẩm nang về tôn giáo, khẳng định chính sách tôn giáo ở Việt Nam cũng như những thành tựu của Việt Nam trong nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi tự do tín ngưỡng tôn giáo của công dân, là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân, sẽ tồn tại cùng đồng bào dân tộc, là một bộ phận của khối đại đoàn kết dân tộc.

Từ những con số hết sức cụ thể về thực tiễn hoạt động tôn giáo của người dân được quan tâm, tạo điều kiện, đã làm thất bại âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của những kẻ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Những luận điệu lạc lõng của thế lực thù địch, cơ hội không trở thành rào cản ảnh hưởng đến khối đại đoàn kết dân tộc mà những thủ đoạn đó bỗng trở nên méo mó, vô lý và lạc lõng

 Núp dưới chiêu bài dân tộc tôn giáo với luận điệu bịa đặt, xuyên tạc, bóp méo với thái độ hằn học, thù hận nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, là âm mưu rất đê hèn, thâm độc của các tổ chức, cá nhân có tư tưởng sai trái, thù địch, bất mãn, ảo tưởng chính trị.

Sự thật chỉ có một, đó là chính sách nhất quán của Việt Nam, tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, tự do không tín ngưỡng tôn giáo của công dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm