(ANTV) - Mỗi khi xảy ra sự cố cháy nổ, những người lính cứu hỏa luôn là những người đầu tiên lao mình vào giữa biển lửa để cứu người, khi mọi người chạy ra, thì họ lại lao vào, dù biết, có thể sẽ hy sinh hay nguy hiểm. Sẵn sàng xả thân vì bình yên, an toàn của nhân dân, đó là tinh thần, là trách nhiệm, cũng là sứ mệnh cao cả mà những người lính cảnh sát phòng cháy chữa cháy luôn mang trên vai.
Hơn một thập kỷ gắn bó với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Đại úy Phạm Trương Tuấn Anh – cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực số 2, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Thành phố Hà Nội – đã cùng đồng đội tham gia hàng trăm vụ chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Nhưng với anh, vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư mini số 37 Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội vào đêm 12/9/2023 vẫn để lại nhiều ám ảnh.
Giữa khói lửa và cái nóng hàng nghìn độ, Đại úy Tuấn Anh không ngần ngại leo tay không từ tầng 1 lên các tầng cao để tiếp cận, giải cứu 10 nạn nhân đang cận kề cái chết. Từng giây trôi qua đều là thời gian giành giật sinh mạng con người từ tay “bà hỏa”. Không dừng lại ở đó, trong vụ cháy nhà dân tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy vào đêm 24/5/2024, anh tiếp tục là người trực tiếp cắt, phá khóa cổng chính, tiếp cận khu vực cháy và cứu sống thành công 4 nạn nhân.
Đối diện với hiểm nguy, suy nghĩ duy nhất của những người lính cứu hỏa là làm sao để cứu người nhanh nhất, đảm bảo an toàn cho nhân dân. Đại úy Phạm Trương Tuấn Anh chia sẻ rằng điều anh quan tâm nhất khi đối mặt với đám cháy là có nạn nhân bên trong hay không và làm sao tìm kiếm, đưa họ ra ngoài an toàn nhất. Đánh giá về đồng đội của mình, Thiếu tá Nguyễn Minh Đức, Phó Đội trưởng Đội chữa cháy và CNCH Khu vực số 2, khẳng định Đại úy Tuấn Anh là người có năng lực, phẩm chất tốt, được chỉ huy đánh giá cao và luôn có mặt tại hầu hết các vụ cháy.
Với tinh thần xung kích, trách nhiệm cao và những cống hiến không ngừng nghỉ, Đại úy Phạm Trương Tuấn Anh đã được Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội công nhận là “Gương mặt trẻ Công an Thủ đô tiêu biểu” năm 2024. Danh hiệu này không chỉ là sự ghi nhận đối với cá nhân anh mà còn là sự tri ân đối với những nỗ lực, sự hy sinh quên mình nhưng đầy vinh quang của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. Công việc của họ chưa bao giờ là dễ dàng – luôn trong tư thế sẵn sàng, để khi tiếng còi báo động vang lên, họ lập tức lên đường, lao vào lằn ranh sinh tử, chiến đấu vì sự an toàn của nhân dân, để "cứu những gì còn trong cái mất".
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.