(ANTV) - Ngay tại thủ đô Hà Nội nhưng người dân vẫn phải sống cùng với ô nhiễm nặng nề từ nhà máy thải ra. Và mặc dù đã phản ánh rất nhiều lần lên chính quyền địa phương nhưng tình hình vẫn không được giải quyết. Câu chuyện xảy ra tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Tp Hà Nội khi Nhà máy may Việt pacific nằm ngay giữa khu dân cư trên đường Thanh Bình.
Những ngôi nhà khang trang, tưởng chừng như người dân sẽ được sống trong điều kiện tốt nhất. Tuy nhiên, phía sau nó lại là 1 câu chuyện hoàn toàn trái ngược. Nằm ngay sát nhà dân là 1 nhà máy may. Và hậu quả của nó là bụi bông bay khắp mọi nơi, bám vào các đồ dùng của người dân, khiến cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Dù đã phản ánh lên chính quyền địa phương, thế nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý.
Giữa nhà dân và nhà máy may, được ngăn 1 tấm bạt đen. Và tất nhiên, tấm bạt này không thể ngăn được bụi. Bụi bông bám khắp mọi nơi. Có chỗ đã hình thành 1 lớp dày. Người dân cho biết, nếu không thường xuyên quét dọn, sân nhà sẽ bị phủ trắng bởi lớp bụi. Để ngăn bụi, người dân dùng đủ mọi cách.
Nhà máy nằm ngay sát khu dân cư. Nhiều gia đình hàng ngày, hàng giờ phải hứng chịu tiếng ồn, bụi bông từ nhà máy. Quạt xả công nghiệp hoạt động hết công suất, xả thẳng vào nhà người dân. Khí thải của nhà máy được xả trực tiếp ra môi trường như thế này.
Sau nhiều lần phản ánh. Nhưng thứ người dân nhận được vẫn là bụi bông, tiếng ồn, khói bụi từ nhà máy may. Trước sự im lặng khó hiểu từ UBND phường Mộ Lao, UBND quận Hà Đông thì không biết đến bao giờ người dân nơi đây mới được sống trong môi trường trong sạch đúng nghĩa.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.