Thứ Năm, 11/12/2025 17:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người dân hứng chịu bụi bông từ nhà máy May - Khi nào chính quyền vào cuộc?

BT

(ANTV) - Ngay tại thủ đô Hà Nội nhưng người dân vẫn phải sống cùng với ô nhiễm nặng nề từ nhà máy thải ra. Và mặc dù đã phản ánh rất nhiều lần lên chính quyền địa phương nhưng tình hình vẫn không được giải quyết. Câu chuyện xảy ra tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Tp Hà Nội khi Nhà máy may Việt pacific nằm ngay giữa khu dân cư trên đường Thanh Bình.

Những ngôi nhà khang trang, tưởng chừng như người dân sẽ được sống trong điều kiện tốt nhất. Tuy nhiên, phía sau nó lại là 1 câu chuyện hoàn toàn trái ngược. Nằm ngay sát nhà dân là 1 nhà máy may. Và hậu quả của nó là bụi bông bay khắp mọi nơi, bám vào các đồ dùng của người dân, khiến cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Dù đã phản ánh lên chính quyền địa phương, thế nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý.

Giữa nhà dân và nhà máy may, được ngăn 1 tấm bạt đen. Và tất nhiên, tấm bạt này không thể ngăn được bụi. Bụi bông bám khắp mọi nơi. Có chỗ đã hình thành 1 lớp dày. Người dân cho biết, nếu không thường xuyên quét dọn, sân nhà sẽ bị phủ trắng bởi lớp bụi. Để ngăn bụi, người dân dùng đủ mọi cách.

Nhà máy nằm ngay sát khu dân cư. Nhiều gia đình hàng ngày, hàng giờ phải hứng chịu tiếng ồn, bụi bông từ nhà máy. Quạt xả công nghiệp hoạt động hết công suất, xả thẳng vào nhà người dân. Khí thải của nhà máy được xả trực tiếp ra môi trường như thế này.

Sau nhiều lần phản ánh. Nhưng thứ người dân nhận được vẫn là bụi bông, tiếng ồn, khói bụi từ nhà máy may. Trước sự im lặng khó hiểu từ UBND phường Mộ Lao, UBND quận Hà Đông thì không biết đến bao giờ người dân nơi đây mới được sống trong môi trường trong sạch đúng nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 11/12/2025

(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Đế chế thời trang Prada và câu chuyện vận hành

Đế chế thời trang Prada và câu chuyện vận hành

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến thương hiệu thời trang Prada là nhắc đến một đế chế thời trang đình đám của Italia với những bộ sưu tập thời trang nổi tiếng và các sản phẩm gây ấn tượng làng thời trang thế giới. Vừa qua, sau thương vụ mua lại Versace – một thương hiệu thời trang tên tuổi khác cũng thuộc Italia, Prada đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất và tái định hình thương hiệu. Bất chấp những khó khăn về chính sách thuế quan toàn cầu của Mỹ, Prada vẫn lạc quan về triển vọng tương lai bằng việc tự chủ sản xuất và đào tạo nguồn nhân lực.

Điệu múa Joropo của Venezuela là di sản văn hóa phi vật thể

Điệu múa Joropo của Venezuela là di sản văn hóa phi vật thể

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Điệu múa truyền thống Joropo mang đậm bản sắc Venezuela vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, góp phần tôn vinh giá trị nghệ thuật dân gian Mỹ Latinh.

Xu hướng làm quà tặng thủ công mùa Giáng sinh

Xu hướng làm quà tặng thủ công mùa Giáng sinh

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Xu hướng mua sắm quà tặng độc đáo, được làm thủ công đang ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những món quà khác biệt mùa lễ hội cuối năm. Tại một khu chợ thủ công ở London, Anh, một cộng đồng sáng tạo đã hình thành, giúp nhiều người biến sở thích cá nhân thành một công việc kinh doanh toàn thời gian. Từ những vật trang trí cây thông được vẽ tay tinh xảo đến đồ trang sức độc nhất vô nhị – tất cả đều mang thông điệp “Được làm bằng cả tình yêu thương”.

Kỷ lục về số lượng chó Golden tụ tập tại công viên

Kỷ lục về số lượng chó Golden tụ tập tại công viên

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Mới đây, tại khu rừng Palermo bên trong công viên Berlin, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hơn 2.000 chú chó thuộc giống Golden Retriever đã đổ bộ, nhằm mục tiêu phá kỷ lục thế giới về số lượng chó Golden tụ tập đông nhất tại một địa điểm.

Kết cục tất yếu của những kẻ ôm ấp ảo tưởng

Kết cục tất yếu của những kẻ ôm ấp ảo tưởng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Việc khởi tố, bắt giam Y Nuen Ayun thêm một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ chỉ vì đức tin mù quáng và tham vọng hão huyền mà tự mình đi vào sai lầm. Đây cũng là kết cục tất yếu cho những đối tượng có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hay những kẻ đang theo đuổi ảo tưởng về một nhà nước ly khai tự trị ở Tây Nguyên

Xem thêm