(ANTV) - Nhằm tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật sâu, rộng tới các tổ chức, cá nhân liên quan đến người nước ngoài, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM đã phối hợp với Công an các phường, xã, thị trấn tổ chức xuống địa bàn cơ sở để phổ biến, hướng dẫn khai báo lưu trú online.
Chung cư The Panorama, phường Tân Phong, Quận 7 có quy mô 327 căn hộ. Hiện tại chung cư có 1.146 cư dân. Trong đó, có 246 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây. Hầu hết là người có quốc tịch Hàn Quốc, số ít còn lại là Mỹ, Trung Quốc, Pháp và Nga. Đây là 1 trong những chung cư có lượng lớn người nước ngoài sinh sống tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng.
Để vừa tạo thuận lợi cho người nước ngoài, vừa đảm bảo yêu cầu khai báo cư trú đối với chủ cơ sở lưu trú, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố đã phối hợp với Công an phường Tân Phong, quận 7 tổ chức treo, dán tờ rơi, áp – phích và tuyên truyền, hướng dẫn khai báo lưu trú điện tử chỉ với ít phút thao tác đơn giản.
Các tờ rơi, áp-phích này chứa mã QR và website của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TPHCM, được thể hiện song ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Việt để tiện lợi cho người nước ngoài tự thực hiện khai báo lưu trú. Bất kỳ người nào sử dụng điện thoại kết nối internet đều có thể làm được.
Anh Lê Quang Thời, Ban quản lý chung cư The Panorama, quận 7, TPHCM cho biết, việc mà hướng dẫn khai báo tạm trú online như thế này thì nó rất là tiện lợi trong vấn đề đăng ký tạm trú tạm vắng đối với người nước ngoài cũng như là người Việt Nam. Điểm lợi ích là người nhân ngồi nhà là có thể đăng ký rồi, không cần phải lên Công an phường. Cái thứ 2 là giúp Ban quản lý nắm được cái số lượng như thế nào và thời gian tạm trú của người ta đến khi nào.
Ngoài việc tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có liên quan người nước ngoài thực hiện đăng ký lưu trú và xin cấp phép ra hạn visa thị thực, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM còn phổ biến các quy định liên quan đến khai báo tạm trú cho người nước ngoài.
Cụ thể: Người đứng đầu cơ sở, người quản lý cơ sở, người điều hành cơ sở lưu trú có trách nhiệm khai báo tạm trú cho người nước ngoài; Người nước ngoài phải tự khai báo nếu sở hữu nhà hoặc thuê nhà dài hạn, mà chủ nhà không thể hỗ trợ; Việc khai báo phải thực hiện ngay khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú; Tổ chức, cá nhân bảo lãnh người nước ngoài có trách nhiệm phối hợp với cơ sở lưu trú khai báo tạm trú cho người nước ngoài.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.
(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Lê Minh Vũ, trú phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.
(ANTV) - Xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, trước hết phải bắt đầu từ kỷ luật, kỷ cương. Nhận thức rõ điều đó, Công an trên toàn quốc đã triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Kỷ luật nhất” trong toàn lực lượng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.