Thứ Ba, 20/05/2025 09:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều vi phạm nghiêm trọng trong hành lang thoát lũ tại huyện Thường Tín, Hà Nội

(ANTV) - Người dân xã Thống Nhất, huyện Thường Tín (Hà Nội) mới đây đã phản ánh đến Truyền hình Công an nhân dân thực trạng môi trường sống bị bức tử khi hàng loạt xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động ngay trên đê, hành lang thoát lũ bị xâm phạm nghiêm trọng đe doạ đến mùa màng và an toàn tính mạng của người dân sinh sống ở nơi đây.

Sông Hồng đoạn qua xã Thống Nhất, huyện Thường Tín, Hà Nội, phía trên là bờ đê, phía dưới là hành lang thoát lũ và phải khẳng định lại là đây không phải công trường xây dựng. Nhưng: Máy xúc, máy trộn, trạm trộn bê tông, xe tải trọng lớn hoạt động tấp nập giữa ban ngày không cần lén lút, rác thải xây dựng được xả thẳng xuống sông Hồng. 

Theo phản ánh của người dân, từ năm 2019 đến nay, “Trạm trộn bê tông Phong Cảnh” của Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Phong Cảnh tại xã Thống Nhất, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã ngang nhiên sử dụng trái phép hàng ngàn m2 đất ven sông Hồng để xây dựng trạm trộn bê tông và bãi tập kết, kinh doanh cát trái phép. Diện tích đất này hiện đang nằm trong khu vực hành lang thoát lũ của tuyến đê sông Hồng.

Không những vi phạm hành lang thoát lũ, doanh nghiệp này còn công khai rao bán vật liệu xây dựng, ngay trên đê, cùng với đó là hàng trăm lượt xe tải trọng lớn hàng chục tấn ngày ngày cày nát bờ đê, dù ở đây đã có biển cấm xe có tải trọng trên 12 tấn. 

Những trạm trộn, bến bãi vi vi phạm nghiêm trọng luật đê điều như thế này của Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Phong Cảnh, không cơ quan chức năng nào có thể cấp phép hay đồng ý cho hoạt động. Tuy nhiên ngày ngày bờ đê vẫn bị cày nát bởi xe tải trọng lớn. Mùa màng của người dân thì thất thu vì đất nông nghiệp không thể canh tác nổi trước bởi bụi bặm và ô nhiễm khói bụi xây dựng. Sông Hồng bị bức tử khi việc san lấp vô tội vạ và rác thải xây dựng được đổ thẳng xuống sông khiến dòng chảy bị biến đổi và ai dám chắc tính mạng và tài sản bà con ở nơi đây được đảm bảo khi mùa mưa lũ về.

Vậy tại sao để những sai phạm này vẫn diễn ra công khai nhiều năm nay? Lãnh đạo UBND huyện Thường Tín và các ban ngành chức năng có biết hay không? Phóng sự tiếp theo Truyền hình CAND sẽ tiếp tục đề cập về những sai phạm nghiêm trọng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm