(ANTV) - Những ngày này tại khu vực miền Tây Nam Bộ tình trạng nắng nóng khô hạn, nhiễm mặn vẫn diễn ra gay gắt trên diện rộng. Hàng ngàn hộ dân ở các tỉnh ven biển lâm vào cảnh thiếu nước ngọt sử dụng. Trên các trang mạng xã hội hình ảnh người dân lam lũ xếp hàng chờ lấy từng can nước khiến người xem không khỏi đau lòng, thương cho sự cơ cực của bà con.
Theo chia sẻ hiện tại miền Tây đang vào cao điểm hạn mặn, khoảng 30.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Các huyện ven biển của tỉnh Tiền Giang như Gò Công Đông, Tân Phú Đông nguồn nước bị nhiễm mặn. Tỉnh đã mở hơn 60 vòi nước công cộng nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu người dân. Hiện tỉnh Tiền Giang là tỉnh đầu tiên phải công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô năm 2024.
Thương bà con miền Tây, những ngày này các đoàn xe chở nước sạch miễn phí từ TP.Hồ Chí Minh, Long An... đổ về cung cấp nước cho người dân. Trong hoạn nạn thì dù chỉ một chút thôi nhưng mọi nghĩa tình đều là quý giá.
Trên các trang mạng xã hội, không khó để bắt gặp những bài viết, sự mát lành yêu thương trong mùa khô hạn. Đó là hình ảnh của các mạnh thường quân với những bồn nước ngọt quý giá. Là hình ảnh người dân nghèo san sẻ chia nhau từng can nước. Và có cả những người tình nguyện mang phương tiện hỗ trợ vận chuyển giúp các hộ ở xa, neo đơn.
"Khát nước" sẽ còn tiếp tục diễn ra ở nhiều nơi và trong nhiều năm tới. Đó là điều khiến nhiều cư dân mạng lo lắng nhất lúc này. Cư dân mạng cho rằng nếu không có có phương án lâu dài thì việc chở nước từ thiện cũng chỉ là giải pháp tạm thời.
Cư dân mạng cũng kêu gọi mỗi người cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường để hạn chế mọi tác động tiêu cực của thời tiết. xây dựng môi trường xanh, bảo vệ giữ gìn nguồn nước cho tương lai đó là việc cần làm ngay và phải thật mạnh mẽ.
(ANTV) - Hôm qua, hỏa hoạn nghiêm trọng đã bùng phát tại một nhà máy may và kho hóa chất liền kề ở thủ đô Dhaka của Bangladesh, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
(ANTV) - Hạ viện Madagascar hôm qua đã bỏ phiếu thông qua việc luận tội Tổng thống Andry Rajoelina, người đã rời khỏi đất nước sau khi xảy ra các cuộc biểu tình căng thẳng ở trong nước.
(ANTV) - Ngày 29/ 8/2005, cơn bão Katrina đổ bộ vào Bờ Vịnh ở Đông Nam Louisiana, làm vỡ đê và gây ra lũ lụt tàn phá New Orleans, Mỹ. Cơn bão Katrina đã khiến gần 1.400 người thiệt mạng, thiệt hại ước tính khoảng 200 USD và khiến hàng ngàn người phải di dời khỏi nhà cửa. Câu chuyện khắc phục cuộc sống sau bão luôn là điều khó khăn nhất. Thấu hiểu được những nỗi lo của người dân New Orleans, sinh viên địa phương đang xây dựng nhà ở để giúp cộng đồng có thể sinh sống và mau chóng ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Ngày 15/10, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khai mạc tại Brussels (Bỉ). Đây là cuộc họp cấp cao đầu tiên của liên minh kể từ sau Hội nghị Thượng đỉnh NATO diễn ra tại La Haye (Hà Lan) hồi tháng 6/2025, đánh dấu bước triển khai tiếp theo trong chương trình nghị sự chiến lược của khối.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ lần thứ 8 bác bỏ dự luật mở cửa lại chính phủ, khiến cho tình trạng ngừng hoạt động của chính phủ sẽ bước sang tuần thứ 3 trong khi các nhà lập pháp vẫn chưa tiến gần đến một giải pháp nào.
(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hoà, Công an tỉnh Khánh Hoà tổ chức phát động CBCS quyên góp ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão, hoàn lưu bão số 10 và số 11 gây ra.
(ANTV) - Sau bão lũ, hàng chục điểm sạt lở đất đá đã xuất hiện dọc tuyến Quốc lộ 3 qua hai tỉnh Thái Nguyên – Cao Bằng. Nhiều đoạn đường bị xói mòn, vùi lấp, thậm chí mất cả nền đường, khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy hiểm.
(ANTV) - Chỉ còn ít tháng nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ chính thức diễn ra - một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Một trong những nội dung được toàn Đảng, toàn dân đặc biệt quan tâm đó là công tác chuẩn bị nhân sự. Bởi công tác cán bộ là then chốt của then chốt, là nhân tố quyết định thành bại của mọi công việc.
(ANTV) - Sau nửa năm đi vào hoạt động, mô hình Công an địa phương 2 cấp đã dần khẳng định tính ưu việt, trở thành bước đột phá quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Trên vùng đất Tổ Phú Thọ, mô hình này đã mang lại những chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, cải cách hành chính.
(ANTV) - Ngân hàng hạ lãi suất giúp doanh nghiệp hồi phục sau bão; Từ 15/11: phân loại, đóng gói, niêm phong vàng theo quy định mới; TP. Hồ Chí Minh sẽ chỉ cấp phép xây dựng điện tử.... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.