Thứ Bảy, 09/12/2023 19:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phát huy tinh thần trách nhiệm người cựu CAND

(ANTV) - Phát huy tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", người chiến sĩ công an, dù ở vị trí nào, cũng luôn nỗ lực hết mình vì bình yên cuộc sống. Trở về địa phương sau những năm tháng cống hiến cho Đảng, cho ngành, hàng vạn cán bộ công an hưu trí vẫn có trách nhiệm và đóng góp tích cực trong các hoạt động phong trào ở cộng đồng…Họ là những tấm gương sáng, được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tôn trọng, tín nhiệm, được bà con kính trọng, yêu quý.

Hơn 4 năm nay, hình ảnh ông Nguyễn Ngọc Giao - nguyên Trưởng phòng nghiệp vụ cơ bản, Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy - Bộ Công an, Phó Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố vui vẻ, nhiệt tình đã rất quen thuộc với người dân tổ 1, phường Dịch Vọng Hậu, Hà Nội. Hễ có thời gian là ông xuống tận từng nhà, trò chuyện hỏi thăm, nhắc nhở việc nhỏ việc to, chuyện già, chuyện trẻ. 

Cũng giống như ông Giao, gần 44 năm công tác trong lực lượng công an, chiến đấu trên chiến trường, rồi đảm nhiệm nhiều chức vụ, tinh thần của người đảng viên, người chiến sĩ công an vẫn luôn chảy trong huyết quản Đại tá Nguyễn Huy Can - nguyên Cục trưởng Cục Kho vận, Bộ Công an. Nghỉ hưu, nhưng ông vẫn luôn đau đáu với công tác ở địa phương. Bản thân là thương binh, cũng là nạn nhân chất độc da cam, ông luôn trăn trở làm cách nào để có thể tập hợp được ý chí đồng thuận của người dân trong mọi công việc chung.

Góp tiếng nói tham mưu cùng chính quyền xây dựng địa phương, nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, 92 năm tuổi đời, 55 năm tuổi Đảng, ông Nguyễn Ích Trung - nguyên Trưởng phòng Bưu chính, Văn phòng Bộ Công an vẫn luôn là tấm gương sáng cho bà con lối xóm noi theo. Một người mẫn cán, luôn nhiệt thành với công việc.

Nghỉ hưu theo chế độ từ năm 1994, suốt từ đó đến giờ, ông đã liên tục 11 năm làm Bí thư chi bộ, 10 năm làm trưởng ban Mặt trận. Hoạt động nào, phong trào nào cũng hăng hái đi đầu.

Ở tuổi xưa nay hiếm, tháng 6 năm nay, ông vẫn tham gia và đoạt giải trong cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của quận Tây Hồ, Hà Nội.

Cả nước hiện có khoảng 10 vạn cán bộ công an hưu trí. Chiến đấu, rèn luyện và trưởng thành qua khói lửa chiến tranh, có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi cao chí càng cao, khi về hưu, họ vẫn nhiệt tình tham gia công tác ở địa phương, vẫn là những nhân tố quan trọng trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn dân cư. Viết tiếp những trang đời trọn vẹn gìn giữ và phát huy bản chất tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày vừa qua, tại nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra hàng loạt vụ việc học sinh bị ngộ độc thực phẩm do ăn các loại kẹo lạ được bày bán gần cổng trường.

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Chiều ngày 9/12, Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm đếm tang vật, phương tiện để xử lý nhóm đối tượng có dấu hiệu phân loại, tuyển rửa, thu hồi kim loại nặng, khai thác khoáng sản trái phép quy mô rất lớn trên địa bàn xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

Lan tỏa thông điệp “Tự hào một dải non sông”

Lan tỏa thông điệp “Tự hào một dải non sông”

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xây dựng Đề án tổ chức cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” với nội dung tuyên truyền, tổ chức để đoàn viên, thanh thiếu nhi treo bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, lao động, làm việc.

Dự án xóa mù chữ trên đường phố Angola

Dự án xóa mù chữ trên đường phố Angola

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Một dự án xóa mù chữ mang tên “ABC on the street” (ABC trên đường phố) đã được triển khai trên các con đường tại thủ đô Luanda, Angola, nhằm xóa nạn mù chữ và thúc đẩy cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em, phụ nữ ở quốc gia Trung Phi.

Phẫu thuật ít xâm lấn bằng robot từ tính

Phẫu thuật ít xâm lấn bằng robot từ tính

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Một bệnh viện công ở thủ đô Santiago của Chile mới đây đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ túi mật ít xâm lấn bằng cách ứng dụng robot từ tính. Đây là ca phẫu thuật dạng này đầu tiên được tiến hành bên ngoài nước Mỹ.

Tình trạng báo tin giả gây hoang mang tại vùng quê

Tình trạng báo tin giả gây hoang mang tại vùng quê

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Nhằm che giấu nợ nần và tiền tiêu xài cá nhân, thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã đến cơ quan chức năng báo tin giả, sai sự thật bị trộm, cướp gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an đã điều tra, xác minh làm rõ, kịp thời trấn an dư luận tại vùng quê.

Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam

Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Khoảng gần 2h sáng ngày 09/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.

Xem thêm