(ANTV) - Vào những ngày trước và sau Tết Nguyên đán, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đi qua địa bàn tỉnh Quảng Bình tăng cao. Trên tuyến Quốc lộ 1A, được xác định có một số “điểm nghẽn” tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ách tắc giao thông cục bộ và có thể kéo dài nếu như các phương tiện đi qua đây không đảm bảo an toàn và nhất là khi xảy ra va chạm. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang triển khai các phương án nỗ lực giải quyết điểm nghẽn này, nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân được an toàn.
Cầu Gianh bắc qua Sông Gianh được xác định là một trong các điểm nghẽn trên tuyến Quốc lộ 1A khi qua địa bàn tỉnh Quảng Bình. Với đặc điểm là tuyến đường chính nhưng chỉ có 1 làn đường, một làn đi vào và một làn đi ra, vì thế việc lưu lượng phương tiện tăng cao những ngày trước và sau Tết Nguyến đán khi đi qua chiếc cầu này sẽ là nguy cơ gây ùn tắc cục bộ và có thể kéo dài ảnh hưởng đến các phương tiện đi khi lưu thông qua địa bàn Quảng Bình. Nếu như trước Tết lượng xe đi từ miền Nam ra Bắc tăng cao và ngược lại, sau Tết thì lượng xe từ miền Bắc vào Nam cũng theo đó tăng lên khi qua cầu. Chỉ cần có một va chạm nhẹ hoặc có xe nào bị hư hỏng, sự cố trên cầu thì sẽ xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài.
Cũng giống như cầu Gianh, cầu Quán Hàu bắc qua sông Nhật Lệ cũng được xem là điểm nghẽn lớn trên tuyến quốc lộ 1A, bởi những nút thắt cổ chai ở hai bên cầu. Chính vì thế khi những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán thì nguy cơ ùn tắc trên chiếc cầu này cũng luôn hiện hữu. Cùng với công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên tuyến, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang thực hiện quyết liệt các phương án, quyết tâm không để xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài, nhiều giờ trên tuyến đường huyết mạch Bắc - Nam khi đi qua địa bàn Quảng Bình.
Để đảm bảo cho người dân đi lại được an toàn, trước đó, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã triển khai đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, nhất là trên tuyến Quốc lộ 1A – tuyến đường huyết mạch Bắc – Nam đi qua Quảng Bình. Quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình đẩy mạnh việc nhắc nhở, hướng dẫn các lái xe chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong quá trình di chuyển về quê đón Tết. Ngoài ra sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.
Có thể nói, đến thời điểm hiện nay, tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cơ bản ổn định. Tuy nhiên, những ngày sau Tết lưu lượng phương tiện trên các tuyến đường tăng cao khi người dân trở lại miền Nam, thì đây cũng là thời điểm mà cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an Quảng Bình đã và đang tiếp tục căng mình, bám đường thực hiện nhiệm vụ, nhằm bảo đảm cho những chuyến xe đi qua Quảng Bình được an toàn.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.