(ANTV) - Thời gian qua với sự vào cuộc quyết liệt của Công tỉnh Quảng Ninh, nhiều trường hợp thanh thiếu niên vi phạm TTATGT, có biểu hiện càn quấy đã bị bắt giữ xử lý. Tuy nhiên, trong khung giờ đêm tối, tại 1 số tuyến đường, tình trạng này còn diễn biến phức tạp. Để phòng ngừa TNGT do các đối tượng này gây ra, góp phần bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của người dân, Phòng CSGT tiếp tục triển khai nhiều biện pháp, kiên trì, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Điều khiển xe mô tô vận tốc cao, không đội mũ bảo hiểm. Chạy ngược chiều đường, điều khiển xe bằng 1 bánh và sẵn sàng tăng ga bỏ chạy khi gặp lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát.
Để bảo đảm an toàn cho những người tham gia giao thông khác, xử lý hiệu quả các trường hợp vi phạm, Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT phối hợp với Công an các xã, phường triển khai nhiều tổ công tác tuần tra công khai kết hợp hóa trang, ghi hình các trường hợp vi phạm từ 19h hôm trước đến 2h sáng hôm sau. Ngay trong đêm 23/3, hơn chục trường hợp thanh thiếu niên vi phạm đã bị ngăn chặn, bắt giữ.
Qua kiểm tra hầu hết các trường hợp thanh thiếu niên vi phạm không xuất trình được giấy tờ chứng minh sở hữu phương tiện, không có GPLX. Đáng chú ý, ngoài việc tháo gương, độ chế đèn còi, các phương tiện vi phạm còn được cải tạo gia tăng công suất động cơ.
Giao xe cho người chưa đủ điều kiện tham gia giao thông là vi phạm pháp luật, tùy theo mức độ người vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Cơ quan chức năng khuyến cáo các gia đình cần tăng cường quản lý giáo dục con em, không giao phương tiện cho người chưa đủ tuổi, đủ điều kiện, góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe và tính mạng cho chính con em mình.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.