Thứ Ba, 18/06/2024 10:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiệu quả của mô hình "Móc khóa an ninh"

BT

(ANTV) - Với một chiếc móc khóa tưởng chừng như nhỏ bé, nhưng đã mang lại hiệu quả không nhỏ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, đó là một cách làm hay đang được công an xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị triển khai, với mô hình “Móc khóa an ninh”.

Những ngày cuối năm học, để chuẩn bị cho dịp nghỉ hè của học sinh, lực lượng công an xã Vĩnh Thái, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị đã đến làm việc với trường, cùng với đó trao thêm cho Nhà trường những chiếc móc khóa để trao cho học sinh. Trên mỗi chiếc móc khóa, đều ghi số điện thoại của Chủ tịch xã, Trưởng Công an xã, và trực ban công an xã.

Đại úy Hoàng Ngọc Minh - Trưởng CA Xã Vĩnh Thái, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị cho biết, lúc đầu chúng tôi phát tới từng hộ gia đình, sau tập trung vào đối tượng học sinh, để cho các em có số điện thoại đấy, để các em biết, giúp các em có động lực chấp hành tốt các luật như ATGT, bạo lực học đường, khi có việc bạo lực, các em có thể điện cho công an xã, hoặc nhờ phụ huynh điện, giải quyết nhanh các vụ việc. Thì có mấy cái xích mích, chúng tôi xử lý kịp thời, không gây ra cái điểm nóng hay xích mích để lâu về dài.

Ông Nguyễn Thành Trung – Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Thái, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị cho rằng, mô hình móc khóa an ninh, trong quá trình thực hiện, phải nói là đây là cái mô hình hết sức quan trọng với nhà trường, triển khai đến phụ huynh, học sinh trong việc đảm bảo an ninh trật tự của nhà trường, việc đảm bảo ANTT nhà trường hay xung quanh nhà trường cũng hết sức thành công.

Đã có những giai đoạn, lực lượng Công an và UBND xã liên tục nhận được những cuộc gọi, phản ánh thông tin của người dân về lừa đảo qua mạng, giải đáp thủ tục hành chính, các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự tại địa phương. Sau một thời gian triển khai, đến nay, những chiếc móc khóa như thế này đã trở thành những đồ vật thân thiết, gắn bó với mỗi người dân nơi đây.

Được triển khai trong những năm gần đây và đã mang lại hiệu quả tích cực, hàng năm, lực lượng CA Xã Vĩnh Thái đều tiến hành rà soát và cấp phát những đợt móc khóa mới cho người dân, không chỉ đối với người dân đang sinh sống tại địa bàn xã, mà còn có những người dân địa phương đi làm ăn xa, sinh sống ở nơi khác, đây là một kênh thông tin, một cầu nối để người dân có thể tìm hiểu, phản ánh thông tin về địa phương, qua đó, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự nói riêng, cũng như việc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội nói chung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm