(ANTV) - Trong cuộc sống không có ai là người hoàn hảo. Vì không hoàn hảo nên đôi khi chúng ta mắc sai lầm. Thế nhưng có thể đứng dậy sau những vấp váp hay không thì điều đó lại phụ thuộc vào nghị lực của mỗi người, là sự kiên trì, là bản lĩnh đi qua những trở ngại để đón nắng ấm của cuộc đời mình.
Ai cũng có một quá khứ, quá khứ đã đi qua không thể nào làm lại nhưng nó chính là một tấm gương phản chiếu để người ta soi lại mình. Với anh Lê Quý Khanh, giờ đây quá khứ đã lùi xa, chỉ thi thoảng là chớp nhoáng những hồi ức mường tượng về những ngày đã cũ, những sai lầm đã khiến anh trả giá bằng lao tù.
Nghĩ lại, thời gian đó chính là lúc tối tăm nhất đối với Lê Quý Khanh, bởi việc anh chỉ cho là thiếu suy nghĩ thôi lại có thể đem lại hậu quả lớn như vậy. Hoảng loạn, day dứt và lo lắng là những cảm giác dồn dập kéo đến khi Khanh nghĩ về gia đình trong lúc chôn chân giữa 4 bức tường trại giam.
Khi đã hiểu rằng cần mạnh mẽ trả giá cho những sai lầm đã qua cũng là lúc Lê Quý Khanh nghĩ về gia đình, những người đã và đang vất vả vì mình để mà cải tạo thật tốt, sớm có cơ hội làm lại cuộc đời, bù đắp cho gia đình và làm một người thiện lương có ích cho xã hội.
Sau thời gian chấp hành án, Lê Quý Khanh trở về xã hội với quyết tâm gây dựng lại cuộc sống với những ấp ủ riêng, lập nghiệp bằng nghề cơ khí. Để kiếm được vốn, anh cũng đã loay hoay với nhiều công việc khác nhau, làm thuê làm mướn. Khanh đã hứa với bản thân sẽ mạnh mẽ làm lại từ đầu, rằng sẽ tự tạo cuộc sống cho chính mình và lấy lại niềm tin của mọi người, dù trong lòng cũng mang nhiều mặc cảm.
Thật may với Khanh, con đường trở về luôn đầy ắp bao dung và tin tưởng khi anh được gia đình, bạn bè, hàng xóm đón nhận; chính quyền địa phương, lực lượng công an tin tưởng hỗ trợ anh tái hòa nhập cộng đồng.
Tự mình vươn lên bằng ý chí và nghị lực, cùng với sự giúp đỡ của mọi người, Lê Quý Khanh đã tạo dựng cho mình được cơ ngơi riêng. Công việc ở hai xưởng cơ khí, cắt kính và lắp đặt các công trình đã mang lại cho gia đình anh thu nhập hàng trăm triệu một tháng. Anh cũng hỗ trợ công ăn việc làm thường xuyên cho nhiều lao động với thu nhập từ 12-15 triệu đồng, bên cạnh đó còn trồng 10 ha rừng cây công nghiệp dài ngày.
“Đánh kẻ chạy đi không anh đánh người chạy lại” – Đạo lý dân gian nhân văn ấy đã tồn tại bao đời nay không ai biết được, nhưng đã có biết bao con người được cộng đồng tiếp nhận, che chở sau khi cởi bỏ lớp áo tù để làm lại cuộc đời.
Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương mà trực tiếp là lực lượng công an xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã luôn có sự quan tâm, động viên chia sẻ và có nhiều biện pháp cụ thể để hỗ trợ những người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.
Anh Nguyễn Quang Huy cũng đã từng có quá khứ sai lầm khi sa chân vào ma túy. Sau khi chấp hành xong bản án 30 tháng, Huy trở về địa phương. Trái với những suy nghĩ và lo lắng ban đầu, ngay lúc trở lại với xã hội, anh đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng và thoát ra khỏi sự tự ti, mặc cảm của bản thân.
Với những người đã từng mắc sai lầm nói chung, với anh Nguyễn Quang Huy nói riêng, chính sách hỗ trợ của địa phương, nhất là sự cởi mở, quan tâm, tận tình giúp đỡ chính là nguồn động viên lớn lao giúp anh có động lực để quên con đường cũ, tạo dựng cuộc sống mới tươi sáng hơn và lấy lại sự tự tin của bản thân.
Cuộc đời sẽ luôn có những ngã rẽ nhất là sau mỗi sai lầm nhưng chúng tôi tin rằng từ sau những bản án vẫn luôn có một cuộc sống khác, một cánh cửa thiện lương để chờ đón những con người lầm lỗi trở về trong hành trình trở lại tìm lại chính mình. Một hành trình không dễ dàng nhưng cũng không hề đơn độc.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.