
(ANTV) - Hiện nay, việc sử dụng mã QR-code trên thẻ CCCD hoặc ứng dụng VN-eID trong ứng dụng quản lý, đảm bảo ANTT cũng được tổ chức thí điểm tại khu du lịch, điểm tập trung đồng người. Bước đầu triển khai với những hiệu quả ban đầu đã nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao.
Theo thống kê của Bộ Công an, đến nay trên cả nước đã cấp gần 80 triệu thẻ CCCD gắn chip. Bên cạnh việc ứng dụng tối ưu hóa việc quét mã QR code trên thẻ CCCD, khai thác thông tin công dân trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.
Khi sử dụng thiết bị quét mã QR trên thẻ CCCD và ứng dụng VneID, tất cả thông tin của công dân sẽ được hoàn toàn bảo mật 1 cách tuyệt đối.
Trước đó, vào cuối năm 2021, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Bộ Công an cũng đã triển khai hệ thống thiết bị quét mã Qrcode trên thẻ CCCD găn chip và ứng dụng VNEID có tích hợp thông tin về mũi tiêm vaxin Covid-19 để kiểm soát khán giả vào sân trong 2 trận bóng đá.
Thời gian tới việc lắp đặt các thiết bị máy quét mã QR-code sử dụng CCCD gắn chip và ứng dụng VN-eID sẽ tiếp tục được nhân rộng tại 1 số khu du lịch, điểm công cộng tập trung đông người.
Đây là 1 trong những giải pháp ứng dụng CCCD triển khai theo Đề án 06 của Chính phủ, qua đó mang lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Hiện nay tình trạng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị bỏ lại ở bãi đất trống, ven đường, hay thậm chí ngay giữa khu dân cư…đang có tình trạng gia tăng. Với những sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, hóa chất… nếu không được thu gom, xử lý theo đúng quy định, không chỉ gây ô nhiễm mà còn có thể quay ngược trở lại thị trường, tiếp tục đe dọa người tiêu dùng.
(ANTV) - Việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và không tổ chức cấp huyện là một bước đi chiến lược của Đảng, Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, tăng hiệu quả quản lý và tạo tiền đề thúc đẩy phát triển bền vững. Chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta đang được thực hiện quyết liệt, đồng bộ, nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của toàn Đảng, toàn dân. Tuy nhiên, với âm mưu chống phá, các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội lại liên tục đưa ra những luận điệu xuyên tạc, đả phá nhằm gây hoang mang trong dư luận xã hội. Về vấn đề này, trong mục Phòng, chống “Diễn biến hòa bình” trên báo CAND có bài “Cảnh giác luận điệu xuyên tạc chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính, tinh gọn bộ máy hiện nay”.
(ANTV) - Từ 1/6/2025, hóa đơn điện tử từ máy tính tiền được áp dụng rộng rãi. Nhưng với nhiều hộ kinh doanh nhỏ, đây là thay đổi lớn, từ thao tác công nghệ đến lo ngại chi phí, hóa đơn đầu vào. TPHCM cũng đang triển khai nhiều giải pháp để giúp các hộ kinh doanh có thể thích ứng với việc chuyển đổi số, triển khai việc áp dụng hóa đơn điện tử.
(ANTV) - Để làm tốt công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là buôn bán các mặt hàng thực phẩm đông lạnh từ biên giới vào thị trường trong nước, thời gian qua,cùng với các lực lựng chức năng, lực lượng Biên phòng và Hải quan đã siết chặt kiểm tra, kiên quyết bắt giữ, xử lý các mặt hàng “cấm” qua cửa khẩu, qua đó đã ngăn chặn tuyệt đối hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng vận chuyển trái phép qua biên giới vào nội địa.
(ANTV) - Quá trình sắp xếp lại mô hình, tổ chức công an cấp xã được đánh giá là tác động trực tiếp đến bộ máy, con người và tâm tư cán bộ chiến sĩ. Tuy nhiên, Công an TP Hà Nội đã chủ động làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự đồng thuận cao trong toàn lực lượng để triển khai hiệu quả mô hình công an cấp xã mới.
(ANTV) - Để kỳ nghỉ hè của các em học sinh thêm bổ ích, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Ban chủ nhiệm Dự án “Tiếng Anh cho em” tổ chức chương trình dạy tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh. Đối tượng tham gia chương trình này rất đặc biệt, đó là những “Em nuôi của Đoàn”, con nuôi Công an xã và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Tiếng Anh cho em – Mùa hè yêu thương” không chỉ là những tiết học ngoại ngữ, mà còn là sự sẻ chia, đồng hành trách nhiệm của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình vì sự phát triển toàn diện, an toàn và hạnh phúc của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt này.
(ANTV) - UBND TP HCM có văn bản gửi sở, ban, ngành thành phố; UBND cấp huyện; UBND cấp xã; Trung tâm Chuyển đổi số thành phố về việc thực hiện thủ tục hành chính khi sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
(ANTV) - Hưởng ứng Ngày Quốc tế và Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 và Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025, sáng nay (29/6), nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức giải chạy phong trào với chủ đề "Chung một quyết tâm vì cộng đồng không ma tuý".
(ANTV) - Thủ tướng Hungary cảnh báo việc kết nạp Ukraine vào Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) sẽ lập tức dẫn tới chiến tranh tổng lực với Nga cũng như Thế chiến III, đồng thời, cũng tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) chớ vội vã kết nạp Ukraine.
(ANTV) - Từ hơn một tuần nay, Pháp đã trải qua đợt nắng nóng bất thường trên cả nước khi nền nhiệt tăng mạnh, nhiều nơi lên đến hơn 40 độ C. Đây cũng là tình cảnh chung tại nhiều nước châu Âu. Nhiều khu vực đã phải đưa ra cảnh báo cao về rủi ro sức khỏe và nguy cơ cháy rừng.