Thứ Tư, 14/01/2026 20:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tái diễn tình trạng thiếu vật tư y tế

(ANTV) - Sau hơn 5 tháng Nghị định 24/2024/NÐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật đấu thầu, các bệnh viện đã ít nhiều khắc phục được tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế. Tuy nhiên, trên thực tế, giải quyết triệt để tình trạng này là câu chuyện khác. Tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế vẫn tồn tại, nhiều bệnh viện tuyến trung ương vẫn khó triển khai vì các văn bản pháp luật về đấu thầu vẫn chưa đồng bộ, các chính sách vẫn chưa hoàn toàn được tháo gỡ.

Ðể giải quyết hiệu quả việc thiếu hàng hóa y tế, cần phải đưa ra những giải pháp gì? Tiến sĩ, bác sĩ Trần Tuấn – Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo phát triển cộng đồng sẽ cùng bàn luận về vấn đề này:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm