Thứ Hai, 27/05/2024 13:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu mua thuốc, vật tư y tế tại các bệnh viện hạng I, Bộ Công an

(ANTV) - Ngày 25/8, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đấu thầu mua thuốc, hóa chất, vật tư y tế tại 4 bệnh viện hạng I, Bộ Công an. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch – Đầu tư, Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội; lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá tình hình công tác đấu thầu mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư y tế tại 04 bệnh viện hạng I của Bộ Công an; phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Luật và các quy định về mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư y tế. 

 Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến  đề nghị, các đơn vị chức năng của Bộ Công an tập trung nghiên cứu, tham mưu lãnh đạo Bộ kịp thời hướng dẫn, thực hiện các quy định về mua sắm và đấu thầu mua sắm hàng hóa; tập huấn, hướng dẫn các bệnh viện chuẩn bị hồ sơ thẩm định và yêu cầu về thời gian thẩm định cụ thể.

Các bệnh viện hạng I chủ động rà soát, đề xuất sớm danh mục mua sắm tổng thể hàng năm; bố trí, tổ chức cho đội ngũ cán bộ làm công tác đấu thầu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế tham gia các lớp đào tạo, cập nhật kiến thức, nâng cao nghiệp vụ về đấu thầu, đặc biệt là đấu thầu trên hệ thống mạng quốc gia.

 Thứ trưởng Lê Văn Tuyến mong muốn, các đơn vị chức năng của Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an triển khai hiệu quả các giải pháp, tháo gỡ triệt để khó khăn, vướng mắc trong công tác đấu thầu mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư y tế tại các bệnh viện hạng I, Bộ Công an.

Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trong CAND

Nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng cho lãnh đạo và cán bộ trực tiếp làm công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính ở công an các đơn vị, địa phương, ngày 25/8 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính trong CAND năm 2023.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được trang bị, củng cố kiến thức chuyên sâu về công tác cải cách hành chính qua 4 chuyên đề: về công tác cải cách hành chính và cải cách hành chính trong CAND; về công tác kiểm soát thủ tục hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính trong CAND; về nâng cao hiệu quả xác định chỉ số cải cách hành chính trong CAND; về xây dựng, áp dụng và duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong CAND.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là dịp để các đại biểu trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tại đơn vị, địa phương mình. Để từ đó đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 về cải cách hành chính, nhất là đẩy mạnh cải cách thể chế; nghiên cứu gắn cải cách hành chính với đề xuất cơ chế, giải pháp hoàn thiện tổ chức bộ máy của công an các đơn vị, địa phương tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm