(ANTV) - Mùa mưa bão đã đến mang theo những rủi ro rất lớn trên các tuyến giao thông đường thủy, do vậy, công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng CSGT trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt hơn khi mà ý thức của nhiều người dân khi tham gia giao thông đường thủy còn thấp như hiện nay.
Chỉ khi có lực lượng chức năng kiểm tra, khách trên chuyến phà bến Đông Ninh, mới nhanh chóng mang áo phao ra mặc.
Theo ông Trúc, người thường xuyên lái phà tại bến Đông Ninh, địa phận giáp ranh giữa Hà Nội và Hưng Yên, thì đây là điều bình thường và vẫn diễn ra mỗi ngày trên hầu hết các chuyến phà. Khách qua sông cũng chẳng quan tâm việc có quy định sử dụng áo phao để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy hay không.
Ông Triệu Mạnh Trúc, lái phà chia sẻ: Nhiều khi cái ý thức người dân là chủ yếu. Chúng tôi vẫn chuẩn bị, trang bị đẩy đủ áo phao, dụng cụ nổi. Người thì người bảo nóng nên chỉ cầm hoặc đứng cạnh áo phao thôi.
Chưa tai nạn, không có nghĩa là sẽ không xảy ra tai nạn. Đặc biệt khi đang trong mùa mưa bão. Đây cũng là 1 trong những lỗi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao, đó là hành vi chở hàng hóa quá vạch dấu mực nước an toàn, tức vi phạm tải trọng vẫn xuất hiện nhiều trên sông Hồng.
Đại úy Nguyễn Văn Vị, Đội CSGT đường thủy số 2 , Phòng CSGT, CA TP Hà Nội chio biết: Chúng tôi đã tăng cường tuần tra 24/24. Lỗi vi phạm chính vẫn là chở hàng quá vạch dấu mực nước an toàn. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung kiểm tra và xử lý, đồng thời tuyên truyền để người dân, chủ phương tiện chấp hành nghiêm các quy định.
Bên cạnh sự thiếu ý thức của nhiều chủ phương tiện thì qua công tác xử lý vi phạm và tuyên truyền của lực lượng CSGT, cũng có nhiều chủ tàu đã ý thức hơn về rủi ro tiềm ẩn rất lớn vào mùa mưa bão này.
Mùa mưa bão năm nay được dự báo sẽ kéo dài và phức tạp hơn mọi năm. Do vậy, việc tuân thủ nghiêm các yêu cầu, quy định và khuyến cáo của lực lượng chức năng chính là biện pháp tốt nhất để mỗi người dân tự bảo vệ chính mình khi lưu thông trên các tuyến đường thủy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt quả tang nhiều cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại một địa điểm trên địa bàn xã Bắc Hà.
(ANTV) - Ngày 11/01, Quân đội Thái Lan thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Nara-thiwat, miền Nam nước này, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn công cộng sau hàng loạt vụ việc an ninh nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc xe máy bốc cháy sau cú va chạm làm một người tử vong và một người khác bị thương trên địa bàn phường Bình Dương, TP.HCM.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.