Thứ Hai, 20/07/2026 07:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường đảm bảo ATGT đường thủy mùa mưa bão

BT

(ANTV) - Mùa mưa bão đã đến mang theo những rủi ro rất lớn trên các tuyến giao thông đường thủy, do vậy, công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng CSGT trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt hơn khi mà ý thức của nhiều người dân khi tham gia giao thông đường thủy còn thấp như hiện nay.

Chỉ khi có lực lượng chức năng kiểm tra, khách trên chuyến phà bến Đông Ninh, mới nhanh chóng mang áo phao ra mặc.

Theo ông Trúc, người thường xuyên lái phà tại bến Đông Ninh, địa phận giáp ranh giữa Hà Nội và Hưng Yên, thì đây là điều bình thường và vẫn diễn ra mỗi ngày trên hầu hết các chuyến phà. Khách qua sông cũng chẳng quan tâm việc có quy định sử dụng áo phao để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy hay không.

Ông Triệu Mạnh Trúc, lái phà chia sẻ: Nhiều khi cái ý thức người dân là chủ yếu. Chúng tôi vẫn chuẩn bị, trang bị đẩy đủ áo phao, dụng cụ nổi. Người thì người bảo nóng nên chỉ cầm hoặc đứng cạnh áo phao thôi.

Chưa tai nạn, không có nghĩa là sẽ không xảy ra tai nạn. Đặc biệt khi đang trong mùa mưa bão. Đây cũng là 1 trong những lỗi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao, đó là hành vi chở hàng hóa quá vạch dấu mực nước an toàn, tức vi phạm tải trọng vẫn xuất hiện nhiều trên sông Hồng.

Đại úy Nguyễn Văn Vị, Đội CSGT đường thủy số 2 , Phòng CSGT, CA TP Hà Nội chio biết: Chúng tôi đã tăng cường tuần tra 24/24. Lỗi vi phạm chính vẫn là chở hàng quá vạch dấu mực nước an toàn. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung kiểm tra và xử lý, đồng thời tuyên truyền để người dân, chủ phương tiện chấp hành nghiêm các quy định.

Bên cạnh sự thiếu ý thức của nhiều chủ phương tiện thì qua công tác xử lý vi phạm và tuyên truyền của lực lượng CSGT, cũng có nhiều chủ tàu đã ý thức hơn về rủi ro tiềm ẩn rất lớn vào mùa mưa bão này.

Mùa mưa bão năm nay được dự báo sẽ kéo dài và phức tạp hơn mọi năm. Do vậy, việc tuân thủ nghiêm các yêu cầu, quy định và khuyến cáo của lực lượng chức năng chính là biện pháp tốt nhất để mỗi người dân tự bảo vệ chính mình khi lưu thông trên các tuyến đường thủy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vụ chìm tàu ở Indonesia: Thêm 5 người sống sót

Vụ chìm tàu ở Indonesia: Thêm 5 người sống sót

Thế giới 19/07/2026

(ANTV) - Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia cho biết 5 người mất tích sau khi con tàu chở họ bị chìm ở ngoài khơi tỉnh Nam Sulawesi đã được tìm thấy còn sống vào ngày hôm qua, sau 4 ngày lênh đênh trên biển.

Thị trường bất động sản tái định vị giá trị theo nhu cầu thực

Thị trường bất động sản tái định vị giá trị theo nhu cầu thực

Kinh tế 19/07/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh nguồn cung từng bước được cải thiện, thị trường không còn được dẫn dắt bởi tâm lý đầu cơ hay kỳ vọng tăng giá ngắn hạn như trước, mà đang dần vận động theo khả năng khai thác và nhu cầu ở thực. Với chủ đề “Quá trình thanh lọc và tái định vị giá trị theo nhu cầu thực”, Hội thảo công bố Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam quý II và 6 tháng đầu năm 2026 đã thu hút đông đảo chuyên gia, nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân người có công tại TP.HCM

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân người có công tại TP.HCM

Chính trị 19/07/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, sáng 19/7, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Long Điền - Đất Đỏ; Công viên Tượng đài, Nhà lưu niệm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ Võ Thị Sáu; thăm, tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tri ân anh hùng liệt sĩ và người có công tại Gia Lai

Bộ trưởng Lương Tam Quang tri ân anh hùng liệt sĩ và người có công tại Gia Lai

Chính trị 19/07/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng 19/7, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ; thăm, tặng quà các thương bệnh binh và các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm