Thứ Hai, 17/06/2024 08:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

CSGT ứng trực đảm bảo ATGT đường thủy

(ANTV) - Sau thời gian mưa lớn, tại các tỉnh miền Trung đã xuất hiện lũ, ngập lụt trên diện rộng. Tại tỉnh Quảng Bình, tuy chưa xảy ra hiện tượng ngập sâu tại khu vực dân cư, giao thông vẫn được hoạt động bình thường nhưng diễn biến thời tiết còn nhiều phức tạp, mưa vẫn còn xảy ra. Vì vậy, với tinh thần chủ động, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình đã tăng cường lực lượng, tập trung cao nhất cho công tác phòng chống lụt bão, đảm bảo ATGT cho người dân đi lại.

Tại kho thiết bị của Đội Cảnh sát giao thông đường thủy, các dụng cụ chuyên dụng được kiểm tra kỹ càng. Đảm bảo đúng, đủ khi có sự cố về lụt bão xảy ra. Cán bộ, chiến sĩ tại đội cũng ứng trực đủ quân số, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. 

Nước lũ dâng cao, dòng chảy siết, vì vậy, đảm bảo an toàn khi di chuyển cũng như có thể ứng cứu kịp thời các tình huống, các phương tiện của cảnh sát đường thủy cũng luôn trong trạng thái sẵn sàng. Bên cạnh đó, ngay từ khi có mưa lớn, lực lượng csgt cũng tăng cường tuyên truyền, kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn. 

Trên tuyến đường bộ, những điểm có nguy cơ ngập lực lượng cảnh sát giao thông đã cắm biển cảnh báo. Còn tại các tuyến giao thông có nguy cơ sạt lở, lực lượng cảnh sát giao thông cũng tăng cường tuyên truyền đối với người dân, người điều khiển phương tiện khi qua những điểm này cần chú ý an toàn.. Khi có những dấu hiệu bất thường tạm thời dừng di chuyển. 

Phòng Cảnh sát giao thông đã bố trí lực lượng, ứng trực để đảm bảo ATGT trong mọi tình huống, giảm thiểu thấp nhất về người và tài sản có thể xảy ra. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Lợi dụng kẽ hở trong hợp đồng thỏa thuận vận chuyển hơn 1,3 nghìn tấn đường thực phẩm, nhóm đối tượng bàn bạc, tổ chức trộm 4 tấn bán lấy tiền tiêu xài. Hành vi trên đã bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát giao thông bắt quả tang trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ.

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kim Sa (sinh năm 1991), trú thành phố Vị Thanh để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang, qua khám nghiệm, bước đầu, Công an tỉnh Bắc Giang xác định ngọn lửa bùng lên tại khu vực để xe đạp điện tầng 1 ngôi nhà trên, sau đó, lan sang các vật liệu dễ cháy khiến lửa lan nhanh, sinh ra nhiều khói, khí độc khiến các nạn nhân tử vong.

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Một thực trạng đáng báo động hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều ha đất nông nghiệp, ao, hồ đang bị người dân xả thải đặc biệt là chất thải xây dựng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ thống thoát nước đặc biệt là sức khỏe của người dân. Tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến khiến bộ mặt đô thị khá nhếch nhác.

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Chính trị 16/06/2024

(ANTV) - Từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực thi hành. Để chuẩn bị ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thời gian tới, đến nay, công tác chuẩn bị của các cấp cơ sở ở địa phương đang được gấp rút thực hiện và cơ bản hoàn thành, đảm bảo điều kiện ban đầu để lực lượng này chính thức đi vào hoạt động.

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Kinh tế 16/06/2024

(ANTV) - Trong vòng nửa tháng qua, 15 ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất huy động. Có ngân hàng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn trên 12 tháng lên đến 9,5%/năm, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình 5,5%/năm của toàn hệ thống. Việc này giúp tăng thu hút dòng tiền từ dân cư và ổn định tỉ giá.

Xem thêm