Thứ Bảy, 18/01/2025 03:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo TTATGT dịp lễ Quốc khánh 2/9

(ANTV) - Bộ Công an vừa có Công điện gửi Cục Cảnh sát giao thông và công an các đơn vị địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường.

Cục Cảnh sát giao thông và công an các đơn vị địa phương chủ động xây dựng phương án tổ chức giao thông an toàn, thông suốt, nhất là trên tuyến, khu vực có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, các trục chính ra vào Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, các tuyến quốc lộ, các đầu mối giao thông trọng điểm, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, các bến tàu, nhà ga, các điểm đang thi công; kịp thời khắc phục sự cố, tai nạn, đặc biệt là trên những tuyến giao thông. Cùng với đó phối hợp với đơn vị chức năng của ngành giao thông vận tải tổ chức kiểm tra điều kiện an toàn các công trình, kết cấu hạ tầng thông; tổ chức đánh giá, khảo sát xác định các “điểm đen” về tai nạn giao thông; những vị trí thường tập trung đông người dọc các tuyến giao thông tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông để có giải pháp khắc phục kịp thời, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, bảo đảm TTATGT.

Tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, hỗ trợ, giúp đỡ người dân đi lại trong dịp nghỉ lễ bằng những hành động thiết thực, góp phần giúp người dân giảm bớt vất vả, khó khăn trong quá trình di chuyển. Cùng với đó tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”. Tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT để triển khai thực hiện “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - Tháng 9” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh đến trường, nhất là trong những ngày khai giảng, không được để xảy ra các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh trong ngày đầu đến trường. Chủ động phối hợp với ngành giáo dục đào tạo tăng cường tuyên truyền tại các cơ sở giáo dục, trường học, với các hình thức phù hợp; xử lý nghiêm học sinh, sinh viên sử dụng xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Kiểm soát, xử lý nghiêm phương tiện đường bộ, đường thủy vận chuyển đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn kỹ thuật và không đủ các trang thiết bị an toàn cần thiết.

Xuất hiện thêm bão Haikui khiến quỹ đạo bão Saola khó lường

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng 2 ngày nữa, Biển Đông sẽ đón bão Saola, bão số 3 trong năm nay. Cùng lúc đó, bão Haikui cũng mới hình thành, cách bão Saola khoảng 1.500km về phía Đông. Cơ quan khí tượng đặc biệt lưu ý, tương tác của hai cơn bão sẽ khiến quỹ đạo của bão Saola còn phức tạp và khó lường.

Cụ thể, hiện nay (29/8), một cơn bão rất mạnh có tên quốc tế là Saola đang hoạt động ở vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Hồi 13h, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 123,1 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-166km/h), giật cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Bắc, tốc độ 5-10 km/h. Dự báo trong 24 giờ tới bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, khoảng 10 km/h, trong 24-48 giờ tới bão di chuyển Tây Tây Bắc, 10-15 km/h, di chuyển vào Biển Đông và có khả năng cao đây sẽ là cơn bão số 3 trong năm 2023.

Cùng với hoạt động của bão Saola, lúc này ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương, cách bão Saola khoảng 1.500km về phía Đông cũng đang tồn tại một cơn bão mạnh khác, có tên quốc tế là Haikui. Bão Haikui mới hình thành, cường độ mạnh cấp 8. Sự xuất hiện của bão này sẽ tạo ra hiệu ứng bão đôi trên Tây Bắc Thái Bình Dương, khiến cho đường đi của bão Saola sẽ có những diễn biến phức tạp. Theo cơ quan khí tượng, sự xuất hiện của bão Haikui sẽ tương tác với bão Saola tạo ra hiệu ứng bão đôi, hay còn gọi là hiệu ứng Fujiwara.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác lừa đảo mua Iphone chính hãng giá rẻ

Cảnh giác lừa đảo mua Iphone chính hãng giá rẻ

Pháp luật 17/01/2025

(ANTV) - Sử dụng mạng xã hội, lập các trang Facebook, thực hiện chạy quảng cáo bán các sản phẩm điện thoại đặc biệt là dòng Iphone đời mới với giá cực rẻ. Khi nhận hàng, người mua không được kiểm tra mà phải thanh toán trước. Và tất nhiên, hàng mà người mua nhận được chỉ là vỏ hộp mới, còn bên trong là điện thoại cũ, hỏng. Thủ đoạn này tuy không mới nhưng vẫn khiến không ít người dân mắc bẫy lừa đảo.

Hà Nội đảm bảo nguồn cung, kích cầu tiêu dùng mua sắm Tết

Hà Nội đảm bảo nguồn cung, kích cầu tiêu dùng mua sắm Tết

Kinh tế 17/01/2025

(ANTV) - Trong 2 tuần qua, sức mua tại siêu thị đã tăng 40% so với ngày thường, dự báo càng gần Tết Nguyên đán, sức mua sẽ có thể tăng gấp 3 lần. Để đáp ứng nhu cầu này, doanh nghiệp đã chuẩn bị nguồn cung hàng hóa từ sớm, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ Tết như bánh kẹo, với lượng dự trữ gấp 3 lần so với bình thường.

Hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển du lịch các thành phố hữu nghị

Hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển du lịch các thành phố hữu nghị

Kinh tế 17/01/2025

(ANTV) - Sáng ngày 17/1, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo Hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển du lịch các thành phố Hữu nghị. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn các thành phố Hữu nghị và Hợp tác Đà Nẵng 2025, nhằm chia sẻ, thảo luận về hợp tác quốc tế , phát triển du lịch, kinh nghiệm quản lý nhà nước về du lịch .

Xu hướng mua vải trang trí Tết

Xu hướng mua vải trang trí Tết

Kinh tế 17/01/2025

(ANTV) - Thời điểm này, nhiều người đã bắt đầu đi sắm sửa những món đồ trang trí nhà cửa, hoặc tranh thủ may trang phục mặc Tết. Năm nay, ngoài các cửa hàng thời trang thường đông khách dịp này, thì một địa điểm đang đón khách khá nhộn nhịp là Phố vải Soái Kình Lâm ở quận 5 - nơi được biết đến là chợ vải nổi tiếng với số lượng mẫu mã nhiều và đa dạng, có tuổi đời lâu năm ở TP.Hồ Chí Minh.

Đại hội Chi hội Sân khấu CAND nhiệm kỳ 2025 -2030

Đại hội Chi hội Sân khấu CAND nhiệm kỳ 2025 -2030

Văn hóa 17/01/2025

(ANTV) - Sáng 17/1, tại Hà Nội, Chi hội Sân khấu CAND đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2025 -2030, để đánh giá lại những kết quả và hạn chế trong nhiệm qua, cũng như thảo luận thống nhất đề ra phương hướng, chương trình hoạt động nhiệm kỳ tới.

TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển nông nghiệp đô thị và công nghệ cao

TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển nông nghiệp đô thị và công nghệ cao

Kinh tế 17/01/2025

(ANTV) - Chiếm khoảng 48% giá trị trong sản xuất nông nghiệp của toàn thành phố, phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở TPHCM được xác định đã đi đúng hướng nhưng vẫn đối diện không ít thách thức. Để nông nghiệp công nghệ cao phát huy hiệu quả, các doanh nghiệp và ngành chức năng đang tập trung các giải pháp nhằm khai thác tốt những lợi thế vượt trội của thành phố.

Sơ kết giai đoạn 1 xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Lộc Bình

Sơ kết giai đoạn 1 xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Lộc Bình

Xã hội 17/01/2025

(ANTV) - Tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, chiều qua, 16/1, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao 292 căn nhà và sơ kết giai đoạn 1 Đề án Xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Lộc Bình. Trung tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự và phát biểu tại buổi Lễ. Cùng dự có lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn và các sở, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh và lãnh đạo huyện Lộc Bình.

Xem thêm