Thứ Bảy, 22/06/2024 22:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường kiểm tra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, trong thời gian qua, Công an thành phố Yên Bái đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Trong đó công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm được đẩy mạnh để góp phần đấu tranh hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Chủ động phối hợp với các cấp, các ngành tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các loại thực phẩm bày bán tại các cửa hàng tạp hóa, các cở sở kinh doanh nhỏ lẻ, các khu vực trung tâm mua sắm, nhất là các hàng quán gần trường học trên địa bàn. Đây là những khu vực được lực lượng công an tập trung kiểm tra, kiểm soát thường xuyên và đột xuất nhằm chấn chỉnh các hành vi vi phạm nếu có.

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát cho thấy, hầu hết các cơ sở kinh doanh, vận chuyển các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn thành phố đều tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở, nhiều cửa hàng tạp hóa, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ đã chủ động hợp tác với các lực lượng chức năng xử lý các mặt hàng không rõ nguồn gốc và cam kết không vi phạm.

Trong đợt cao điểm, Công an thành phố Yên Bái đã phối hợp với các đơn vị tiến hành kiểm tra, phát hiện và 07 trường hợp, phạt tiền gần 20 triệu đồng về các vi phạm vệ sinh ATTP. Qua đó, đã góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự, được cấp ủy, chính quyền và người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tuy nhiên, trước thực trạng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang diễn biến phức tạp, khó lường, thời gian tới, lực lượng Công an cần tăng cường công tác nắm tình hình nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến vệ sinh ATTP.

Bên cạnh sự vào cuộc của các cấp, các ngành thì người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ, nhận biết, lựa chọn và sử dụng các sản phẩm, thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Kịp thời phát hiện, cung cấp cho cơ quan chức năng thông tin liên quan đến các cơ sở, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, phát huy trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng của mỗi cá nhân, mỗi gia đình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Biểu tình bạo lực tại Kenya

Biểu tình bạo lực tại Kenya

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Kenya, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương trong các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp cả nước trong những ngày qua.

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Chính trị đã thống nhất sẽ tiến hành thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công theo Nghị quyết số 27 đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. Còn 2/6 nội dung cải cách tiền lương là: Bảng lương mới theo vị trí việc làm và cơ cấu lại, sắp xếp thành 9 chế độ phụ cấp mới tạm thời chưa thực hiện. Trên cơ sở đó, Chính phủ đề xuất phương án tăng lương cơ sở khu vực công hơn 30% lên 2.340.000 đồng từ 1/7 tới đây.

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Không xa lạ gì với những chiếc xe ba bánh vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. Loại hình phương tiện này vẫn luôn là một trong những lựa chọn của người dân để vận chuyển các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì những phương tiện như vậy lại đang trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II mới đây, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, cả nước hiện có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn; tăng 4 dự án với 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn công tác giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã.

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Bên cạnh sự phát triển của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt, ngành ngân hàng cũng phải đối mặt với những rủi ro, thách thức không nhỏ về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp.

Xem thêm