Thứ Bảy, 18/04/2026 03:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tập huấn sử dụng phần mềm cho Công an cấp xã

(ANTV) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm ứng dụng điều hành của Ban Giám đốc đến 79 đơn vị Công an các xã, phường, thị trấn, đồn Công an huyện Côn Đảo trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã triển khai, quán triệt, hướng dẫn kỹ thuật các nội dung cơ bản trong việc gửi và nhận văn bản bản điện tử thường, văn bản có độ mật trong Công an tỉnh; các kỹ thuật soạn thảo, ký số tạo văn bản điện tử; mã hóa file tài liệu có độ mật; thực hiện giao việc theo văn bản trên các phần mềm, đồng thời cung cấp các thiết bị công nghệ hỗ trợ tương thích, đồng bộ.

Trong chương trình tập huấn, các cán bộ Công an cấp xã được thực hành trực tiếp các phần mềm trên máy tính, đảm bảo nắm rõ quy trình, phương thức tổ chức thực hiện khoa học, nhanh chóng, chính xác.

Việc triển khai tập huấn các phần mềm ứng dụng nhằm đáp ứng các yêu cầu thực tiễn của Công an tỉnh trong việc chỉ đạo, điều hành các mặt công tác, các quy trình gửi - nhận văn bản, tài liệu; lưu trữ, tìm kiếm văn bản, tài liệu, hồ sơ, cũng như công tác thống kê báo cáo định kỳ, báo cáo vụ án, vụ việc đột xuất ở địa bàn cơ sở, từ đó có sự sâu sát, kịp thời trong lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt từ tỉnh đến cơ sở. Lực lượng Công an cấp xã được tập huấn cần nghiêm túc tiếp thu, thực hành, ứng dụng có hiệu quả các phần mềm vào thực tiễn công tác, qua đó đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bình Thuận: Phạt trên 3000 trường hợp vi phạm giao thông theo Nghị định 168

Áp dụng quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông theo Nghị định 168, Công an tỉnh Bình Thuận đã xử phạt hơn 3.000 trường hợp vi phạm. Từ đây, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục có chuyển biến, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí so với trước. Qua đó cho thấy hiệu quả thấy rõ của Nghị định 168.

Trong năm 2024, Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp cùng với các cơ quan, ngành chức năng của tỉnh mở các đợt cao điểm, huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ, phương tiện và thiết bị kỹ thuật tuần tra, kiểm soát.

Kết quả, đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử phạt 54.873 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt hơn 124 tỷ đồng. Tai nạn giao thông toàn tỉnh giảm được 1 tiêu chí quan trọng về số người chết, nhưng số vụ và số người bị thương tăng cao so với năm 2023.

Nghị định 168/2024 "Quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe" có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2025. Mục tiêu chính của việc tăng mạnh mức phạt theo Nghị định 168 nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn.

Theo quy định tại Nghị định 168, một số hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ có mức phạt tăng mạnh so với trước như: người điều khiển ô tô vượt đèn đỏ bị phạt 18-20 triệu đồng (mức cũ là 4-6 triệu đồng), đối với người điều khiển mô tô, xe máy vượt đèn đỏ bị phạt 4-6 triệu đồng (mức phạt cũ là 800.000 - 1 triệu đồng).

Cùng với đó là nhiều lỗi vi phạm như: đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều"; mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn gây tai nạn giao thông; cản trở, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thực thi công vụ; vi phạm nồng độ cồn… cũng tăng mạnh.

Theo Công an tỉnh Bình Thuận, qua 15 ngày thực hiện theo Nghị định 168, toàn tỉnh đã xử lý 3.009 vụ với số tiền 7,7 tỷ đồng; trong đó nhiều nhất là vi phạm nồng độ cồn với 525 trường hợp. Từ đây, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục có chuyển biến, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí so với trước.

Qua đó cho thấy hiệu quả thấy rõ của Nghị định 168, bởi mục tiêu nghị định không phải là xử phạt bao nhiêu tiền, mà phải kéo giảm tai nạn, bởi an toàn tính mạng con người là trên hết, trước hết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sứ mệnh thầm lặng

Sứ mệnh thầm lặng

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Không mang vũ khí, không trực tiếp đối diện với các loại tội phạm, có thể họ ở tuyến đầu, có mặt trong ban chỉ huy tác chiến hoặc lặng lẽ phía sau, nhưng mỗi kế hoạch nghiệp vụ, hay trong một chuyên án cụ thể đều có vai trò đặc biệt quan trọng của họ - lực lượng Tham mưu Công an nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát hình sự - 80 năm tôi luyện chất thép

Lực lượng Cảnh sát hình sự - 80 năm tôi luyện chất thép

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSHS (18/4/1946 - 18/4/2026) chúng tôi muốn nói đến những con người lặng thầm đối mặt hiểm nguy…để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Từ những ngày đầu non trẻ, gian khổ dựa vào dân để phá các vụ án… đến một lực lượng tinh nhuệ, hiện đại khắc tinh của các băng nhóm tội phạm.

Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4/2026

Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4/2026

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), ngày 17/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2026 và Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 12, năm 2026. Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.

Tăng cường hợp tác với các đơn vị tại phái bộ MINUSCA

Tăng cường hợp tác với các đơn vị tại phái bộ MINUSCA

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Tiếp tục các hoạt động tại Cộng hoà Trung Phi, trong 2 ngày 15-16/4, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hoà bình Indonesia, Đơn vị phản ứng nhanh Bhutan QRF, và có buổi gặp mặt, động viên với các sĩ quan Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Phái bộ MINUSCA.

Phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP.HCM

Phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP.HCM

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Sáng nay 17/4, Bộ Công an phối hợp UBND dân TP. HCM tổ chức Hội nghị “Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương và đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Công an TP. HCM.

Đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát Hình sự báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát Hình sự báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 17/4, đoàn đại biểu Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và 80 điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát hình sự đã tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trọng tâm trong các sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự.

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) -Ngày 16/4, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ) đã diễn ra phiên họp toàn thể của Đại hội đồng để thảo luận về tình hình Trung Đông, sau khi dự thảo nghị quyết về bảo vệ an ninh hàng hải và vận tải biển qua eo biển Hormuz bị phủ quyết tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) hôm 7/4.

Cuba kiên định với Chủ nghĩa xã hội

Cuba kiên định với Chủ nghĩa xã hội

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Ngày 16/4, hàng chục nghìn người dân ở thủ đô La Habana của Cuba đã giương cao Quốc kỳ và biểu ngữ thể hiện sự kiên định và lòng tin với con đường Chủ nghĩa xã hội, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz tuyên bố bản chất xã hội chủ nghĩa của Cách mạng Cuba (16/4/1961-16/4/2026).

Xem thêm