Thứ Tư, 08/04/2026 02:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tập huấn sử dụng phần mềm cho Công an cấp xã

(ANTV) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm ứng dụng điều hành của Ban Giám đốc đến 79 đơn vị Công an các xã, phường, thị trấn, đồn Công an huyện Côn Đảo trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã triển khai, quán triệt, hướng dẫn kỹ thuật các nội dung cơ bản trong việc gửi và nhận văn bản bản điện tử thường, văn bản có độ mật trong Công an tỉnh; các kỹ thuật soạn thảo, ký số tạo văn bản điện tử; mã hóa file tài liệu có độ mật; thực hiện giao việc theo văn bản trên các phần mềm, đồng thời cung cấp các thiết bị công nghệ hỗ trợ tương thích, đồng bộ.

Trong chương trình tập huấn, các cán bộ Công an cấp xã được thực hành trực tiếp các phần mềm trên máy tính, đảm bảo nắm rõ quy trình, phương thức tổ chức thực hiện khoa học, nhanh chóng, chính xác.

Việc triển khai tập huấn các phần mềm ứng dụng nhằm đáp ứng các yêu cầu thực tiễn của Công an tỉnh trong việc chỉ đạo, điều hành các mặt công tác, các quy trình gửi - nhận văn bản, tài liệu; lưu trữ, tìm kiếm văn bản, tài liệu, hồ sơ, cũng như công tác thống kê báo cáo định kỳ, báo cáo vụ án, vụ việc đột xuất ở địa bàn cơ sở, từ đó có sự sâu sát, kịp thời trong lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt từ tỉnh đến cơ sở. Lực lượng Công an cấp xã được tập huấn cần nghiêm túc tiếp thu, thực hành, ứng dụng có hiệu quả các phần mềm vào thực tiễn công tác, qua đó đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bình Thuận: Phạt trên 3000 trường hợp vi phạm giao thông theo Nghị định 168

Áp dụng quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông theo Nghị định 168, Công an tỉnh Bình Thuận đã xử phạt hơn 3.000 trường hợp vi phạm. Từ đây, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục có chuyển biến, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí so với trước. Qua đó cho thấy hiệu quả thấy rõ của Nghị định 168.

Trong năm 2024, Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp cùng với các cơ quan, ngành chức năng của tỉnh mở các đợt cao điểm, huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ, phương tiện và thiết bị kỹ thuật tuần tra, kiểm soát.

Kết quả, đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử phạt 54.873 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt hơn 124 tỷ đồng. Tai nạn giao thông toàn tỉnh giảm được 1 tiêu chí quan trọng về số người chết, nhưng số vụ và số người bị thương tăng cao so với năm 2023.

Nghị định 168/2024 "Quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe" có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2025. Mục tiêu chính của việc tăng mạnh mức phạt theo Nghị định 168 nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn.

Theo quy định tại Nghị định 168, một số hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ có mức phạt tăng mạnh so với trước như: người điều khiển ô tô vượt đèn đỏ bị phạt 18-20 triệu đồng (mức cũ là 4-6 triệu đồng), đối với người điều khiển mô tô, xe máy vượt đèn đỏ bị phạt 4-6 triệu đồng (mức phạt cũ là 800.000 - 1 triệu đồng).

Cùng với đó là nhiều lỗi vi phạm như: đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều"; mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn gây tai nạn giao thông; cản trở, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thực thi công vụ; vi phạm nồng độ cồn… cũng tăng mạnh.

Theo Công an tỉnh Bình Thuận, qua 15 ngày thực hiện theo Nghị định 168, toàn tỉnh đã xử lý 3.009 vụ với số tiền 7,7 tỷ đồng; trong đó nhiều nhất là vi phạm nồng độ cồn với 525 trường hợp. Từ đây, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục có chuyển biến, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí so với trước.

Qua đó cho thấy hiệu quả thấy rõ của Nghị định 168, bởi mục tiêu nghị định không phải là xử phạt bao nhiêu tiền, mà phải kéo giảm tai nạn, bởi an toàn tính mạng con người là trên hết, trước hết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác chiêu trò đề nghị cho mượn tài khoản

Cảnh giác chiêu trò đề nghị cho mượn tài khoản

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - “Cho mượn số tài khoản cá nhân để khách hàng chuyển tiền giúp cửa hàng”, “chỉ là nhận hộ tiền cho công ty”, hay “dùng tài khoản cá nhân cho tiện giao dịch”… Nghe qua tưởng như vô hại, nhưng đằng sau những lời đề nghị ấy có thể là một mắt xích trong hành vi che giấu doanh thu, trốn thuế với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Thời gian gần đây, lực lượng Công an đã liên tiếp đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây trốn thuế quy mô lớn.

Tăng lương cơ sở từ 1/7/2026 – thêm động lực cho người lao động

Tăng lương cơ sở từ 1/7/2026 – thêm động lực cho người lao động

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - Mức lương cơ sở chính thức được đề xuất điều chỉnh từ 01/7/2026, từ 2,34 triệu đồng lên 2,53 triệu đồng mỗi tháng, tương ứng với mức tăng 8%. Dù mức đề xuất tăng 190.000 đồng/tháng, nhưng sẽ kéo theo điều chỉnh hàng loạt khoản thu nhập, phụ cấp và chế độ liên quan. Khi chính thức được áp dụng, mức tăng này này sẽ góp phần cải thiện đời sống cho người lao động, đặc biệt là khu vực công. Đây không chỉ là con số, mà còn được xem là cú hích tinh thần, tiếp thêm động lực để người lao động yên tâm gắn bó và nâng cao hiệu quả công việc.

Giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thúc đẩy đất nước phát triển nhanh, bền vững

Giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thúc đẩy đất nước phát triển nhanh, bền vững

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 07/04/2026, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI đã được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031. Ngay sau khi được bầu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước.

Xây dựng Chính phủ hiện đại, kiến tạo

Xây dựng Chính phủ hiện đại, kiến tạo

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều ngày 07/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TW giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031.

Nâng cao chất lượng xét xử, bảo đảm công bằng, tránh oan sai

Nâng cao chất lượng xét xử, bảo đảm công bằng, tránh oan sai

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 07/4, Chủ tịch nước trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Theo đó, Quốc hội bầu ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án nhân dân (TAND) Tối cao nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục được bầu giữ chức Chánh án TAND Tối cao nhiệm kỳ 2026-2031.

Niềm tin và kỳ vọng vào bộ máy lãnh đạo nhiệm kỳ mới

Niềm tin và kỳ vọng vào bộ máy lãnh đạo nhiệm kỳ mới

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Trong hai ngày 6-7/4, tại kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã tiến hành công tác nhân sự, bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt khác. Cử tri và nhân dân cả nước bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng vào ban lãnh đạo mới sau khi được kiện toàn.

Tăng tốc đẩy nhanh tiến độ các dự án và giải ngân các nguồn vốn, kinh phí năm 2026

Tăng tốc đẩy nhanh tiến độ các dự án và giải ngân các nguồn vốn, kinh phí năm 2026

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 06/4, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị rà soát tiến độ giải ngân và phân bổ số vốn còn lại thuộc kế hoạch đầu tư năm 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến Công an các địa phương trên cả nước.

Khánh Hòa: Cấp Căn cước cho học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS và THPT

Khánh Hòa: Cấp Căn cước cho học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS và THPT

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm cho 100% học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT năm 2006 trên địa bàn, Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát động Đợt thi đua cao điểm triển khai thực hiện cấp Căn cước cho các em học sinh sinh năm 2008 và 2011 trong toàn lực lượng. Với tinh thần trách nhiệm, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH từ tỉnh đến cơ sở đã không quản ngại ngày đêm, thứ 7, chủ nhật để triển khai cấp căn cước cho các em học sinh.

Xem thêm