(ANTV) - Ngay sau Tết Ất Tỵ, khi những con số ghi nhận về tình hình TTATGT, tai nạn giao thông được thống kê đã thu hút sự chú ý của đông đảo nhân dân và nhận được nhiều chia sẻ từ cư dân mạng (CDM). Đơn cử như đã giảm trên 37% số người chết do TNGT; số người bị thương giảm hơn 38% và đặc biệt là số người tử vong do tai nạn giao thông giảm gần 38%. Những con số này đã minh chứng tính hiệu quả thiết thực của Nghị định 168, góp phần thay đổi hành vi tham gia giao thông của người dân.
Nếu như trước đây, tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ Tết luôn là sự ám ảnh, là nỗi đau với mỗi gia đình và xã hội
Thì tết năm nay, niềm vui đón Tết trong từng nếp nhà đã trọn vẹn hơn rất nhiều…
Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, trong 9 ngày nghỉ Tết, số ca khám cấp cứu và tử vong do tai nạn giao thông đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2024..
Cụ thể, số ca khám cấp cứu do tai nạn giao thông giảm 11%, đặc biệt số ca tử vong giảm đến 28,9%.
Nhiều ý kiến CDM đã bày tỏ sự vui mừng cũng như cho rằng, đây là tín hiệu tích cực, khởi đầu cho 1 năm mới với việc xây dựng môi trường giao thông an toàn hơn.
Cư dân mạng cũng đã liên tục chia sẻ những con số thống kê trong 9 ngày nghỉ Tết vừa qua…So với Tết Giáp Thìn 2024, TNGT giảm sâu cả ba tiêu chí, trong đó giảm 258 vụ, giảm 126 người chết và giảm 232 người bị thương…Trước đó, thống kê sau nửa tháng thực hiện Nghị định 168, so với cùng kỳ năm 2024, số vụ, số người chết và số người bị thương cũng đã giảm ở mức hơn 30%.
Việc ban hành Nghị định 168 không chỉ đúng thời điểm, phù hợp với tình hình thực tế, mà còn góp phần thay đổi hành vi tham gia giao thông
Năm An toàn giao thông 2025 đặt ra 3 mục tiêu lớn:
Kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương;
Tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn;
Khắc phục tình trạng ùn tắc, ô nhiễm từ các hoạt động giao thông, không để xảy ra ùn tắc kéo dài tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số đô thị lớn trên cả nước, trục giao thông chính và đầu mối giao thông trọng điểm.
Nhiều ý kiến CDM cho rằng, để đạt được mục tiêu trên, không chỉ cần tiếp tục duy trì hiệu quả từ Nghị định 168 mà cần sự triển khai đồng bộ của nhiều giải pháp.
(ANTV) - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc tích hợp chữ ký số cá nhân vào ứng dụng Công dân số, hệ thống quản lý văn bản điện tử và Cổng Dịch vụ công đã tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số. Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về chữ ký số và dịch vụ tin cậy nhằm đưa chữ ký số thật sự trở thành một phần trong đời sống số của mỗi công dân, mỗi tổ chức trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng ngày 20/10, Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và 5 năm 2021-2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện một số tổ chức, cá nhân có dấu hiệu mua bán ngoại tệ trái phép trên địa bàn.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 12, nhiều địa phương đã đồng loạt kích hoạt phương án ứng phó, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.
(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia nhận định, mưa lớn kéo dài 6 ngày do ảnh hưởng của bão số 12 sẽ khiến lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi vượt báo động ba, kèm nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị cho biết đã chỉ đạo Phòng Nghiệp vụ phối hợp với các lực lượng bắt giữ, xử lý 01 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy tổng hợp trên địa bàn biên giới.
(ANTV) - Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe tải trên tuyến La Sơn - Hòa Liên khiến hai tài xế bị thương, phương tiện hư hỏng nặng, giao thông qua khu vực ùn ứ nhiều giờ.
(ANTV) - Ngày 20-10, Công an TP. HCM phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo TP. HCM phát động chiến dịch "Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến” tại điểm cầu Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và được phát động trực tuyến đến hơn 900 điểm cầu các trường học trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Chiều 20/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Lễ mở ký Công ước) và đồng chí Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã kiểm ra công tác chuẩn bị tổ chức và sơ duyệt Lễ mở ký Công ước.
(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, 6 bệnh nhân nghi ngộ độc rượu từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương chuyển đến vẫn đang được điều trị tích cực. Trong đó, 3 bệnh nhân nặng đang trong tình trạng hôn mê phải thở máy, còn 3 bệnh nhân nhẹ hơn cũng đang được theo dõi. Các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm tìm nguyên nhân ngộ độc.