Thứ Hai, 15/12/2025 21:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực có nguy cơ sạt lở

(ANTV) - Thời gian qua, mưa lũ kéo dài đã gây ra tình trạng sạt lở, lũ quét tại một số địa phương gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trước tình trạng đó, lực lượng công an đã tiến hành công tác khắc phục hậu quả của thiên tai đồng thời triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông trên những địa bàn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Những hình ảnh vụ sạt lở xảy ra vào sáng ngày 04/8, trên tuyến Quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Sự việc khiến chiếc xe bị hư hỏng và 4 người trên xe ô tô bị thương. Đây chỉ là một trong số rất nhiều vụ việc sạt lở trên các tuyến đường giao thông thời gian qua.

Trên quốc lộ 6 tại địa bàn huyện Mai Châu, có một số điểm có nguy cơ sạt sở cao như km 128,km 131, km141, km 146. Để tổ chức đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa lũ 2023, lực lượng cảnh sát giao thông đã đặt cảnh báo tại các đoạn tuyến nguy cơ sạt lở và tiềm ẩn có đá lăn. Ngoài ra, bố trí các lực lượng, thiết bị sẵn sàng ứng trực giải quyết sự cố xảy ra. 

Dự báo thời gian tới thời tiết còn diễn biến bất thường. Các điểm sạt đều nằm trên tuyến giao thông huyết mạch, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông lớn.

Do đó, người dân và du khách khi di chuyển qua tuyến đường có nguy cơ sạt lở đường cần nâng cao cảnh giác, chấp hành theo sự hướng dẫn của lực lượng chức năng. Đặc biệt, những hộ dân sống xung quanh điểm sạt cần di chuyển đến nơi an toàn, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Ngày 15/12/2025, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp sinh năm 1989, trú tại tổ 17 Kim Tân, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin phản cảm trên mạng xã hội.

10 dấu hiệu cho thấy khả năng tài khoản ngân hàng đang bị hack

10 dấu hiệu cho thấy khả năng tài khoản ngân hàng đang bị hack

Kinh tế 15/12/2025

(ANTV) - Giao dịch trực tuyến ngày càng phổ biến, chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến người dùng rơi vào bẫy của kẻ xấu. Do vậy khi phát hiện tài khoản có những dấu hiệu bất thường, cần bình tĩnh và hành động ngay để hạn chế tối đa thiệt hại. Ngân hàng đưa ra khuyến cáo đến các khách hàng về 10 dấu hiệu cảnh báo tài khoản ngân hàng bị hack và cách phòng tránh như sau:

Xét xử các bị cáo trong đường dây buôn lậu 1,7 triệu lít dầu

Xét xử các bị cáo trong đường dây buôn lậu 1,7 triệu lít dầu

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Hôm nay 15/12, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Buôn lậu” và “Nhận hối lộ” do bị cáo Lê Tấn Hòa (49 tuổi, chủ sở hữu Công ty TNHH Vận tải xăng dầu Saigon Transco - Công ty Saigon Transco) cầm đầu. Liên quan đến vụ án, có 7 cựu cán bộ hải quan bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”; 45 bị cáo bị xét xử về tội “Buôn lậu”.

Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đơn hàng xuất khẩu giai đoạn cuối năm

Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đơn hàng xuất khẩu giai đoạn cuối năm

Kinh tế 15/12/2025

(ANTV) - Đang là giai đoạn cao điểm sản xuất – xuất khẩu cuối năm và cũng là thời điểm doanh nghiệp tích cực tìm kiếm đơn hàng cho năm tiếp theo. Trong bối cảnh cạnh tranh trong chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng gay gắt, Bộ Công Thương đã tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại lớn nhất của ngành công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản – nhằm tạo thêm kênh hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường.

Khi người dân rẻo cao tiếp cận với thương mại điện tử

Khi người dân rẻo cao tiếp cận với thương mại điện tử

Kinh tế 15/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh thương mại điện tử ngày càng phát triển, nhiều bà con vùng cao Tây Nghệ An đã linh hoạt tận dụng mạng xã hội để đưa nông sản địa phương đến gần hơn với người tiêu dùng. Từ những bó rau rừng, củ quả bản địa đến thịt lợn đen, việc bán hàng trực tuyến không chỉ giúp giải quyết đầu ra mà còn mở rộng thị trường tiêu thụ.

"Ngày của Phở" mở ra nhiều cơ hội cho thương hiệu ẩm thực Việt

"Ngày của Phở" mở ra nhiều cơ hội cho thương hiệu ẩm thực Việt

Kinh tế 15/12/2025

(ANTV) - Sau 2 ngày diễn ra, Ngày của Phở năm 2025 tại TP.HCM đã khép lại vào tối 14/12 với nhiều nội dung ấn tượng. Các con số thống kê cho thấy lượng khách tham dự và số lượng phở được phục vụ tại sự kiện đều đã vượt dự kiến và phá vỡ các kỷ lục trước đây. Sự kiện kết thúc nhưng mở ra nhiều cơ hội cũng như đường đi rộng mở cho phở - một trong những tinh hoa ẩm thực Việt Nam.

Triển lãm “Tiên phong trong kỷ nguyên số”

Triển lãm “Tiên phong trong kỷ nguyên số”

Văn hóa 15/12/2025

(ANTV) - Chiều 15/12, tại trụ sở Bộ Công an, Ban Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an nhân dân đã tổ chức khai mạc Triển lãm “Tiên phong trong kỷ nguyên số” chào mừng Đại hội các tổ chức chính trị – xã hội trong CAND nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lực lượng CAND đã khẳng định vai trò "3 tiên phong" và "3 gương mẫu"

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lực lượng CAND đã khẳng định vai trò "3 tiên phong" và "3 gương mẫu"

Chính trị 15/12/2025

(ANTV) - Ngày 15/12, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm