Thứ Hai, 17/06/2024 12:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thí điểm triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử

(ANTV) - Trong thời gian qua việc triển khai Đề án số 06 của Chính phủ đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của ngành y tế, chăm sóc sức khỏe toàn dân. Đơn cử như giờ đây, người dân chỉ cần sử dụng CCCD gắn chip điện tử khi đi làm thủ tục khám, chữa bệnh bằng BHYT. Và hiện, việc triển khai xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, sổ sức khỏe điện tử trên nền tảng ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Đề án 06 cũng được kỳ vọng là một trong những giải pháp nhằm nâng cao công tác khám, chữa bệnh.

Hiện nay việc khởi tạo dữ liệu trên Hệ thống Hồ sơ sức khỏe điện tử Thành phố đã ghi nhận được những kết quả ban đầu. Theo đó, đã hoàn thành thí điểm việc kết nối, liên thông từ hệ thống và dữ liệu khám chữa bệnh từ 02 bệnh viện Xanh Pôn và Đức Giang, đồng thời bổ sung thêm 6 trường dữ liệu. 

Việc kết nối thí điểm liên thông dữ liệu BHYT dự kiến được áp dụng thí điểm tại cơ sở khám chữa bệnh tại 10 địa phương, gồm: UBND các quận, huyện (Mỹ Đức, Hoài Đức, Ba Vì, Hà Đông, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh); các bệnh viên thuộc Thành phố, gồm: Hòe Nhai, Thanh Nhàn.

Bên cạnh dữ liệu cần có sự chuẩn hóa, đồng bộ thì vướng mắc từ cơ sở hạ tầng, hay vấn đề về bảo mật an ninh an toàn cũng đang là bài toán được 1 số bệnh viện đưa ra khi triển khai hổ sơ sức khỏe điện tử.

Việc chưa có quy định pháp lý cụ thể liên quan đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa Hệ thống Hồ sơ sức khỏe điện tử thành phố Hà Nội với Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm cũng là 1 trong những điểm nghẽn hiện nay.

Hiện các đơn vị của Bộ Công an cũng đã tập trung nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ cho Hà Nội nhằm bảo đảm tiến độ cũng như yêu cầu đặt ra đối với hồ sơ sức khỏe điện tử. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm