(ANTV) - Nhà ở xã hội là một chính sách quan trọng nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động, người thu nhập thấp và những người có khó khăn trong việc sở hữu nhà. Những năm qua, nhiều chính sách của Nhà nước đã phần nào giải quyết được vấn đề này, tuy nhiên, nhu cầu của người dân vẫn rất lớn, trong khi nguồn cung chỉ nhỏ giọt, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đang mất cân đối nghiêm trọng.
Thiếu nhà ở xã hội cũng là một trong những vấn đề đang được đưa ra bàn luận trên nghị trường Quốc hội.
Ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam có những chia sẻ cụ thể về vấn đề này:
Thực tế cho thấy nhiều địa phương có nhu cầu nhà ở rất lớn nhưng kết quả triển khai hạn chế so với mục tiêu tại đề án xây 1 triệu căn nhà xã hội giai đoạn 2021 – 2030.
Tại Hà Nội nhu cầu phải xây 18.700 căn đến 2025, nhưng hiện mới có 3 dự án được khởi công, ước tính khoảng 1.700 căn, đạt 9% chỉ tiêu; TP HCM cần xây 26.200 căn đến 2025 song hiện đạt khoảng 19% mục tiêu, gần 5.000 căn. Tương tự, Đà Nẵng cũng mới đạt 43% với 2.750 căn tại 5 dự án.
Thậm chí, một số địa phương không có dự án nhà xã hội nào được khởi công từ 2021 đến nay, như Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định, Long An, Quảng Ngãi.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.