Thứ Hai, 05/01/2026 16:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thương về miền Trung

BT

(ANTV) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, hiện các tỉnh miền Trung đã đồng loạt phát đi cảnh báo về tình trạng mưa lũ, sạt lở. Những cơn mưa lớn kéo dài đã khiến mực nước tại các sông lớn dâng cao. Nhiều quốc lộ, tuyến đường xảy ra ngập lụt nặng, giao thông chia cắt. Gió lốc cũng đã làm hàng chục căn nhà tốc mái. Và đặc biệt mưa lũ cũng đã làm 1 người chết, nhiều người bị thương. Thiệt hại được dự báo sẽ còn tiếp tục gia tăng khi trong vài ngày tới mưa lũ vẫn diễn biến rất phức tạp.

Những con đường vào bản đã chìm trong nước lũ. Các tuyến quốc lộ đã bị đất đá vùi lấp. Nhiều đoạn đường qua đập tràn, bị ngập hoàn toàn. Nước lũ đã chia cắt nhiều khu vực, nhiều nơi bị cô lập. Và gió lớn đã khiến những căn nhà không còn nguyên vẹn.

Đó là những gì đang xảy ra tại miền Trung những ngày vừa qua.

Trước những thiệt hại mà mưa lũ gây ra, không ít cư dân mạng cũng đồng loạt chia sẻ, cập nhật những thông tin về tình hình thời tiết miền Trung.

Trong đó rất nhiều những ý kiến từ những người con miền Trung xa quê đã bày tỏ sự xót xa và tình cảm thương nhớ.

Tài khoản có tên ThuýNga chia sẻ: Thương Huế gồng mình gánh mưa lũ. Sáng đã gọi điện về cho mẹ, may sao mẹ vẫn nói mưa gió bình thường, ở nhà đã chuẩn bị thức ăn dự phòng. Mẹ lúc nào cũng nói nhẹ đi rất nhiều so với thực tế để con bớt lo.

Vừa mới đây, 1 số tình thành phía Bắc cũng đã phải đối diện với lũ quét, gây sạt lở đất nghiêm trọng.

Những ngôi nhà, ngôi trường và thậm chí là cả tính mạng người dân chỉ phút chốc bị nhấn chìm bởi các khối đá, đất lớn.

Hiện, mưa lớn kèm lốc, sét xảy ra từ ngày 24-26/9 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của tại 1 số tỉnh thành miền Trung. Nguy cơ xảy ra lũ quét trên diện rộng và kéo theo đó là tình trạng sạt lở cũng diễn biến rất phức tạp.

Mọi công tác khắc phục hậu quả đang được tiến hành khẩn trương.

Chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng cũng đang tổ chức các phương án ứng phó nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại.

Người dân được di dời đến nơi an toàn. Nhà cửa, tài sản được gia cố. Bố trí lực lượng phân luồng, tuyệt đối không để người dân đi vào vùng nguy hiểm.

Thời điểm này, rất nhiều những chia sẻ, động viên cùng thông điệp kêu gọi những nghĩa cử cao đẹp để cùng nhau hướng về miền Trung. Đây đang là nội dung nhận được lượt like, share không ngừng gia tăng trên các trang mạng xã hội.

Đã có rất nhiều hình ảnh đầy cảm xúc, dường như quên mình là những chiến sỹ Công an và thực hiện mệnh lệnh duy nhất từ trái tim là cứu dân.

Trong mưa lớn, lũ dữ lực lượng Công an đã các tỉnh miền Trung đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thành lập các tổ công tác bám các địa bàn ứng cứu người dân gặp khó khăn do mưa lũ.

Những khoảnh đầy ý nghĩa và cảm xúc này được nhiều cư dân mạng đánh giá cao, và qua đó, đã 1 lần nữa khắc ghi trong ký ức người dân về người chiến sỹ Công an.

-AnhAn: Thương người dân và cả các đồng chí Công an. Mưa to gió lớn, mình trong nhà, có các đồng chí ra đường. Thật sự rất cảm ơn việc làm ý nghĩa đó.

-NguyễnNhung: Tại khu tôi sống, suốt đêm hàng chục chiến sĩ Công an cùng với người dân và các lực lượng địa phương đã tổ chức đưa người và tài sản đến nơi an toàn. Rất kịp thời, nếu không thiệt hại về người sẽ còn lớn hơn.

-Hồng Đặng: Từ tận đáy lòng, xin được gửi lời cảm ơn các chiến sỹ QĐND và CAND. Quả thực không có các đồng chí này thì khó mà giúp người dân sơ tán kịp thời trước khi mưa lớn, lũ về.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dịp nghỉ Tết 2026 không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng

Dịp nghỉ Tết 2026 không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Đánh giá của Văn phòng UBATGTQG cho thấy tình hình TTATGT trong 4 ngày Tết Dương lịch năm 2026 được bảo đảm ổn định, an toàn; TNGT được kiềm chế và giảm về số vụ, số người chết so với cùng kỳ năm trước; không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; ùn tắc giao thông được kiểm soát tốt.

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, pháo nổ

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, pháo nổ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Trước thực trạng đó, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an toàn trong cộng đồng dân cư.

Làm rõ vụ cướp chỉ sau 7 giờ tiếp nhận tin báo

Làm rõ vụ cướp chỉ sau 7 giờ tiếp nhận tin báo

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 7 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại cánh đồng trong đêm khuya vắng. Vụ án không chỉ thể hiện tinh thần tấn công trấn áp tội phạm quyết liệt của lực lượng Công an mà còn là lời cảnh tỉnh đối với các hành vi coi thường pháp luật.

Xe tải đi ngược chiều để rẽ cho...tiện

Xe tải đi ngược chiều để rẽ cho...tiện

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Mạng xã hội lan truyền đoạn clip xe tải chạy ngược chiều trên đường Trần Văn Giàu để rẽ vào đường Võ Hữu Lợi (xã Bình Lợi, TP.HCM), lực lượng Cảnh sát giao thông đang xác minh vụ việc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Xem thêm