Thứ Bảy, 29/11/2025 05:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cháy 2 cơ sở sản xuất trong 1 ngày

(ANTV) - Một nhà xưởng rộng hàng trăm mét vuông chuyên sản xuất đệm ở xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP.HCM) bốc cháy dữ dội vào chiều nay 3/3.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, người dân ở Ấp 1, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn TP.HCM phát hiện lửa bùng phát tại khu đất rộng 2.000 mét vuông, bên trong là cơ sở sở xuất. Ngọn lửa sau đó cháy lan rộng, cột khói đen bốc cao bao trùm cả khu vực.

Tiếp nhận tin báo, Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Hóc Môn đã điều nhiều xe cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Theo thông tin ban đầu, khu vực cháy là cụm các cơ sở sản xuất như đệm, vỏ xe.

Hiện lực lượng chữa cháy đang nỗ lực dập tắt ngọn lửa, chống cháy lan và ứng cứu tài sản của doanh nghiệp.

Hà Nội: Cháy kho xưởng, cột khói bốc cao hàng chục mét

Tại Hà Nội, vào khoảng 14h chiều ngày 03/3 cũng đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại 1 xưởng sản xuất thiết bị điện có kết cấu khung thép quây tôn ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh.

Vào thời điểm trên, nhiều người đi trên cầu Đuống phát hiện đám khói bốc cao khu vực huyện Đông Anh. Nhận được tin báo Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH huyện Đông Anh và Trung tâm PCCC và CNCH số 3, Công an TP tới hiện trường.

Các lực lượng chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng, khống chế đám cháy không để lây lan. Đến khoảng 15h15, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không có thiệt hại về người.

Đươc biết do xưởng sản xuất chứa nhiều dầu mỡ nhiều nên tạo nhiều khói bốc cao và dày đặc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều địa phương cấm biển đề phòng bão số 15

Nhiều địa phương cấm biển đề phòng bão số 15

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 đang tiến gần bờ, các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai đã đồng loạt ban hành lệnh cấm biển, triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.

Bộ Công an tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025

Bộ Công an tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025

Chính trị 28/11/2025

(ANTV) - Chiều nay 28/11, tại Quảng Trị, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025 “Công tác cải cách thủ tục hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực về an ninh trật tự”; phổ biến, quán triệt những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2025 và văn bản hướng dẫn thi hành. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Phát triển khoa học, công nghệ trong bối cảnh mới

Phát triển khoa học, công nghệ trong bối cảnh mới

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Để Việt Nam bứt phá trong khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chúng ta cần một hệ sinh thái khuyến khích tinh thần đặt câu hỏi; một hệ thống giáo dục khơi dậy tính tò mò hơn là học thuộc; một hệ thống nghiên cứu ưu tiên sáng tạo hơn là thủ tục; một hệ thống chính sách dám bảo vệ người thử nghiệm hơn là xử phạt sai lầm.

Lớp học công nghệ số ở trường làng

Lớp học công nghệ số ở trường làng

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Tại một địa bàn vùng cao của tỉnh Bắc Ninh, khi màn đêm buông xuống, lớp học nhỏ của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động sẽ bừng sáng ánh đèn. Tại đây, có những người thầy rất đặc biệt – đó là các cán bộ Công an xã Sơn Động trực tiếp đứng lớp, mang đến những bài giảng về kỹ năng ứng dụng công nghệ số đến với các em học sinh nơi đây.

Nhóm E4 ra tuyên bố chung về bảo vệ người Palestine

Nhóm E4 ra tuyên bố chung về bảo vệ người Palestine

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng 4 nước trong nhóm E4 (gồm Pháp, Anh, Đức và Italy) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ tấn công gia tăng gần đây của người định cư Israel nhằm vào dân thường Palestine tại Bờ Tây, coi đây là yếu tố gây thêm bất ổn cho khu vực và cản trở các nỗ lực khôi phục an ninh.

Xem thêm