Thứ Năm, 11/12/2025 10:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cháy 2 cơ sở sản xuất trong 1 ngày

(ANTV) - Một nhà xưởng rộng hàng trăm mét vuông chuyên sản xuất đệm ở xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP.HCM) bốc cháy dữ dội vào chiều nay 3/3.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, người dân ở Ấp 1, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn TP.HCM phát hiện lửa bùng phát tại khu đất rộng 2.000 mét vuông, bên trong là cơ sở sở xuất. Ngọn lửa sau đó cháy lan rộng, cột khói đen bốc cao bao trùm cả khu vực.

Tiếp nhận tin báo, Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Hóc Môn đã điều nhiều xe cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Theo thông tin ban đầu, khu vực cháy là cụm các cơ sở sản xuất như đệm, vỏ xe.

Hiện lực lượng chữa cháy đang nỗ lực dập tắt ngọn lửa, chống cháy lan và ứng cứu tài sản của doanh nghiệp.

Hà Nội: Cháy kho xưởng, cột khói bốc cao hàng chục mét

Tại Hà Nội, vào khoảng 14h chiều ngày 03/3 cũng đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại 1 xưởng sản xuất thiết bị điện có kết cấu khung thép quây tôn ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh.

Vào thời điểm trên, nhiều người đi trên cầu Đuống phát hiện đám khói bốc cao khu vực huyện Đông Anh. Nhận được tin báo Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH huyện Đông Anh và Trung tâm PCCC và CNCH số 3, Công an TP tới hiện trường.

Các lực lượng chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng, khống chế đám cháy không để lây lan. Đến khoảng 15h15, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không có thiệt hại về người.

Đươc biết do xưởng sản xuất chứa nhiều dầu mỡ nhiều nên tạo nhiều khói bốc cao và dày đặc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.

Xem thêm