Chủ Nhật, 21/12/2025 21:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm để răn đe

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Ủy ban nhân dân TPHCM, Sở Thông tin và truyền thông thành phố vừa có văn bản gửi các cơ quan báo chí thành phố tập trung tuyên truyền Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.

Theo đó trước hết cần tập trung tuyên truyền các văn bản pháp luật, chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, các văn bản liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm, cũng như tuyên truyền về bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Chương trình phối hợp giữa Chính phủ- Hội Nông dân Việt Nam – Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025;

Đề án xây dựng và phát triển mô hình cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên phạm vi toàn quốc, chương trình về sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ ứng dụng công nghệ cao, kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu tố đầu vào và liên kết sản xuất với tiêu thụ, phát triển chuỗi cung ứng nông sản an toàn thực phẩm trên toàn quốc.

Bên cạnh đó tiếp tục tuyên truyền về bảo đảm an ninh an toàn thực phẩm, biểu dương quảng bá các sản phẩm các mô hình, sản xuất, kinh doanh thực phẩm chuỗi thực phẩm an toàn và hướng dẫn người tiêu dùng trên địa bàn đối với việc đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời đưa tin công khai các tổ chức cá nhân vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm nhằm cảnh báo răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật, tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng.

Nhiều chính sách chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em

Tại buổi họp báo thường kỳ do Uỷ ban Nhân dân TPHCM tổ chức, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM Nguyễn Tăng Minh đã trao đổi một số thông tin liên quan đến công tác chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em.

Đồng chí Nguyễn Tăng Minh cho biết, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, chính quyền cùng sự chung tay của các hội, đoàn thể và các tổ chức xã hội. Hội đồng Nhân dân Thành phố đã ban hành Nghị quyết số 02 về "Chính sách đặc thù chăm lo, hỗ trợ người cao tuổi, trẻ em mồ côi và những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố". Qua đó, đã có 1.813 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn nhận hỗ trợ với tổng kinh phí hơn 22 tỷ đồng, được chi từ nguồn ngân sách của Thành phố.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, tại các Trung tâm bảo trợ xã hội thuộc sở đã chăm lo cho 6.399 đối tượng (tương đương 10.494.720.000 đồng), trong đó trẻ em dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng là 474 người. Cùng với đó, Sở phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP, Thành Đoàn TP và các tổ chức xã hội thực hiện Tháng hành động vì trẻ em và quốc tế thiếu nhi 1/6 cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Công an tỉnh Lâm Đồng thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung”

Công an tỉnh Lâm Đồng thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.

Xem thêm