Thứ Sáu, 08/12/2023 18:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đồng loạt thực tập phương án chữa cháy tại TP.HCM

(ANTV) - Mới đây, tại 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức của thành phố Hồ Chí Minh đã đồng loạt diễn ra hoạt động thực tập phương án chữa cháy, và cứu nạn cứu hộ tại “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”.

Buổi thực tập tại địa bàn quận Bình Tân. Tình huống giả định là đám cháy xảy ra tại một khách sạn cao tầng nằm trong khu dân cư. Phát hiện đám cháy, tổ liên gia đã bấm chuông báo động, lực lượng tại chỗ sử dụng bình chữa cháy dập lửa và tìm cách hỗ trợ đưa người mắc kẹt bên trong ra ngoài. Sau đó, phối hợp thuần thục với đội chữa cháy chuyên nghiệp đem hiệu quả cao.

Buổi thực tập có hơn 150 người và hàng chục phương tiện chữa cháy chuyên dụng tham gia. Thời gian qua, tổ liên gia tại các địa bàn cũng đã phát huy tốt hiệu quả.

Cùng thời điểm thực tập chữa cháy, tại quận 5, buổi diễn tập lấy bối cảnh chập điện tại cửa hàng sửa chữa xe máy, mất điện một số nhân viên bị kẹt bên trong chưa thoát ra ngoài được. Tổ chữa cháy liên gia đã báo động và tìm kiếm đưa được những người kẹt bên trong ra ngoài. Khi đội chữa cháy chuyên nghiệp tới, tổ chữa cháy cơ sở nhanh chóng thông tin tình hình và phối hợp nhịp nhàng dập tắt đám cháy.

Buổi diễn tập đã thu hút hàng trăm người dân theo dõi. Điều này cũng đã làm tăng tính lan tỏa về ý thức phòng chống giặc lửa trong cộng đồng dân cư.

Hiện TP.HCM đã xây dựng được hơn 4.600 tổ liên gia và hơn 4.800 điểm chữa cháy công cộng. Thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục nhân rộng mô hình này hơn nữa. Đặc biệt là hướng tới 100% các cơ sở vừa ở vừa sản xuất, kinh doanh phải tham gia tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động các hộ gia đình tự trang bị thiết bị phòng cháy, chữa cháy và mở lối thoát nạn thứ 2, mỗi gia đình phải có ít nhất 1 thành viên tham gia tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) đã chính thức khai mạc với trọng tâm là việc tổ chức kinh tế khu vực này sẽ kết nạp Bolivia là thành viên chính thức, đồng thời ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Singapore và thảo luận về quá trình đàm phán FTA với Liên minh Châu Âu (EU).

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Truyền thông Israel cho hay có một số dấu hiệu cho thấy giới chức Israel muốn tiếp tục thỏa thuận với Phong trào Hồi giáo Hamas về vấn đề trao đổi con tin, để đổi lấy lệnh ngừng bắn.

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Cuộc thảo luận giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu về các nội dung đề xuất trong dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới đã kết thúc mà không thể đi đến thống nhất chung. Cuộc thảo luận sẽ được nối lại vào hôm nay (8/12).

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hoạt động chăn nuôi quy mô lớn được coi là một trong những nguồn phát thải carbon lớn cũng như “thủ phạm” chính gây ra tình trạng phá rừng và mất đa dạng sinh học. Việc con người giảm tiêu thụ protein từ động vật chuyển sang các loại protein thay thế sẽ góp phần kiềm chế ngành chăn nuôi mở rộng, từ đó hạn chế được lượng phát thải từ ngành này. Trong những năm gần đây, cùng với đà phát triển công nghệ mới nên trên thị trường đã xuất hiện một thế hệ thịt thay thế mới để hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn cầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/12/2023

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa thông tin về vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có một vị khách đặc biệt xuất hiện, thu hút sự chú ý, đó là nhân vật có biệt danh "Ông già Noel bền vững".

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại một ngôi nhà ấm cúng ở thành phố Norrköping, Thụy Điển, tiếng hát vang lên dường như ngọt ngào hơn nhờ sự xuất hiện của các bạn nhỏ bên các ông bố của mình. Đây là ban nhạc đặc biệt với các ông bố trẻ ở độ tuổi 30.

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Câu nói “lương y như từ mẫu” có lẽ là điều mà ai đang công tác trong ngành y đều tâm niệm và thấm nhuần. Là người thầy thuốc hay cán bộ nhân viên y tế- bản thân họ đều xác định công việc của mình là nghề chữa bệnh cứu người. Chính vì điều đó mỗi người dân chúng ta luôn dành 1 tình cảm cao quý đối với ngành y.

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Hiện nay, các hãng xe công nghệ được định danh là đơn vị cung cấp phần mềm công nghệ hay là đơn vị kinh doanh vận tải vẫn chưa được quy định cụ thể. Nói rõ hơn là vẫn chưa thể gọi được tên loại hình này là xe taxi hay xe hợp đồng…khi họ chỉ luôn coi mình là trung gian, còn quyền tự quyết vẫn thuộc về hành khách và tài xế thông qua việc đặt xe.

Xem thêm