Thứ Bảy, 22/06/2024 17:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

“Mắt thần” camera an ninh truy vết tội phạm, giữ bình yên phố phường

(ANTV) - Trong lúc người dân còn đang say giấc ngủ, hay bận bịu với cuộc sống mưu sinh thì lực lượng Công an nhân dân vẫn cần mẫn tuần tra khép kín địa bàn, sẵn sàng thức cho dân ngủ ngon. Tại phường An Phú Đông, quận 12, TP. HCM, một hệ thống camera an ninh hiện đại, tích hợp công nghệ tiên tiến, nhận dạng biển số xe, truy vết tội phạm vừa được khánh thành. Qua đó góp phần hỗ trợ đắc lực cho các chiến sỹ Công an trong đấu tranh, phòng ngừa có hiệu quả với các loại tội phạm.

Công an phường An Phú Đông, quận 12, TP. HCM vừa khánh thành hệ thống camera an ninh hiện đại với 109 mắt Camera, đồng thời hòa mạng kết nối 32 mắt cũ thuộc tuyến Vườn Lài vào chung hệ thống, nâng tổng số mắt camera trên toàn địa bàn phường lên 141 mắt. Các mắt được bố trí ở tất cả các cửa ngõ ra vào địa bàn phường, trên các trục đường chính, các khu vực phức tạp về an ninh trật tự, trật tự giao thông, các ngã ba, ngã tư nơi giao nhau của các giao lộ chính, đặc biệt là hệ thống camera này có công nghệ tiên tiến, tự động nhận diện biển số xe tốc độ từ 60 đến 120km/h.

Từ khi được lắp đặt, hệ thống Camera an ninh đã phát huy hiệu quả tích cực trong công tác phòng ngừa, điều tra, khám phá tội phạm, giúp lực lượng Công an nhanh chóng thu thập nội dung, thời gian, diễn biến các vụ việc, nhận diện, truy vết đối tượng, phương tiện để làm căn cứ tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, giảm thời gian khám phá án.

Hiệu quả thiết thực từ mô hình "Camera giám sát an ninh trật tự và văn minh đô thị" đã giúp người dân càng thêm tin tưởng, ủng hộ chính quyền cũng như tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị. Nhận thấy hiệu quả từ mô hình này, Quận ủy, Ủy ban nhân dân, Ban chỉ huy Công an quận 12 đã chỉ đạo các phường trên địa nhân rộng mô hìnhcamera an ninh hiện đại tại địa phương mình.

Không chí hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an trong đấu tranh với các loại tội phạm, hệ thống camera an ninh còn có tác dụng cảnh báo, phòng ngừa làm đối tượng bị tác động tâm lý, không dám manh động, từ bỏ ý định thực hiện hành vi phạm tội góp phần làm giảm các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự và xây dựng môi trường sống văn minh, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm