Thứ Năm, 02/04/2026 17:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

TP.HCM tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em

(ANTV) - Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận 12, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước và cứu người bị nạn cho các đoàn viên, học sinh, thanh niên tình nguyện trên địa bàn.

Quận 12, TP Hồ Chí Minh là địa bàn có nhiều kênh rạch, sông xen lẫn khu dân cư. Một số vị trí không có rào chắn, người dân thường đến vui chơi, giải trí, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đuối nước. Và thời gian qua, tai nạn đuối nước thực sự gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc học sinh, sinh viên còn thiếu kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân an toàn trong môi trường sống.

Trong buổi tuyên truyền, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã triển khai các biện pháp, hướng dẫn những kỹ năng cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho hàng trăm em học sinh, đoàn viên thanh niên; khuyến cáo các em không được tắm, bơi ở những nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, sông suối, ghềnh thác hiểm trở và những nơi nguy hiểm khác. Đồng thời tập huấn kỹ năng, kỹ thuật cứu người bị đuối nước, sơ cấp cứu được lực lượng chữa cháy chỉ dẫn chi tiết.

Đại úy Trương Huỳnh Ca, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận 12, TP. HCM cho biết, qua chương trình đưa thực tế cho các em tự cứu khi không biết bơi, ngã ở hồ sâu và khi phát hiện người bị nạn bị đuối nước trong trường hợp biết bơi và không biết bơi sẽ xử lý như thế nào. Những bài học và kỹ năng sống được trang bị cho các em tự bảo vệ mình và người thân khi có sự cố xảy ra

Những buổi tập huấn như thế này là dịp kiểm tra kiến thức, sự phối hợp giữa các lực lượng để nâng cao kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho các em học sinh. Những bài học này giúp các em có thể tự thoát đuối nước, bảo vệ chính mình và mọi người xung quanh khi có sự cố xảy ra.

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm trang bị thêm cho các em những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết giúp các em rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tự lực, nhạy bén để ứng phó với các tình huống không may xảy ra, tự bảo vệ bản thân và đảm bảo sự an toàn, tự tin trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt nóng 2 đối tượng bán ma túy ngay cổng trường

Bắt nóng 2 đối tượng bán ma túy ngay cổng trường

Pháp luật 02/04/2026

(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, thực hiện mục tiêu xây dựng địa bàn không ma túy, Công an xã Đa Phúc tăng cường tuần tra, kiểm soát và kịp thời phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực đông học sinh.

Xét xử bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn về tội chống phá Nhà nước

Xét xử bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn về tội chống phá Nhà nước

Pháp luật 02/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (02/4), TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn (63 tuổi) trú tại phường Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk về tội “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Dự kiến miễn phí sách giáo khoa

Dự kiến miễn phí sách giáo khoa

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 1/4, đã công bố dự thảo Nghị định về miễn phí sách giáo khoa. Theo đó, danh mục sách được miễn phí dùng thống nhất cả nước, từ năm học 2029-2030 theo hình thức mượn từ thư viện trường, phải trả khi dùng xong, đền nếu làm hỏng.

Ca mắc Covid-19 biến thể mới liệu có nguy hiểm?

Ca mắc Covid-19 biến thể mới liệu có nguy hiểm?

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Hà Nội đã ghi nhận các ca mắc COVID-19, trong đó xuất hiện biến thể mới là BA.3.2. Dù tình hình chưa ở mức đáng lo ngại như trước, nhưng thực tế này đang đặt ra yêu cầu không được chủ quan, trong công tác phòng, chống dịch. Vậy người dân cần chủ động phòng ngừa như thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình?

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 02/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Nguyễn Bá Hoan (cựu Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũ) do có hành vi nhận hối lộ của nhóm doanh nghiệp đưa người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Miếng dán điện tử sinh học giúp đưa thuốc điều trị trúng đích

Miếng dán điện tử sinh học giúp đưa thuốc điều trị trúng đích

Thế giới 02/04/2026

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Thành phố Hong Kong ở Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hợp tác với một số viện và trường đại học ở Trung Quốc đại lục mới đây đã phát triển thành công một loại miếng dán điện tử sinh học siêu linh hoạt có khả năng thích ứng với hình dạng các cơ quan phức tạp của con người để đưa thuốc điều trị bệnh trực tiếp vào cơ quan đích.

Nhạc cổ điển – chìa khóa giúp sinh viên học tập hiệu quả

Nhạc cổ điển – chìa khóa giúp sinh viên học tập hiệu quả

Thế giới 02/04/2026

(ANTV) - Tại Concertgebouw – một trong những phòng hòa nhạc danh tiếng nhất thế giới, một mô hình học tập đặc biệt đang thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên: học bài giữa không gian âm nhạc cổ điển trực tiếp. Không chỉ mang lại trải nghiệm mới mẻ, nhiều ý kiến cho rằng, âm nhạc còn có thể giúp tăng khả năng tập trung và hiệu quả học tập.

Xem thêm