(ANTV) - Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận 12, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước và cứu người bị nạn cho các đoàn viên, học sinh, thanh niên tình nguyện trên địa bàn.
Quận 12, TP Hồ Chí Minh là địa bàn có nhiều kênh rạch, sông xen lẫn khu dân cư. Một số vị trí không có rào chắn, người dân thường đến vui chơi, giải trí, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đuối nước. Và thời gian qua, tai nạn đuối nước thực sự gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc học sinh, sinh viên còn thiếu kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân an toàn trong môi trường sống.
Trong buổi tuyên truyền, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã triển khai các biện pháp, hướng dẫn những kỹ năng cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho hàng trăm em học sinh, đoàn viên thanh niên; khuyến cáo các em không được tắm, bơi ở những nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, sông suối, ghềnh thác hiểm trở và những nơi nguy hiểm khác. Đồng thời tập huấn kỹ năng, kỹ thuật cứu người bị đuối nước, sơ cấp cứu được lực lượng chữa cháy chỉ dẫn chi tiết.
Đại úy Trương Huỳnh Ca, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận 12, TP. HCM cho biết, qua chương trình đưa thực tế cho các em tự cứu khi không biết bơi, ngã ở hồ sâu và khi phát hiện người bị nạn bị đuối nước trong trường hợp biết bơi và không biết bơi sẽ xử lý như thế nào. Những bài học và kỹ năng sống được trang bị cho các em tự bảo vệ mình và người thân khi có sự cố xảy ra
Những buổi tập huấn như thế này là dịp kiểm tra kiến thức, sự phối hợp giữa các lực lượng để nâng cao kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho các em học sinh. Những bài học này giúp các em có thể tự thoát đuối nước, bảo vệ chính mình và mọi người xung quanh khi có sự cố xảy ra.
Đây là hoạt động thiết thực, nhằm trang bị thêm cho các em những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết giúp các em rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tự lực, nhạy bén để ứng phó với các tình huống không may xảy ra, tự bảo vệ bản thân và đảm bảo sự an toàn, tự tin trong cuộc sống.
(ANTV) - Năm nay, Việt Nam bắt đầu nhiệm kỳ mới 2026–2028 với tư cách là một trong 14 quốc gia thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Đây là lần thứ hai liên tiếp Việt Nam được cộng đồng quốc tế tín nhiệm bầu chọn với số phiếu rất cao, đồng thời cũng là lần thứ ba chúng ta là thành viên của cơ quan này.
(ANTV) - Tại tỉnh Khánh Hoà, mặc dù chính quyền các địa phương cũng như các lực lượng chức năng đã tập trung đẩy mạnh nhiều biện pháp nhằm phát hiện, đấu tranh xử lý các hành vi khai thác đất, đá, cát, sỏi trái phép, song nhiều vụ việc vẫn âm thầm diễn ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp với quyết tâm đấu tranh, ngăn chặn hành vi khai thác khoáng sản trái phép, góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường bền vững.
(ANTV) - Một ứng dụng được quảng bá là nền tảng thương mại điện tử ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có thể tự livestream, tự bán hàng, thậm chí kiếm tiền thụ động cho người dùng. Nghe qua có vẻ hấp dẫn, nhưng phía sau lại là hàng loạt dấu hỏi lớn.
(ANTV) - Trước thông tin Hà Nội chuẩn bị triển khai vùng phát thải thấp, nhiều người dân không khỏi băn khoăn về việc đi lại và sinh kế hằng ngày. Tuy nhiên theo lộ trình, chính sách này sẽ không áp dụng đột ngột mà được triển khai từng bước nhằm tạo điều kiện để người dân thích nghi. Vậy việc triển khai theo lộ trình sẽ tác động ra sao đến đời sống người dân và cần những điều kiện gì để đảm bảo tính khả thi?
(ANTV) - Cơ quan thuế vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng một số doanh nghiệp cố ý chia nhỏ các khoản chi trả dưới 5 triệu đồng nhằm mục đích né tránh quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Hành vi này có thể bị cơ quan thuế xem xét và xác định lại nghĩa vụ thuế dựa trên bản chất thực tế của giao dịch.
(ANTV) - Theo số liệu thống kê vừa công bố, kinh tế thành phố Hồ Chí Minh trong quý I ghi nhận mức tăng trưởng 8,27%, cao nhất so với cùng kỳ trong 5 năm gần đây. Đây là tín hiệu tích cực, cho thấy nền kinh tế Thành phố đang phục hồi rõ nét và tạo nền tảng quan trọng để tiếp tục tăng tốc trong các quý tiếp theo của năm.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam không chỉ hướng tới tăng trưởng về số lượng, mà còn chú trọng đến chất lượng và tính bền vững. Tăng trưởng xanh đang trở thành xu hướng tất yếu, góp phần nâng tầm hình ảnh điểm đến Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới. Không chỉ từ phía cơ quan quản lý hay doanh nghiệp, chính du khách cũng đang thay đổi hành vi, hướng tới những trải nghiệm thân thiện với môi trường.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Xuân Khoát (trú tại tiểu khu 1, xã Mai Sơn, tỉnh Sơn La) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng", sau khi đối tượng này có hành vi cản trở hoạt động của lực lượng chức năng.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh trấn áp với các loại tội phạm, vận chuyển hàng lậu, nhất là xăng, dầu qua biên giới, lực lượng chức năng liên tục bắt giữ các vụ việc vận chuyển xăng, dầu trái phép qua biên giới An Giang.
(ANTV) - Iran ngày 13/4 tuyên bố sẽ duy trì kiểm soát và đảm bảo an ninh tại eo biển Hormuz, đồng thời cảnh báo không một cảng nào ở Vịnh Persian và Biển Oman sẽ an toàn nếu các cảng của nước này bị đe dọa. Động thái này được xem là lời đáp trả trực diện đối với lệnh phong tỏa hải quân mà chính quyền Mỹ vừa triển khai.