Thứ Hai, 29/12/2025 02:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Triển khai chuyển đổi số trong công tác từ thiện

(ANTV) - Nhằm giúp việc tiếp nhận vật phẩm từ các nhà hảo tâm được thuận tiện, dễ dàng, Hội chữ thập đỏ Quận 1, TPHCM đã kí kết hợp tác với Công ty cổ phần Santa, triển khai thí điểm chuyển đổi số với tên gọi “Giải pháp giao, nhận thông minh trong lĩnh vực từ thiện”. Qua đó giúp các nhà hảo tâm thuận lợi hơn trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh đang gặp nhiều khó khăn.

Với chủ đề “Thương già, yêu trẻ”, từ 8h00 đến 16h00 hàng ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, các nhà hảo tâm có thể thực hiện quyên góp thông qua việc gửi trực tiếp tại tủ SantaPocket đặt tại Hội chữ thập đỏ Quận 1 hoặc gửi đến bất kỳ tủ SantaPocket ở gần nơi ở hoặc làm việc để thuận tiện nhất cho việc gửi tặng. Các món quà trao tặng sẽ được đội ngũ tình nguyện viên vận chuyển đến trực tiếp hệ thống tủ đặt tại số 50 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, Quận 1. Các phần quà có thể trao tặng bao gồm tã giấy, tã dán tiện lợi dùng một lần cho người cao tuổi và trẻ em tại các bệnh viện Quận 1 và các loại sách phù hợp nhằm đóng góp cho thư viện trường học các điểm tại TPHCM.

Bà Nguyễn Thị Thu Ngân, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Santa chia sẻ: Là một kênh một cầu nối để những mạnh thường quân là những người như chúng ta muốn trao đi những món quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn mà không biết trao đi như thế nào và đơn vị nào uy tín. Thi nay có các tủ quà của Santa, mọi người có thể đưa quà vào đó lựa chọn những đơn vị nào mình tin tưởng và có thể trao tận tay những người khó khăn.

Ông Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 1, TP.HCM cho biết: Nhà hảo tâm nếu mà trước đây họ muốn tặng quà cho những người khó khăn thì họ phải đến trực tiếp Hội chữ thập đỏ quận 1 thì bây giờ họ có thể đến những chiếc tủ ở những cái địa điểm nào mà thuận lợi nhất. Họ gửi quà vào đó và chúng tôi có các đội tình nguyện viên sẽ đến các tủ đó để nhận các vật phẩm được tặng và tập kết lại. Điểm cuối là tủ được lắp đặt tại Hội chữ thập đỏ quận 1. Từ đó thì chúng tôi sẽ tiến hành trao tặng quà đến các hoàn cảnh khó khăn.

Theo mô hình chuyển đổi số trong việc từ thiện này, thông tin về việc giao, nhận hàng từ thiện sẽ được thực hiện qua ứng dụng. Thông qua đó, các nhà hảo tâm có thể biết rõ lịch trình những phần quà từ thiện của mình có đi đúng địa chỉ cần cho, nhận hay không. Việc này không chỉ tạo thuận lợi cho người nhận mà còn giúp các người giao hàng tiết kiệm được nhiều thời gian trong công việc hàng ngày.

Bà Nguyễn Thị Thu Ngân, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Santa cho hay: Bằng công nghệ là IOT hiện đại thì kết nối giữa cái mã QR ở trên tủ. Với lại cái ứng dụng điện thoại thì tất cả những cái thao tác giao nhận nó diễn ra vô cùng là đơn giản, bảo mật cũng như là an toàn nữa thì shipper chỉ cần là quét cái mã QR ở trên tủ, sau đó là bấm vào là gửi hàng rồi nhập số điện thoại người nhận là xong rồi, bỏ là ngăn tủ sẽ mở ra. Mình bỏ hàng vô thì người nhận lúc đó sẽ nhận được một cái tin nhắn thông báo là có kiện. Hàng đặt tại đâu ngăn số mấy thì người nhận cũng sẽ mở app ra quét mã QR trên tủ và ngăn tủ mở ra rồi nhận hàng.

Anh Võ Anh Tú, quận Bình Thạnh, TP. HCM nói: Một ngày của em thì em giao khá là nhiều đơn 30-40 đơn và khi mà mình gọi họ khách xuống thì đối với những cái tòa nhà văn phòng như chung cư thì mình phải đợi mất thời gian rất là lâu, rồi để họ có thể họ đi xuống. Họ nhận hàng và ví dụ như có cái tủ này đi thì khi mà mình chỉ trước khi tới mình sẽ cần báo cho khách là em sẽ gửi vào cái tủ này và khách sẽ đến và mở tủ thì em thấy cái món hàng của mình, cái món hàng của khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn, không bị mất.

Hiện Hội Chữ thập đỏ Quận 1 và đối tác đã đặt 82 tủ từ thiện tại 28 địa điểm trên địa bàn. Cùng với giải pháp giao, nhận thông minh như một cầu nối vào việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang đến cho xã hội những niềm vui và tình yêu thương tốt đẹp giữa người với người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm