(ANTV) - Nhằm giúp việc tiếp nhận vật phẩm từ các nhà hảo tâm được thuận tiện, dễ dàng, Hội chữ thập đỏ Quận 1, TPHCM đã kí kết hợp tác với Công ty cổ phần Santa, triển khai thí điểm chuyển đổi số với tên gọi “Giải pháp giao, nhận thông minh trong lĩnh vực từ thiện”. Qua đó giúp các nhà hảo tâm thuận lợi hơn trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh đang gặp nhiều khó khăn.
Với chủ đề “Thương già, yêu trẻ”, từ 8h00 đến 16h00 hàng ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, các nhà hảo tâm có thể thực hiện quyên góp thông qua việc gửi trực tiếp tại tủ SantaPocket đặt tại Hội chữ thập đỏ Quận 1 hoặc gửi đến bất kỳ tủ SantaPocket ở gần nơi ở hoặc làm việc để thuận tiện nhất cho việc gửi tặng. Các món quà trao tặng sẽ được đội ngũ tình nguyện viên vận chuyển đến trực tiếp hệ thống tủ đặt tại số 50 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, Quận 1. Các phần quà có thể trao tặng bao gồm tã giấy, tã dán tiện lợi dùng một lần cho người cao tuổi và trẻ em tại các bệnh viện Quận 1 và các loại sách phù hợp nhằm đóng góp cho thư viện trường học các điểm tại TPHCM.
Bà Nguyễn Thị Thu Ngân, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Santa chia sẻ: Là một kênh một cầu nối để những mạnh thường quân là những người như chúng ta muốn trao đi những món quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn mà không biết trao đi như thế nào và đơn vị nào uy tín. Thi nay có các tủ quà của Santa, mọi người có thể đưa quà vào đó lựa chọn những đơn vị nào mình tin tưởng và có thể trao tận tay những người khó khăn.
Ông Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 1, TP.HCM cho biết: Nhà hảo tâm nếu mà trước đây họ muốn tặng quà cho những người khó khăn thì họ phải đến trực tiếp Hội chữ thập đỏ quận 1 thì bây giờ họ có thể đến những chiếc tủ ở những cái địa điểm nào mà thuận lợi nhất. Họ gửi quà vào đó và chúng tôi có các đội tình nguyện viên sẽ đến các tủ đó để nhận các vật phẩm được tặng và tập kết lại. Điểm cuối là tủ được lắp đặt tại Hội chữ thập đỏ quận 1. Từ đó thì chúng tôi sẽ tiến hành trao tặng quà đến các hoàn cảnh khó khăn.
Theo mô hình chuyển đổi số trong việc từ thiện này, thông tin về việc giao, nhận hàng từ thiện sẽ được thực hiện qua ứng dụng. Thông qua đó, các nhà hảo tâm có thể biết rõ lịch trình những phần quà từ thiện của mình có đi đúng địa chỉ cần cho, nhận hay không. Việc này không chỉ tạo thuận lợi cho người nhận mà còn giúp các người giao hàng tiết kiệm được nhiều thời gian trong công việc hàng ngày.
Bà Nguyễn Thị Thu Ngân, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Santa cho hay: Bằng công nghệ là IOT hiện đại thì kết nối giữa cái mã QR ở trên tủ. Với lại cái ứng dụng điện thoại thì tất cả những cái thao tác giao nhận nó diễn ra vô cùng là đơn giản, bảo mật cũng như là an toàn nữa thì shipper chỉ cần là quét cái mã QR ở trên tủ, sau đó là bấm vào là gửi hàng rồi nhập số điện thoại người nhận là xong rồi, bỏ là ngăn tủ sẽ mở ra. Mình bỏ hàng vô thì người nhận lúc đó sẽ nhận được một cái tin nhắn thông báo là có kiện. Hàng đặt tại đâu ngăn số mấy thì người nhận cũng sẽ mở app ra quét mã QR trên tủ và ngăn tủ mở ra rồi nhận hàng.
Anh Võ Anh Tú, quận Bình Thạnh, TP. HCM nói: Một ngày của em thì em giao khá là nhiều đơn 30-40 đơn và khi mà mình gọi họ khách xuống thì đối với những cái tòa nhà văn phòng như chung cư thì mình phải đợi mất thời gian rất là lâu, rồi để họ có thể họ đi xuống. Họ nhận hàng và ví dụ như có cái tủ này đi thì khi mà mình chỉ trước khi tới mình sẽ cần báo cho khách là em sẽ gửi vào cái tủ này và khách sẽ đến và mở tủ thì em thấy cái món hàng của mình, cái món hàng của khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn, không bị mất.
Hiện Hội Chữ thập đỏ Quận 1 và đối tác đã đặt 82 tủ từ thiện tại 28 địa điểm trên địa bàn. Cùng với giải pháp giao, nhận thông minh như một cầu nối vào việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang đến cho xã hội những niềm vui và tình yêu thương tốt đẹp giữa người với người.
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.
(ANTV) - Theo thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới và một số ung thư ở nam giới do vi rút HPV sẽ được đưa vào chương trình từ năm 2026, trên nhóm trẻ em gái 11 tuổi.
(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.
(ANTV) - Vừa qua Bộ GD và ĐT đề xuất đưa AI vào chương trình học ở tất cả các bậc học. Việc đưa AI vào giảng dạy được xem là bước đi cần thiết, giúp học sinh sớm làm quen với công nghệ, hình thành tư duy số và kỹ năng của công dân trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh ùn tắc giao thông vẫn là bài toán nan giải tại các đô thị lớn, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ bằng những điều chỉnh linh hoạt ngay trên hạ tầng hiện có.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.
(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn tại khu vực rừng keo thuộc thôn Hoà Tân, xã Tư Nghĩa.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).