Thứ Bảy, 20/07/2024 06:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trại hè học làm chiến sĩ Công an nhân dân

(ANTV) - Mỗi dịp hè đến có rất nhiều trại hè được mở ra như trại hè Công an, trại hè Quân đội, trại hè Thể thao…. ở mỗi trại hè các em được trang bị thêm cho mình những kỹ năng sống, cách tư duy, làm việc nhóm. Tại trại hè có tên "Học làm chiến sĩ Công an", trải qua hơn 1 tuần học tập, tạm xa gia đình, xa các thiết bị điện tử, những chiến sỹ Công an nhí đã trang bị cho mình thêm tính kỷ luật, được học các kỹ năng phòng cháy chữa cháy, khám, học điều lệnh Công an nhân dân, khám phá nghiệp vụ và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

6h sáng, khi nghe hiệu lệnh là tiếng còi báo thức, những chiến sỹ Công an nhí sẽ lập tức thức dậy. Gập chăn, vệ sinh cá nhân, ăn sáng và chuẩn bị cho một ngày học tập mới.

Buổi học hôm nay, những chiến sỹ Công an nhí học về chuyên đề phòng cháy,chữa cháy. Các em sẽ được phổ biến những kỹ năng xử lý cần thiết khi gặp sự cố hoả hoạn, cháy nổ trong cuộc sống đời thường. Học cách phân biệt, cách sử dụng bình các loại bình chữa cháy, học cách để thoát hiểm khi có hiểm khi có đám cháy.

Mỗi khóa học các em sẽ có 8 ngày rèn luyện, sống trong môi trường Công an, trải nghiệm làm những chiến sỹ Công an nhân dân. Các em còn tham gia nhiều nội dung học tập khác như: an toàn giao thông, an toàn nơi công cộng, an toàn khi sử dụng Internet. Bên cạnh đó, trại hè còn đan xen các hoạt động vui chơi, rèn luyện, giúp các em tự tin thể hiện bản thân như nhảy dân vũ, bóng đá, bơi lội, võ thuật.

Tính kỷ luật, tính tự giác, trang bị thêm nhiều kỹ năng mới. Sau 8 ngày trải nghiệm tại ngay tại ngôi trường Công an, được khoác trên mình màu áo xanh truyền thống là sẽ kỷ niệm đáng nhớ với bất cứ em nhỏ trong mùa hè này khi tham gia học kì "Học làm chiến sĩ Công an".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm