(ANTV) - Mỗi dịp hè đến có rất nhiều trại hè được mở ra như trại hè Công an, trại hè Quân đội, trại hè Thể thao…. ở mỗi trại hè các em được trang bị thêm cho mình những kỹ năng sống, cách tư duy, làm việc nhóm. Tại trại hè có tên "Học làm chiến sĩ Công an", trải qua hơn 1 tuần học tập, tạm xa gia đình, xa các thiết bị điện tử, những chiến sỹ Công an nhí đã trang bị cho mình thêm tính kỷ luật, được học các kỹ năng phòng cháy chữa cháy, khám, học điều lệnh Công an nhân dân, khám phá nghiệp vụ và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.
6h sáng, khi nghe hiệu lệnh là tiếng còi báo thức, những chiến sỹ Công an nhí sẽ lập tức thức dậy. Gập chăn, vệ sinh cá nhân, ăn sáng và chuẩn bị cho một ngày học tập mới.
Buổi học hôm nay, những chiến sỹ Công an nhí học về chuyên đề phòng cháy,chữa cháy. Các em sẽ được phổ biến những kỹ năng xử lý cần thiết khi gặp sự cố hoả hoạn, cháy nổ trong cuộc sống đời thường. Học cách phân biệt, cách sử dụng bình các loại bình chữa cháy, học cách để thoát hiểm khi có hiểm khi có đám cháy.
Mỗi khóa học các em sẽ có 8 ngày rèn luyện, sống trong môi trường Công an, trải nghiệm làm những chiến sỹ Công an nhân dân. Các em còn tham gia nhiều nội dung học tập khác như: an toàn giao thông, an toàn nơi công cộng, an toàn khi sử dụng Internet. Bên cạnh đó, trại hè còn đan xen các hoạt động vui chơi, rèn luyện, giúp các em tự tin thể hiện bản thân như nhảy dân vũ, bóng đá, bơi lội, võ thuật.
Tính kỷ luật, tính tự giác, trang bị thêm nhiều kỹ năng mới. Sau 8 ngày trải nghiệm tại ngay tại ngôi trường Công an, được khoác trên mình màu áo xanh truyền thống là sẽ kỷ niệm đáng nhớ với bất cứ em nhỏ trong mùa hè này khi tham gia học kì "Học làm chiến sĩ Công an".
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.