(ANTV) - Từ những mô hình đầu tiên được triển khai cách đây hơn 2 năm, như Mẹ đỡ đầu, Con nuôi công an xã, Anh nuôi là cán bộ Đoàn Công an, đến nay, các cấp hội trong CAND đã nhận đỡ đầu, chăm sóc cho gần 3.000 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Hỗ trợ các em được học tập đến lúc trưởng thành, cùng với đó, trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này.
Hôm nay, 150 em nhỏ là con cán bộ chiến sĩ có thành tích xuất sắc và các em được đỡ đầu đã có những trải nghiệm hữu ích khi tham gia chương trình Trại hè yêu thương, nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.
Dùng bình cứu hỏa để dập lửa, phun nước bằng lăng chữa cháy, sơ cứu người bị nạn, thoát hiểm nhà khói, hay thoát hiểm từ nhà cao tầng bằng dây hạ chậm. Những bài học chỉ biết qua sách vở, TV, hôm nay các em được tự mình trải nghiệm như một người lính cứu hỏa. Hào hứng, sôi nổi và tự tin chinh phục các thử thách, để bình tĩnh xử lý các sự cố có thể xảy đến bất cứ lúc nào.
Đâu là những nguy cơ và cách nào sẽ giúp các em tự bảo vệ mình trên không gian mạng?. Làm thế nào để không bị xâm hại và có thể tránh xa tệ nạn ma túy xâm nhập vào môi trường học đường?. Những tình huống sát với thực tế ở ngay đâu đó ngoài kia, được các cô chú đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân truyền đạt trực quan và sống động.
Nhờ đó, các em có thể dễ dàng tiếp cận, hiểu và nâng cao các kỹ năng mềm, phòng chống tội phạm, tự bảo vệ mình và chủ động, linh hoạt ứng biến với các tình huống xảy ra.
Trong số các em nhỏ này, nhiều em lần đầu được bước chân ra khỏi ngọn núi quê nhà, không ít em lần đầu về thủ đô.
Những hoạt động như thế này là cơ hội được các cấp đoàn thể Bộ Công an dành tặng cho các em, để vơi bớt những thiệt thòi trong cuộc sống và đảm bảo cho các em có một mùa hè thật vui, lành mạnh, ý nghĩa và an toàn.
Hơn 3.000 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn đang được Công an các đơn vị, địa phương nhận chăm sóc, hỗ trợ. Không chỉ quan tâm chăm lo từng bữa cơm, giấc ngủ, sẻ chia những buồn vui hàng ngày, mà còn trang bị cho các em hành trang vững bước vào đời.
Từ những trải nghiệm hôm nay, các em hiểu hơn, thương yêu hơn và cũng sẽ tự hào hơn khi được là con em của lực lượng CAND Việt Nam anh hùng.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.