(ANTV) - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 TPHCM vừa có thông tin về việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp và thực hiện Sổ sức khỏe điện tử phục vụ tích hợp trên ứng dụng VNeID.
Cụ thể, từ ngày 4-11-2024 đến nay, Sở Tư pháp TPHCM đã tiếp nhận 4.038 hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID. Con số này chiếm hơn 28% trên tổng số hơn 14.000 hồ sơ các loại.
Ngoài ra, hiện nay toàn TPHCM đã có hơn 1,1 triệu Sổ sức khỏe điện tử; hơn 21.000 giấy chuyển tuyến và gần 240.000 giấy hẹn khám lại tích hợp trên VNeID.
Theo Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Đề án 06 TPHCM, kết quả trên cho thấy, việc tích hợp thông tin, giải quyết yêu cầu của người dân trên ứng dụng tích hợp trên ứng dụng VNeID đã mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Đó là tiết kiệm chi phí, công sức; tạo thuận lợi cho người dân đăng ký, giải quyết thủ tục hành chính với 2 lĩnh vực trên.
Điều này cũng tạo sự lan tỏa đến người dân trong việc đồng hành triển khai hiệu quả Đề án 06, góp phần trong công cuộc chuyển đổi số.
Cơ quan Thường trực BCĐ Đề án 06 TPHCM cũng đề nghị các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị thực hiện đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp, tích hợp thông tin thẻ Bảo hiểm y tế và cập nhật Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID. Mỗi cán bộ, đảng viên cần tham gia tuyên truyền viên, hướng dẫn người thân, bạn bè đăng ký tài khoản định danh điện tử, tích hợp cập nhật thông tin thẻ BHYT, đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp và sử dụng Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID để đăng ký khám, chữa bệnh.
TP. Hồ Chí Minh: Sởi vẫn diễn biến phức tạp, nhiều ca biến chứng nặng
Bệnh sởi vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh, ghi nhận ngay trong sáng nay của nhóm phóng viên tại bệnh viện Nhi đồng 1.
Hiện tại, bệnh viện nhi đồng 1 đang có khoảng 108 ca nhập viện, trong đó có 89 ca đến từ tỉnh thành khác. Trong đó, các ca biến chứng chiếm đến 70% và hầu như các trẻ đều không được tiêm ngừa.
Theo bác sĩ, khi trẻ ở các tỉnh thành mắc sởi, phụ huynh không đưa trẻ đến cơ sở y tế địa phương mà đưa thẳng lên bệnh viện Nhi Đồng 1, đoạn đường di chuyển xa khiến bệnh có khả năng trở nặng.
Bác sĩ cho biết, khi trẻ có những dấu hiệu như: sốt cao không hạ, nôn ói, li bì, khó đánh thức, thở nhanh, thở mệt, cần đưa đến đến cơ ở y tế ngay lập tức để được xử trí kịp thời, đồng thời, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần đưa con em tiêm vắc xin phòng bệnh sởi để bảo vệ trẻ trước tình hình bệnh vẫn diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Liên hợp quốc cho biết đang hỗ trợ các nước Nam Á và Đông Nam Á ứng phó lũ lụt và sạt lở đất khiến hơn 1.600 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 5/12 đã nhất trí mở rộng và đa dạng hóa quan hệ thương mại sang các lĩnh vực ngoài dầu mỏ và quốc phòng, trong khuôn khổ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.
(ANTV) - Giao tranh đã bùng phát dữ dội ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo trong ngày 5/12, chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì lễ ký các thỏa thuận mới giữa lãnh đạo CHDC Congo và Rwanda tại Washington nhằm chấm dứt nhiều năm xung đột ở vùng đất giàu tài nguyên khoáng sản thuộc khu vực Trung Phi.
(ANTV) - Các nước trung gian hòa giải gồm Ai Cập và Qatar, cùng 6 quốc gia Hồi giáo khác ngày 5/12 ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về việc Israel chỉ mở một chiều cửa khẩu Rafah để người Palestine rời Dải Gaza sang Ai Cập.
(ANTV) -Bắt giữ ổ nhóm tội phạm người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam; Cà Mau: Bắt đối tượng lừa đảo bằng hình thức “chơi hụi online”; Ninh Bình: Triệu tập 27 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện có nên cho phép gửi xe máy điện – xe đạp điện trong hầm và khu vực để xe chung cư đang trở thành tâm điểm tranh luận, khi từ các cuộc họp cư dân đến diễn đàn mạng xã hội, mỗi người một góc nhìn.
(ANTV) - Đông đảo người yêu thích ngắm sao đã tụ hội tại Đại học Tự trị quốc gia Mexico ở thủ đô Mexico City của Mexico để tham gia chương trình “Đêm của những vì sao tạo sự kết nối đặc biệt giữa giới khoa học và công chúng.
(ANTV) - Các khu chợ Giáng sinh đã chính thức mở cửa tại thủ đô Bucharest, thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm, bất chấp việc Romania đang áp dụng hàng loạt biện pháp thắt chặt chi tiêu nhằm giảm thâm hụt ngân sách.
(ANTV) - Là một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà điêu khắc nổi tiếng người Italia Antonio Canova, bức tượng thạch cao “Con ngựa khổng lồ” từng bị lãng quên hàng thập niên do hư hại trong quá trình di dời. Tuy nhiên, nhờ một dự án phục dựng quy mô lớn, kiệt tác này hiện đã được khôi phục hoàn chỉnh và đang được trưng bày tại một bảo tàng ở thành phố Milan, Italia.
(ANTV) - Có lẽ ai cũng hiểu rằng rượu bia và tay lái là hai thứ không nên đi cùng nhau. Thế nhưng, trên thực tế, dù lực lượng chức năng đã liên tục kiểm tra, xử lý và tuyên truyền, nhưng vẫn còn đó không ít người chọn cách “đánh cược” với sự an toàn của mình và của người khác.