(ANTV) - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 TPHCM vừa có thông tin về việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp và thực hiện Sổ sức khỏe điện tử phục vụ tích hợp trên ứng dụng VNeID.
Cụ thể, từ ngày 4-11-2024 đến nay, Sở Tư pháp TPHCM đã tiếp nhận 4.038 hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID. Con số này chiếm hơn 28% trên tổng số hơn 14.000 hồ sơ các loại.
Ngoài ra, hiện nay toàn TPHCM đã có hơn 1,1 triệu Sổ sức khỏe điện tử; hơn 21.000 giấy chuyển tuyến và gần 240.000 giấy hẹn khám lại tích hợp trên VNeID.
Theo Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Đề án 06 TPHCM, kết quả trên cho thấy, việc tích hợp thông tin, giải quyết yêu cầu của người dân trên ứng dụng tích hợp trên ứng dụng VNeID đã mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Đó là tiết kiệm chi phí, công sức; tạo thuận lợi cho người dân đăng ký, giải quyết thủ tục hành chính với 2 lĩnh vực trên.
Điều này cũng tạo sự lan tỏa đến người dân trong việc đồng hành triển khai hiệu quả Đề án 06, góp phần trong công cuộc chuyển đổi số.
Cơ quan Thường trực BCĐ Đề án 06 TPHCM cũng đề nghị các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị thực hiện đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp, tích hợp thông tin thẻ Bảo hiểm y tế và cập nhật Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID. Mỗi cán bộ, đảng viên cần tham gia tuyên truyền viên, hướng dẫn người thân, bạn bè đăng ký tài khoản định danh điện tử, tích hợp cập nhật thông tin thẻ BHYT, đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp và sử dụng Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID để đăng ký khám, chữa bệnh.
TP. Hồ Chí Minh: Sởi vẫn diễn biến phức tạp, nhiều ca biến chứng nặng
Bệnh sởi vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh, ghi nhận ngay trong sáng nay của nhóm phóng viên tại bệnh viện Nhi đồng 1.
Hiện tại, bệnh viện nhi đồng 1 đang có khoảng 108 ca nhập viện, trong đó có 89 ca đến từ tỉnh thành khác. Trong đó, các ca biến chứng chiếm đến 70% và hầu như các trẻ đều không được tiêm ngừa.
Theo bác sĩ, khi trẻ ở các tỉnh thành mắc sởi, phụ huynh không đưa trẻ đến cơ sở y tế địa phương mà đưa thẳng lên bệnh viện Nhi Đồng 1, đoạn đường di chuyển xa khiến bệnh có khả năng trở nặng.
Bác sĩ cho biết, khi trẻ có những dấu hiệu như: sốt cao không hạ, nôn ói, li bì, khó đánh thức, thở nhanh, thở mệt, cần đưa đến đến cơ ở y tế ngay lập tức để được xử trí kịp thời, đồng thời, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần đưa con em tiêm vắc xin phòng bệnh sởi để bảo vệ trẻ trước tình hình bệnh vẫn diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.
(ANTV) - Một bảo tàng mới ở Tokyo đang thu hút đông đảo du khách khi tái hiện lịch sử và văn hóa của các chiến binh Samurai Nhật Bản. Tại đây, khách tham quan có thể mặc áo giáp, cầm kiếm, thử các kỹ thuật võ thuật truyền thống và chụp ảnh lưu niệm.
(ANTV) - Những cung đường miền núi, đèo dốc vốn đã không dễ dàng di chuyển, vào mùa đông, sự hiểm trở lại càng gia tăng. Sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn, mặt đường trơn trượt vì mưa phùn và giá rét khiến mỗi hành trình đều tiềm ẩn nhiều hiểm nguy.
(ANTV) - Trong gần 100 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội đều là những dấu mốc quan trọng, đưa đất nước vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu to lớn. Tiếp nối truyền thống đó, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là nơi hội tụ tầm nhìn chiến lược, quyết sách lớn và khát vọng của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.