(ANTV) - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 TPHCM vừa có thông tin về việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp và thực hiện Sổ sức khỏe điện tử phục vụ tích hợp trên ứng dụng VNeID.
Cụ thể, từ ngày 4-11-2024 đến nay, Sở Tư pháp TPHCM đã tiếp nhận 4.038 hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID. Con số này chiếm hơn 28% trên tổng số hơn 14.000 hồ sơ các loại.
Ngoài ra, hiện nay toàn TPHCM đã có hơn 1,1 triệu Sổ sức khỏe điện tử; hơn 21.000 giấy chuyển tuyến và gần 240.000 giấy hẹn khám lại tích hợp trên VNeID.
Theo Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Đề án 06 TPHCM, kết quả trên cho thấy, việc tích hợp thông tin, giải quyết yêu cầu của người dân trên ứng dụng tích hợp trên ứng dụng VNeID đã mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Đó là tiết kiệm chi phí, công sức; tạo thuận lợi cho người dân đăng ký, giải quyết thủ tục hành chính với 2 lĩnh vực trên.
Điều này cũng tạo sự lan tỏa đến người dân trong việc đồng hành triển khai hiệu quả Đề án 06, góp phần trong công cuộc chuyển đổi số.
Cơ quan Thường trực BCĐ Đề án 06 TPHCM cũng đề nghị các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị thực hiện đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp, tích hợp thông tin thẻ Bảo hiểm y tế và cập nhật Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID. Mỗi cán bộ, đảng viên cần tham gia tuyên truyền viên, hướng dẫn người thân, bạn bè đăng ký tài khoản định danh điện tử, tích hợp cập nhật thông tin thẻ BHYT, đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp và sử dụng Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID để đăng ký khám, chữa bệnh.
TP. Hồ Chí Minh: Sởi vẫn diễn biến phức tạp, nhiều ca biến chứng nặng
Bệnh sởi vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh, ghi nhận ngay trong sáng nay của nhóm phóng viên tại bệnh viện Nhi đồng 1.
Hiện tại, bệnh viện nhi đồng 1 đang có khoảng 108 ca nhập viện, trong đó có 89 ca đến từ tỉnh thành khác. Trong đó, các ca biến chứng chiếm đến 70% và hầu như các trẻ đều không được tiêm ngừa.
Theo bác sĩ, khi trẻ ở các tỉnh thành mắc sởi, phụ huynh không đưa trẻ đến cơ sở y tế địa phương mà đưa thẳng lên bệnh viện Nhi Đồng 1, đoạn đường di chuyển xa khiến bệnh có khả năng trở nặng.
Bác sĩ cho biết, khi trẻ có những dấu hiệu như: sốt cao không hạ, nôn ói, li bì, khó đánh thức, thở nhanh, thở mệt, cần đưa đến đến cơ ở y tế ngay lập tức để được xử trí kịp thời, đồng thời, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần đưa con em tiêm vắc xin phòng bệnh sởi để bảo vệ trẻ trước tình hình bệnh vẫn diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Năm 2025, khi kinh tế thế giới còn chao đảo bởi những biến động khó lường, bức tranh kinh tế Việt Nam lại hiện lên với nhiều gam màu sáng. Đặc biệt, năm nay kinh tế Việt Nam ghi nhận bước thăng hạng rõ nét trên nhiều phương diện: quy mô nền kinh tế tăng 5 bậc, vươn lên vị trí thứ 32 thế giới, lọt top 15 cường quốc thương mại toàn cầu, đồng thời tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, nhiều thông tin tích cực đang được triển khai, từ việc bổ sung 5 tuyến đường sắt đô thị tại TP.HCM, chính sách hỗ trợ vay vốn tạo việc làm cho người lao động, đến các hoạt động bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 phục vụ người dân.
(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ vừa phát động chiến dịch quy mô lớn nhắm vào hơn 100 cơ sở dịch vụ chuyển tiền dọc biên giới Mỹ–Mexico, nhằm ngăn hoạt động rửa tiền của các băng nhóm ma túy xuyên quốc gia.
(ANTV) - Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 115 nghi phạm liên quan tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một chiến dịch quy mô lớn, nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công khủng bố trong dịp Giáng sinh và Năm mới, nhắm vào những người không theo đạo Hồi tại nước này.
(ANTV) - Tòa án cấp cao Kuala Lumpur tuyên cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak phạm bốn tội danh lạm dụng quyền lực trong vụ bê bối Quỹ đầu tư quốc gia 1MDB. Phán quyết này có thể khiến ông phải đối mặt thêm nhiều năm tù, bên cạnh án 6 năm đang thụ án.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý và sinh hoạt của người dân ngày càng gắn chặt với môi trường mạng. Từ giao dịch tài chính, mua sắm, học tập đến quản lý doanh nghiệp, tất cả đều phụ thuộc vào hệ thống công nghệ và dữ liệu số. Tuy nhiên, khi không gian mạng mở rộng, các nguy cơ mất an toàn thông tin cũng ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức và đời sống xã hội. Việc bảo vệ an toàn thông tin vì thế không còn là câu chuyện riêng của ngành công nghệ, mà đã trở thành vấn đề chung của toàn xã hội.
(ANTV) - Công ty nghiên cứu hàng hải Ocean Infinity (Mỹ) thông báo đã nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích từ năm 2014, với sự hỗ trợ của Chính phủ Malaysia. Do tính chất nhạy cảm của chiến dịch, mọi thông tin cập nhật chính thức sẽ do phía Malaysia công bố.
(ANTV) - Công tác nhân sự Đại hội Đảng: nhiệm vụ “then chốt của then chốt”, liên quan trực tiếp đến vận mệnh của Đảng, tương lai đất nước và niềm tin của nhân dân đang trở thành mục tiêu chống phá của các thế lực thù địch. Báo Công an nhân dân đăng tải bài viết “Vạch trần mưu đồ chống phá công tác nhân sự Đại hội Đảng”, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.