Thứ Tư, 03/12/2025 07:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vận động nhân dân giao nộp và phòng chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Cao điểm tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được CATP Đà Nẵng triển khai trên khắp địa bàn từ ngày 22/4 đến 14/7. Bằng tinh thần quyết liệt và quyết tâm cao độ, công an các đơn vị, địa phương của TP Đà Nẵng đã tích cực, chủ động với những biện pháp cụ thể, được chân dân hết mực ủng hộ, đồng tình.

Mặc dù là ngày nghỉ nhưng tranh thủ thời gian rảnh rỗi của bà con, Công an phường Hoà Quý, quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức tuyên truyền đến các hộ dân kinh doanh trên địa bàn cũng như số thanh thiếu niên có nguy cơ tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tại đây, anh Võ Trường Sơn ở tổ 45 phường Hoà Quý đã tự giác giao nộp 1 cây kiếm tự chế.

Không quản ngày đêm hay chủ nhật, ngày lễ, Công an 56 xã phường ở TP Đà Nẵng đều huy động tối đa lực lượng tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân trên địa bàn quản lý, hiểu rõ sự nguy hiểm cùng những nguy cơ tiềm ẩn của tội phạm có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Chuyển biến từ suy nghĩ đến hành động, rất nhiều người dân đã về nhà tự giác giao nộp hung khí đang cất giữ. Sự sôi nổi, tích cực nhờ thế mà lan toả khắp thôn xóm, khu dân cư.

Là một khu vực đặc thù, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng thời gian qua cũng luôn đi đầu trong công tác vận động giao nộp và phát hiện các trường hợp hành khách cất giấu hay tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn hàng không. Những thiết bị soi chiếu hiện đại cùng việc phối hợp thường xuyên với Đồn Công an Cảng hàng không đã giúp ngăn chặn kịp thời những vụ việc phức tạp, tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.Thống kê năm 2023, cả 2 đơn vị đã phối hợp và bàn giao, tiếp nhận 77 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trong đó có nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ có tính sát thương cao.

Trong 10 ngày đầu ra quân, Công an các phường, xã của TP Đà Nẵng đã tổ chức 111 điểm tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại khu dân cư, tổ dân phố; thu nộp 66 loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kịp thời tổ chức xác minh, điều tra, làm rõ các vụ án, vụ việc có liên quan xảy ra trên địa bàn. Mục tiêu cao nhất là thu giữ 100% và không để vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tồn tại là nguyên nhân gây mất ANTT trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cần sớm có lộ trình miễn, giảm viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Cần sớm có lộ trình miễn, giảm viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Định hướng thực hiện miễn viện phí ở mức cơ bản trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế đến năm 2030 là một bước đi có tính lịch sử, góp phần giảm gánh nặng chi phí trực tiếp cho người dân và củng cố an sinh xã hội. Tuy nhiên cần nhanh chóng có lộ trình sớm thực hiện chủ trương này đối với các đối tượng yếu thế. Đây là đề nghị của nhiều đại biểu Quốc hội khi cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Đắk Lắk từng bước tái thiết cuộc sống sau mưa lũ

Đắk Lắk từng bước tái thiết cuộc sống sau mưa lũ

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Xã Yang Mao, tỉnh Đắk Lắk là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Hàng ngàn hecta hoa màu, hàng trăm ngôi nhà bị nước lũ tàn phá. Ngay khi nước rút, chính quyền địa phương cùng các lực lượng đã có mặt ở mọi thôn, buôn bị ảnh hưởng. Họ không chỉ dọn dẹp bùn đất, mà còn là điểm tựa tinh thần, giúp người dân Yang Mao đứng vững trở lại.

Quy trình đi máy bay “nhanh – gọn – tự chủ” nhờ ứng dụng VNeID

Quy trình đi máy bay “nhanh – gọn – tự chủ” nhờ ứng dụng VNeID

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Sau thời gian nỗ lực của lực lượng Công an các tỉnh, thành, xã phường để thu thập dữ liệu dân cư quốc gia, số hoá thông tin mức độ 2 trên ứng dụng VNeID, đến nay đã cơ bản được hoàn tất, từ nay hành khách đi máy bay chuyến nội địa của hãng Vietnam Airlines đã có thể chủ động về thời gian, tự làm thủ tục check-in, thông tin hành lý xách tay hoặc ký gửi mà không cần phải xếp hàng tại các quầy.

Mở rộng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận qua Đồng Tháp

Mở rộng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận qua Đồng Tháp

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa quyết định phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận, trong đó, đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận và đoạn từ nút giao An Thái Trung đến đầu cầu phía Bắc cầu Mỹ Thuận 2 (thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp) sẽ mở rộng từ 4 làn xe lên 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h.

Đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế

Đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Tại Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2025 vừa diễn ra, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh TPHCM định hướng ưu tiên chiến lược thúc đẩy chuyển đổi xanh gắn với chuyển đổi số; xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Chính quyền và nhân dân TP cũng tập trung các giải pháp để hoàn thành mục tiêu giai đoạn 2025 đến 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế, với nền kinh tế số chiếm từ 30-40% tổng sản phẩm trên địa bàn.

Cháy nhà trên địa bàn xã Vĩnh Lộc khiến 4 người thương vong

Cháy nhà trên địa bàn xã Vĩnh Lộc khiến 4 người thương vong

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà dân trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, TP.HCM vào sáng sớm nay khiến 3 người bị bỏng nặng, trong đó bé gái 8 tuổi ngạt khói tử vong. Hiện Công an xã Vĩnh Lộc vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân.

Chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung

Chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 2/12 đến 3/12, khu vực phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, lượng mưa có nơi trên 180mm.

An cư dưới chân núi Van Cà Vãi

An cư dưới chân núi Van Cà Vãi

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Những lần núi lở uy hiếp đến tính mạng và làm hư hỏng nhà cửa tài sản luôn là nỗi ám ảnh của các hộ dân sinh sống dưới chân núi Van Cà Vãi, thôn Làng Dầu, xã Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng giờ đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã đầu tư xây dựng kè chống sạt lở, các hộ dân trong làng đã có thể an cư.

Xem thêm