Thứ Năm, 25/12/2025 06:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vì nhân dân quên mình

(ANTV) - Bão Yagi đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cả về tài sản và con người tại nhiều tỉnh miền Bắc nước ta. Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cơn bão số 3. Ngay khi bão đi qua, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Bắc đã huy động hơn 100 lượt cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện đến các điểm nóng để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của bão.

Tại Quảng Ninh, bão đã gây mất điện trên diện rộng, khiến nhiều hộ dân không thể liên lạc vì điện thoại hết pin. Trước tình hình này, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc không quản hiểm nguy, nhanh chóng đến những khu vực ngập lụt, giúp dân chống chọi với bão và sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Khu phố Lê Hoàn, phường Nam Khê, TP Uông Bí, là một trong những địa bàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng do ngập sâu trong nước. Đây là nơi có nhiều khu nhà trọ, với đông công nhân, sinh viên và người hưu trí sinh sống. Ngay trong đêm, lực lượng CSCĐ Đông Bắc đã nhanh chóng huy động cán bộ đến hiện trường, vận động và hỗ trợ di dời toàn bộ người dân đến nơi ổn định, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Không chỉ gây ngập lụt, bão và mưa lớn còn làm gãy đổ nhiều cây xanh trên các tuyến đường huyết mạch, gây khó khăn cho công tác khắc phục hậu quả. Trung tâm Huấn luyện Quốc gia về Phòng chống Khủng bố cũng đã tăng cường hơn 100 cán bộ, chiến sĩ để cưa gọn thân cây, cắt tỉa cành cây và dọn dẹp vệ sinh, góp phần khôi phục lại hoạt động tại các khu vực bị ảnh hưởng. Tinh thần trách nhiệm cao nhất vì nhân dân đã được thể hiện rõ qua những hành động kịp thời và quả cảm của lực lượng cảnh sát cơ động, giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm