Thứ Sáu, 16/01/2026 11:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vì nhân dân quên mình

(ANTV) - Bão Yagi đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cả về tài sản và con người tại nhiều tỉnh miền Bắc nước ta. Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cơn bão số 3. Ngay khi bão đi qua, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Bắc đã huy động hơn 100 lượt cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện đến các điểm nóng để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của bão.

Tại Quảng Ninh, bão đã gây mất điện trên diện rộng, khiến nhiều hộ dân không thể liên lạc vì điện thoại hết pin. Trước tình hình này, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc không quản hiểm nguy, nhanh chóng đến những khu vực ngập lụt, giúp dân chống chọi với bão và sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Khu phố Lê Hoàn, phường Nam Khê, TP Uông Bí, là một trong những địa bàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng do ngập sâu trong nước. Đây là nơi có nhiều khu nhà trọ, với đông công nhân, sinh viên và người hưu trí sinh sống. Ngay trong đêm, lực lượng CSCĐ Đông Bắc đã nhanh chóng huy động cán bộ đến hiện trường, vận động và hỗ trợ di dời toàn bộ người dân đến nơi ổn định, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Không chỉ gây ngập lụt, bão và mưa lớn còn làm gãy đổ nhiều cây xanh trên các tuyến đường huyết mạch, gây khó khăn cho công tác khắc phục hậu quả. Trung tâm Huấn luyện Quốc gia về Phòng chống Khủng bố cũng đã tăng cường hơn 100 cán bộ, chiến sĩ để cưa gọn thân cây, cắt tỉa cành cây và dọn dẹp vệ sinh, góp phần khôi phục lại hoạt động tại các khu vực bị ảnh hưởng. Tinh thần trách nhiệm cao nhất vì nhân dân đã được thể hiện rõ qua những hành động kịp thời và quả cảm của lực lượng cảnh sát cơ động, giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm