(ANTV) - Sáng nay (12/9), công tác cứu hộ cứu nạn tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai tiếp tục được triển khai từ sớm với 650 người tham gia tìm kiếm.
Đến 11h trưa nay, theo lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai, đã tìm thấy 8 thi thể nạn nhân tử vong do lũ quét, nâng tổng số người chết tìm thấy là 43 người.
Hiện còn mất tích 52 người. Số người bị thương đang điều trị là 17 người. 46 người được xác định an toàn. Đến đầu giờ chiều nay, việc tìm kiếm tiếp tục diễn ra.
Hàng trăm CBCS, người dân tiếp tục đi dọc các khu vực hiện trường tìm kiếm. Hiện thời tiết khu vực này đang nắng ráo, lực lượng chức năng cũng huy động chó nghiệp vụ tham gia tìm kiếm.
Lào Cai: 350 người đang tìm kiếm 15 người mất tích do sạt lở đất ở Nậm Lúc
Thông tin mới nhất về công tác tìm kiếm cứu nạn tại điểm sạt lở đất ở thôn Nậm Tông và khu nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, hiện đang có 350 người trực tiếp tham gia.
Lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ, người dân đã chia làm nhiều mũi, để thực hiện công tác cứu nạn, tìm kiếm người bị mất tích. Hiện tại điểm sạt lở đất ở thôn Nậm Tông vẫn còn 11 người mất tích, còn tại điểm sạt lở khu Nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc vẫn còn 4 người mất tích. Trước đó, ngày 10/9, ở xã Nậm Lúc (huyện Bắc Hà) xảy ra hai vụ sạt lở gây thiệt hại về người và tài sản. Vụ thứ nhất đã làm sập nhà điều hành Thủy điện Đông Nam Á - Nậm Lúc làm 1 người chết, hiện vẫn còn 4 người mất tích. Vụ thứ hai xảy ra sạt lở đất ở thôn Nậm Tông làm 7 người chết và 11 người mất tích.
Ngay sau khi nhận được thông tin, đoàn công tác của tỉnh đã đến hiện trường, nhưng do đường vào nơi sạt lở bị chia cắt nên không thể tới hiện trường trong đêm. Sáng 11/9, đoàn phải đi thuyền mất gần 4 tiếng ngược sông Chảy mới tiếp cận được tới thôn để chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Đến trưa nay, 11 người bị thương mới được người dân băng rừng 3-4km rồi đi thuyền, sau đó chuyển lên xe cứu thương để đưa đi cấp cứu.
Từ chiều qua, Bộ Công an đã tăng cường 80 CBCS lên 2 điểm xảy ra sạt lở đất tại xã Nậm Lúc, cùng với các lực lượng chức năng của tỉnh, huyện, xã và người dân địa phương gấp rút thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn. Do đường giao thông bị chia cắt nên chưa thể huy động thiết bị máy móc vào cứu nạn, lực lượng cứu hộ phải đi bộ vượt rừng hơn 3 tiếng đồng hồ mới tiếp cận được điểm bị sạt lở.
(ANTV) - Chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chủ trì phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân.
(ANTV) - Chiều 14/5, tại Nghệ An, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
(ANTV) - Lần đầu tiên, người dân Việt Nam có thể trực tiếp đóng góp ý kiến cho việc sử đổi Hiến pháp năm 2013 thông qua ứng dụng định danh quốc gia - VNeID. Để giúp người dân tiếp cận, tham gia góp ý Hiến pháp theo hình thức mới này, trong những ngày qua, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn đến tận người dân ở từng khu dân cư. Ghi nhận tại các xã, phường trên địa bàn TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
(ANTV) - Năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, trong đó sự kiện kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Để góp phần làm nên thành công cho ngày đại lễ, hôm nay, Trường đại học Cảnh sát nhân dân đã tổ chức lễ xuất quân hơn 100 nữ học viên tham gia các Khối diễu binh, diễu hành tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.
(ANTV) - Với hành vi chỉ đạo kế toán trưởng và thủ quỹ bỏ ngoài sổ sách tài chính kế toán nhiều nguồn thu dịch vụ và một số hoạt động sự nghiệp khác để sử dụng trái quy định pháp luật, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương miền Trung đã bị khởi tố, bắt tạm giam.
(ANTV) - Từ sáng sớm ngày hôm nay, hàng nghìn người dân và tín đồ Phật tử đã có mặt tại chùa Quán Sứ, Hà Nội để chiêm bái xá lợi Đức Phật, một trong những báu vật thiêng liêng của Phật giáo. Đằng sau không khí trang nghiêm, thành kính và an toàn tuyệt đối của Đại lễ là sự nỗ lực âm thầm nhưng hết sức quyết liệt của các lực lượng chức năng trong việc bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Phái đoàn Nga và Ukraine dự kiến sẽ có cuộc đối thoại tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/5, cuộc đàm phán trực tiếp cấp cao đầu tiên kể từ năm 2022. Tuy nhiên, Điện Kremlin tới nay chưa đưa ra bình luận chính thức về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin có trực tiếp đến Istanbul tham dự hay không.
(ANTV) - Xuất cấp hơn 668 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ 3 địa phương; TP.HCM: Hỗ trợ mua nhà ở xã hội, vốn và việc làm cho cán bộ nghỉ việc sau sắp xếp; Yêu cầu Đài PT - TH giám sát chặt chẽ quảng cáo của người nổi tiếng;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Tại dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2025, Bộ Công an đề xuất nâng mức phạt tiền đến 3 tỷ đồng, phạt tù tới 20 năm với đối tượng phạm tội về an toàn thực phẩm.
(ANTV) - Quân đội Israel ngày 14/5 đã kêu gọi người dân Yemen sơ tán khỏi 3 cảng biển gồm Ras Issa, Hodeidah và Salif do phong trào Houthi kiểm soát.