Thứ Hai, 12/01/2026 12:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vụ tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Xe tải dừng thay lốp không đặt cảnh báo

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giữa xe khách và xe tải trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn tối 10/3 khiến 2 người tử vong, Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế bước đầu đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do xe tải khi dừng đậu trên đường cao tốc đã lấn chiếm một phần đường xe chạy và đỗ xe nhưng không đặt báo hiệu cảnh báo nguy hiểm theo quy định.

Lái xe khách cũng được xác định có liên đới khi đã không chú ý quan sát, gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Đoạn đường xảy ra tai nạn là đoạn đường không có hệ thống đèn chiếu sáng và cũng không có làn dừng đỗ khẩn cấp đúng chuẩn cao tốc. Đây cũng là đoạn đường được phép vượt xe.

Sau khi vụ việc xảy ra, hai tài xế xe khách và xe tải được lực lượng chức năng xác định là không có nồng độ cồn và ma túy. Những hành khách còn lại trên xe khách đã được tỉnh Thừa Thiên Huế đưa về UBND xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền) gần hiện trường để nghỉ ngơi.

Trước đó, 19h40 tối 10/3, tại km58 đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn qua xã Phong Sơn (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế), tài xế Lê Hoàng Quân lái xe khách giường nằm của nhà xe Dương Thảo tại tỉnh Đắk Nông chạy tuyến Nghệ An - Đồng Nai qua khu vực này. Khi đến đoạn đường trên thì tông vào phần đuôi xe tải thuộc Công ty TNHH thương mại vận tải San Hiền do anh Phan Đình Thành (trú Thừa Thiên Huế) lái.

Xe tải lúc đó bị nổ lốp, phải dừng lại bên vệ đường để thay lốp dự phòng. Hậu quả của vụ tai nạn khiến 2 vợ chồng trẻ là hành khách đi trên xe giường nằm tử vong tại chỗ.

Tám người khác trên xe khách bị thương được đưa đến bệnh viện, trong đó có 3 người bị thương nặng. Hai ô tô bị hư hỏng nặng. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.

Lập lại trật tự trong hoạt động đấu giá đất

Lập lại trật tự trong hoạt động đấu giá đất

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tại 1 số địa phương đã xảy ra thực trạng nhiều trường hợp trả giá cao để trúng đấu giá quyền sử dụng đất rồi cố tình bỏ cọc, gây nhiễu loạn thị trường, làm thất thoát nguồn lực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính minh bạch của hoạt động đấu giá.

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.

Xem thêm