(ANTV) - Vụ cháy lớn tại ven sông thuộc phường 2, quận 8, TP.HCM vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân. Về thiệt hại, ghi nhân vụ hỏa hoạn làm cháy 2 căn nhà và 1 bãi chứa gỗ cũ. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã nỗ lực dập lửa, bảo vệ được nhiều nhà dân gần đó.
Thống kê ban đầu, tổng diện tích cháy là 470m2, cụ thể: cháy hoàn toàn 50m2 nhà số 206/1/18A, cháy khoảng 2/3 căn nhà bên cạnh cùng khoảng 320m2 diện tích bãi vật liệu gỗ cũ. Vụ cháy chưa có ghi nhận thiệt hại về người.
Trước đó, vào lúc 19 giờ 40 phút ngày 1/4, Trung tâm chỉ huy 114, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM nhận được tin báo cháy.
Địa điểm cháy là bãi chứa vật liệu gỗ cũ, tại địa chỉ số 124/4 đường Phạm Thế Hiển, Phường 2, Quận 8.
Lập tức, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quận 8 đã nhận lệnh điều động đến hiện trường tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.
(ANTV) - Chiều ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra các Phiên thảo luận lãnh đạo cấp cao về chủ đề “Bảo vệ công dân trong kỷ nguyên chuyển đổi số” và "Triển khai Công ước Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng: Nâng cao năng lực là trụ cột của hợp tác toàn cầu".
(ANTV) - Ngày 25/10, nhà chức trách Hong Kong (Trung Quốc) cho biết đã tìm thấy các hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay của máy bay liên quan vụ tai nạn khiến 2 người thiệt mạng tại Sân bay Quốc tế Hong Kong hồi đầu tuần này.
(ANTV) - Một nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ đã được triển khai tới vùng biển Mỹ Latinh nhằm triệt phá các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia.
(ANTV) - Phòng, chống “Diễn biến hòa bình”: Từ Hội đồng Nhân quyền LHQ đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái; Vì sao nhiều người vẫn sập bẫy, mất tiền tỉ vào các dự án tiền ảo “ma”?; Không thể “sống chung với lũ” trong các thành phố lớn; Đề xuất siết cho vay với người mua nhà thứ hai trở đi: Cần thận trọng và đồng bộ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Theo thống kê của Cục CSGT, Bộ Công an, trong vòng 2 giờ đồng hồ, từ 12 giờ đến 14 giờ 30) ngày 18/10, lực lượng CSGT toàn quốc đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn cùng một thời điểm đã phát hiện tới gần 1.300 tài xế có vi phạm nồng độ cồn. Đây chính là căn nguyên dẫn đến số vụ TNGT liên quan đến nồng độ vẫn diễn ra phức tạp.
(ANTV) - Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất năm 2025, đã chính thức khai mạc tối ngày 25/10 tại Trung tâm triển lãm quốc gia Việt Nam. Có thể nói đây là sự kiện kinh tế, văn hóa với quy mô quốc gia, do Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội cùng các bộ ngành, địa phương tổ chức. Hội chợ không chỉ là điểm hẹn mua sắm, mà còn tạo cú hích thúc đẩy tiêu dùng nội địa, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương những tháng cuối năm.
(ANTV) - Cục Ngoại tuyến, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình “Nghĩa tình với Nhân dân” tại xã Điềm Thụy- một trong số địa phương của tỉnh Thái Nguyên đã bị thiệt hại nặng nề do hoàn lưu cơn bão số 11 vừa qua.
(ANTV) - Tại Hội nghị chung giữa Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế ASEAN, Malaysia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì sự đoàn kết, thống nhất và củng cố vai trò trung tâm trong bối cảnh cạnh tranh địa chính trị và địa kinh tế ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, 2 nam sinh đang di chuyển trên đường, thì bị một nam thanh niên đi xe máy chặn đường, dùng nón bảo hiểm đánh liên tiếp. Công an phường Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Anh Điệp, chủ tài khoản TikTok “Tàng Keng Ông Trùm”, để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.