(ANTV) - Đêm qua và sáng nay nhiều khu vực tại Hà Nội xảy ra mưa giông lớn. Mưa to kèm gió giật mạnh đã khiến nhiều cây cối tại nhiều khu vực bị gãy đổ. Theo báo cáo nhanh của Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội, chỉ tính riêng trong đêm qua đã có 279 cây gãy đổ trên địa bàn TP. Để khắc phục hậu quả do mưa lớn đêm qua, rất nhiều lực lượng đã được huy động để nhanh chóng xử lý hiện trường. Và đêm qua là 1 đêm vất vả của lực lượng CSGT.
Tuyến đường vành đai 3 vào đêm 20, rạng sáng ngày 21. Cây, cột điện gãy đổ la liệt chắn ngang giữa đường. Tình trạng cây gãy đổ, bật gốc diễn ra phổ biến ở rất nhiều tuyến phố như Hàng Bạc, Nhà Chung, Bà Triệu, Tràng Thi, Quán Sứ, Hoàng Đạo Thúy, Quang Trung gây ảnh hưởng lớn đến tình hình giao thông.
Ngay trong đêm qua, các lực lượng chức năng đã được huy động đến các điểm nóng để nhanh chóng xử lý, đảm bảo cho người dân đi lại thông suốt. Cho đến sáng nay, công tác khắc phục hậu quả do mưa lớn vẫn đang được tiếp tục.
Các chuyên gia giao thông khuyến cáo, khi có mưa lớn kèm theo gió giật mạnh người dân không nên cố gắng di chuyển, nên tìm các vị trí nhà để tránh trú. Tuyệt đối không trú mưa dưới các gốc cây, đây là vị trí vô cùng nguy hiểm. Và ngay trong đêm qua, rất nhiều phương tiện đã bị đè bẹp dưới những cây lớn.
Đề phòng tình hình mưa giông còn diễn biến trong thời gian tiếp theo, Phòng CSGT Hà Nội khuyến cáo người dân cần lưu ý những công trình giao thông có sử dụng hàng rào tôn quây chắn trên đường phố cần tiến hành rà soát, gia cố bảo đảm an toàn. Người tham gia giao thông cần tuân thủ hiệu lệnh của lực lượng chức năng khi di chuyển qua những khu vực nguy hiểm.
Theo dự báo thì trong chiều tối và đem nay tại Hà Nội có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân cần hết sức lưu ý cập nhật tình hình thời tiết và giao thông để tránh những rủi ro không đáng có.
(ANTV) - Một người đàn ông bị tông văng lên vỉa hè và bị hai thanh niên hành hung, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự Lưu Đức Khanh (30 tuổi) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Hơn 50 phương tiện giao thông của các thanh, thiếu niên vi phạm an ninh, trật tự tại khu vực “Cây cô đơn” ở Tổ dân phố Hữu Chấp, phường Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh vừa bị Công an phường Kinh Bắc và Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tạm giữ. Đây là kết quả trong thực hiện kế hoạch tuần tra, mật phục, trấn áp tội phạm do Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa tạm giữ hình sự 18 đối tượng liên quan đến hàng loạt sai phạm tại quán Karaoke Monaza, có địa chỉ tại Trần Duy Hưng, phường Yên Hòa, Hà Nội.
(ANTV) - Tại khu vực chợ Mương Điều, thuộc xã Tân Khánh Trung, tỉnh Đồng Tháp, Tòa án nhân dân Khu vực 7 vừa tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án hình sự đối với 02 bị cáo gồm: Trần Hữu Tiến và Nguyễn Thành Tươi về tội sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/12/2025, Nghị định số 304/2025 của Chính phủ quy định điều kiện tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu được thu giữ đã quy định: Ngân hàng phải trích khoản tiền bằng 12 tháng lương tối thiểu hỗ trợ cho người vay khi thu giữ tài sản đảm bảo là chỗ ở duy nhất của họ.
(ANTV) - Bất chấp lệnh ngừng bắn giữa Irael và Hamas đã có hiệu lực từ tháng 10, thương vong vì chiến sự ở dải Gaza vẫn tiếp tục gia tăng.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 234/CĐ-TTg về việc phát động, triển khai "Chiến dịch Quang Trung", với tinh thần thần tốc, táo bạo, "Chiến dịch Quang Trung" sẽ xây dựng hơn 1.500 căn nhà mới với chi phí tối thiểu 170 triệu đồng/căn.
(ANTV) - Cựu Bí thư, Chủ tịch trong vụ án tập đoàn Phúc Sơn chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm; Bắt đối tượng dùng ô tô đâm thương vong nhiều người trong gia đình; Công an TP.HCM xác minh vụ 2 nữ sinh bị đánh hội đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi hoạt động vận chuyển cát, đá, vật liệu xây dựng trên các tuyến sông của Thủ đô tăng mạnh từng ngày, nguy cơ tai nạn giao thông đường thủy cũng theo đó mà gia tăng. Trước thực tế này, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai cao điểm tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý 4 nhóm hành vi vi phạm trọng tâm là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng trên sông nước thời gian qua.
(ANTV) - Sau hơn bốn thập kỷ xuất hiện, HIV/AIDS vẫn là một trong những thách thức sức khỏe cộng đồng lớn nhất trên toàn cầu. Tại Việt Nam, dù số ca nhiễm mới đã có xu hướng giảm, nhưng dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và đòi hỏi sự nỗ lực bền bỉ của cả hệ thống y tế, các tổ chức xã hội và mỗi người dân. Chủ đề của chương trình năm nay mang một thông điệp hết sức nhân văn: “Đoàn kết là sức mạnh – Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS.”