(ANTV) - Đêm qua và sáng nay nhiều khu vực tại Hà Nội xảy ra mưa giông lớn. Mưa to kèm gió giật mạnh đã khiến nhiều cây cối tại nhiều khu vực bị gãy đổ. Theo báo cáo nhanh của Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội, chỉ tính riêng trong đêm qua đã có 279 cây gãy đổ trên địa bàn TP. Để khắc phục hậu quả do mưa lớn đêm qua, rất nhiều lực lượng đã được huy động để nhanh chóng xử lý hiện trường. Và đêm qua là 1 đêm vất vả của lực lượng CSGT.
Tuyến đường vành đai 3 vào đêm 20, rạng sáng ngày 21. Cây, cột điện gãy đổ la liệt chắn ngang giữa đường. Tình trạng cây gãy đổ, bật gốc diễn ra phổ biến ở rất nhiều tuyến phố như Hàng Bạc, Nhà Chung, Bà Triệu, Tràng Thi, Quán Sứ, Hoàng Đạo Thúy, Quang Trung gây ảnh hưởng lớn đến tình hình giao thông.
Ngay trong đêm qua, các lực lượng chức năng đã được huy động đến các điểm nóng để nhanh chóng xử lý, đảm bảo cho người dân đi lại thông suốt. Cho đến sáng nay, công tác khắc phục hậu quả do mưa lớn vẫn đang được tiếp tục.
Các chuyên gia giao thông khuyến cáo, khi có mưa lớn kèm theo gió giật mạnh người dân không nên cố gắng di chuyển, nên tìm các vị trí nhà để tránh trú. Tuyệt đối không trú mưa dưới các gốc cây, đây là vị trí vô cùng nguy hiểm. Và ngay trong đêm qua, rất nhiều phương tiện đã bị đè bẹp dưới những cây lớn.
Đề phòng tình hình mưa giông còn diễn biến trong thời gian tiếp theo, Phòng CSGT Hà Nội khuyến cáo người dân cần lưu ý những công trình giao thông có sử dụng hàng rào tôn quây chắn trên đường phố cần tiến hành rà soát, gia cố bảo đảm an toàn. Người tham gia giao thông cần tuân thủ hiệu lệnh của lực lượng chức năng khi di chuyển qua những khu vực nguy hiểm.
Theo dự báo thì trong chiều tối và đem nay tại Hà Nội có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân cần hết sức lưu ý cập nhật tình hình thời tiết và giao thông để tránh những rủi ro không đáng có.
(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2026 tại Công an tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.
(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.
(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.
(ANTV) - Tại Nghệ An, sáng nay 25/12, đoàn đại biểu Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và Đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Kim Liên.
(ANTV) - Sáng ngày 25/12, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.