Thứ Hai, 06/04/2026 22:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

BT

(ANTV) - Chiều 16/8, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

Ngày 13/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đã ký Quyết định số 790 về việc cử mới Trung tá Trịnh Xuân Hiển đi thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ tại Phái bộ UNISFA (khu vực Abyei);

Quyết định số 791 về việc gia hạn thời gian công tác 1 năm đối với Trung tá Nguyễn Ngọc Hải đang thực hiện nhiệm vụ tại Trụ sở LHQ (New York, Hoa Kỳ) đến tháng 8/2025;

Quyết định số 792 gia hạn thời gian công tác đối với 3 sĩ quan gồm Trung tá Bùi Phương Lân, Trung tá Nguyễn Thu Hà và Thiếu tá Đinh Mạnh Cường đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ UNMISS ở Nam Sudan đến tháng 2/2025.

Chiều 16/8, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ). Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

Thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, việc triển khai lực lượng tham gia hoạt động GGHB LHQ đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Việc tất cả các sĩ quan của Bộ Công an Việt Nam từ khi triển khai nhiệm vụ đến nay đều được LHQ đề nghị gia hạn thêm nhiệm kỳ công tác là sự ghi nhận, đánh giá cao của LHQ đối với những sĩ quan xuất sắc khi thực hiện nhiệm vụ GGHB, đồng thời được LHQ tặng Huy chương GGHB vì những đóng góp cho sự nghiệp GGHB LHQ.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng nhấn mạnh, việc Bộ Công an cử sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ là một dấu mốc quan trọng, là điểm sáng nổi bật trong hoạt động đối ngoại an ninh, một bước tiến trong hội nhập, hợp tác và phát triển toàn diện; khẳng định nhất quán quan điểm Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Chúc mừng các sĩ quan được nhận quyết định của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đề nghị Trung tá Trịnh Xuân Hiển, được cử đi thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ UNISFA, xác định tham gia hoạt động GGHB LHQ là nhiệm vụ quan trọng của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Công an nói riêng đóng góp vào việc duy trì hòa bình, an ninh của thế giới, khu vực; Chấp hành nghiêm túc các quy định của LHQ, nước sở tại khi thực hiện nhiệm vụ GGHB được giao; quy định của Bộ Công an khi công tác tại nước ngoài. Sớm hòa nhập với môi trường làm việc; phối hợp chặt chẽ với 2 đồng chí sĩ quan Tổ Công tác số 3 của Bộ Công an được cử đi thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ vào tháng 5/2024, các sĩ quan Quân đội và đồng nghiệp quốc tế đang thực hiện nhiệm vụ GGHB tại Phái bộ UNISFA; giữ gìn đoàn kết nội bộ.

Đồng chí Thứ trưởng đồng thời đề nghị Văn phòng Thường trực Bộ Công an về GGHB LHQ tiếp tục thực hiện công tác chỉ huy, chỉ đạo, điều hành đối với các sĩ quan được gia hạn thời gian công tác theo quyết định của Chủ tịch nước; đề nghị các sĩ quan được gia hạn thời gian công tác tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất, trình độ chuyên môn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách và yêu chuộng hòa bình đến với LHQ và bạn bè quốc tế.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Trung tá Trịnh Xuân Hiển gửi lời cám ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và các đơn vị liên quan đã tin tưởng, giao nhiệm vụ quan trọng này cho đồng chí; nhấn mạnh đây là một vinh dự lớn lao, đồng thời là một trách nhiệm nặng nề mà đồng chí xin hứa sẽ nỗ lực hết mình, tuân thủ nghiêm túc các quy định của Phái bộ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng quốc tế và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bản lĩnh Cảnh sát hình sự Hải Phòng

Bản lĩnh Cảnh sát hình sự Hải Phòng

Xã hội 06/04/2026

(ANTV) - Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp lập nhiều chiến công, thể hiện rõ năng lực đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Gửi gắm kỳ vọng vào nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI

Gửi gắm kỳ vọng vào nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI

Chính trị 06/04/2026

(ANTV) - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI không chỉ là dấu mốc quan trọng khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, mà còn là nơi gửi gắm nhiều kỳ vọng về đổi mới, hành động và trách nhiệm. Bên lề hành lang Quốc hội, các đại biểu đã chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng của mình trước những quyết sách lớn của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Chính trị 06/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (06/4), với 491/491 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XV Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tiếp đó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức.

Bảo đảm an ninh, an toàn lễ hội Quán Thế Âm 2026

Bảo đảm an ninh, an toàn lễ hội Quán Thế Âm 2026

Xã hội 06/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 6/4, tại chùa Quán Thế Âm, phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2026 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, các lực lượng Công an từ thành phố đến cơ sở đã triển khai đồng bộ phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự.

Xem thêm