(ANTV) - Hội nghị Những người đứng đầu Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự các nước ASEAN lần thứ 27 (DGICM 27) sẽ do Bộ Công an Việt Nam chủ trì tổ chức. Đây là cơ hội để Việt Nam, với tư cách là nước chủ nhà, thể hiện sự tích cực, chủ động và trách nhiệm của một nước thành viên DGICM, góp phần xây dựng một ASEAN thống nhất, đoàn kết, phát triển bền chặt và toàn diện trong công tác quản lý XNC và lãnh sự.
Với tinh thần, trách nhiệm cao nhất của Công an các đơn vị, địa phương, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, đảm bảo tổ chức thành công Hội nghị, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế. Qua đó, tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam trong việc tổ chức các hội nghị mang tầm quốc tế và khu vực.
Đây là lần thứ 3, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị DGICM cho thấy tín nhiệm cao của các nước thành viên.
Bằng những kinh nghiệm đã có, công tác chuẩn bị được triển khai chủ động, kỹ lưỡng, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa phương.
Lãnh đạo Bộ Công an quan tâm chỉ đạo, trên cơ sở kế hoạch đã được Bộ ban hành, đề nghị từng đơn vị thực hiện với quyết tâm cao nhất.
Đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, đặc biệt là những phần việc liên quan đến công tác đảm bảo ANTT; đảm bảo an ninh, an toàn cho hội nghị.
Khẳng định cam kết và quyết tâm mạnh mẽ hướng đến một ASEAN kết nối hơn là chìa khóa phát huy toàn bộ tiềm năng khu vực và nâng cao sức cạnh tranh toàn diện.
Chủ đề của DGICM lần thứ 27 Việt Nam năm 2024 là “An ninh toàn diện, tăng cường kết nối, hướng tới tương lai”. Đề xuất này của Việt Nam nhận được sự ủng hộ của các thành viên, cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia hàng đầu khu vực.
Tại Hội nghị lần này, Việt Nam với tư cách là nước chủ nhà cũng sẽ có những sáng kiến để tăng cường hợp tác xuất nhập cảnh trong và ngoài khối, xây dựng Điều khoản tham chiếu của Hội nghị DGICM.
Diễn ra từ 12- 16/8 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Hội nghị DGICM lần thứ 27 là diễn đàn để các nước thành viên ASEAN trao đổi tình hình, những vấn đề cùng quan tâm và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự; đưa ra các sáng kiến, biện pháp và cơ chế để tăng cường hợp tác xuất nhập cảnh trong khối, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho công dân xuất nhập cảnh và đấu tranh phòng chống xuất nhập cảnh trái phép.
Với những nỗ lực, trách nhiệm và sự phối hợp chặt chẽ, mọi công tác chuẩn bị về lễ tân, tuyên truyền, đón tiếp, hậu cần, an ninh, an toàn cho Hội nghị được Bộ Công an Việt Nam triển khai chu đáo, kỹ lưỡng, không để xảy ra sai sót, dù là nhỏ nhất.
(ANTV) - Sau 4 ngày xét xử và nghị án, sáng ngày 09/01, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Hạ và bị cáo Bùi Văn Từ (cựu Giám đốc và Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk), mỗi bị cáo 8 năm tù về tội nhận hối lộ.
(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự không chỉ là câu chuyện của từng tuyến phố, mà còn là bài toán phối hợp giữa các địa bàn liền kề. Tại phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ, nơi có những khu dân cư chỉ cách ranh giới hành chính vài mét, công tác phối hợp với các xã giáp ranh đang trở thành chìa khóa để phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang thụ lý, điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trong năm 2024 trên địa bàn tỉnh Hà Nam cũ (nay là tỉnh Ninh Bình).
(ANTV) - Quân đội Liban cho biết đã hoàn tất giai đoạn đầu trong kế hoạch triển khai lực lượng và kiểm soát vũ khí của lực lượng Hezbollah tại miền Nam nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Chính phủ Đan Mạch hôm 8/1 đã phát đi thông điệp mạnh mẽ liên quan đến chủ quyền đảo Greenland. Copenhagen khẳng định quân đội nước này sẵn sàng nổ súng chống trả mọi lực lượng xâm nhập, đồng thời cảnh báo về sự sụp đổ của liên minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nếu Mỹ sử dụng vũ lực.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ ngày 8/1 đã thúc đẩy một nghị quyết lưỡng đảng nhằm ngăn Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng lực lượng quân sự “trong hoặc chống lại Venezuela” nếu không có sự phê chuẩn trước của Quốc hội.
(ANTV) - Ngay từ khi còn trong độ tuổi mẫu giáo, trẻ em Phần Lan đã được trang bị khả năng nhận diện tin giả và phân tích thông tin một cách phản biện. Quốc gia Bắc Âu này đã đưa giáo dục truyền thông – kỹ năng quan trọng trong thời đại số – vào chương trình giảng dạy quốc gia hàng chục năm nay, biến việc chống tin giả trở thành một phần thiết yếu trong hành trình học tập từ sớm.
(ANTV) - Bắt tạm giam facebooker Hoàng Hồng Thái; Đường dây đưa gần 130 tấn thịt lợn nhiễm bệnh đóng thành đồ hộp: Khởi tố 9 bị can; Triệt phá đường dây buôn bán khí cười quy mô lớn; Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 14 tỷ đồng; Bóc gỡ đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sau một thời gian chính thức đưa vào vận hành, hệ thống camera giám sát giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI tại Hà Nội đang cho thấy những chuyển biến rõ nét trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Không chỉ hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện, xử lý vi phạm một cách chính xác, minh bạch, hệ thống này còn góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông văn minh, hiện đại.
(ANTV) - Hãng cung cấp dịch vụ gọi xe trực tuyến Uber vừa giới thiệu mẫu Robotaxi tự hành đầu tiên, dự kiến sẽ chính thức lăn bánh tại thành phố San Francisco, bang California, Mỹ, vào cuối năm nay.