Thứ Sáu, 12/12/2025 19:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đại tướng Tô Lâm biểu dương CBCS tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

BT

(ANTV) - Ngay sau khi Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Tổng kết công tác tổ chức lực lượng Công an nhân dân tham gia diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự, phát biểu chỉ đạo, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự, tham gia các sự kiện, đóng góp tích cực vào thành công chung của chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Dự buổi Lễ còn có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, sau hơn 4 tháng tổ chức triển khai, bằng sự nỗ lực, quyết tâm cao nhất, "vượt nắng thắng mưa", 11 khối tham gia diễu binh, diễu hành của lực lượng Công an nhân dân, với hơn 1.200 cán bộ, chiến sĩ tham gia, đã để lại những ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng nhân dân, bạn bè du khách quốc tế; được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao.

Qua đó, công tác huẩn luyện được thực hiện qua 3 giai đoạn; sau mỗi buổi hợp luyện, tổ chức sơ duyệt, tổng duyệt đã đạt được những mục tiêu đề ra. Và tại buổi lễ chính thức, khối diễu binh diễu hành thuộc lực lượng CAND đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Biểu dương nỗ lực, kết quả mà các hệ lực lượng đạt được, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Lễ kỷ niệm đã thành công, dư âm của cuộc diễu binh, diễu hành đã để lại ấn tượng tốt đẹp, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết dân tộc.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đơn vị trong Tiểu ban Tổ chức diễu binh diễu hành Bộ Công an.

Đồng chí Bộ trưởng đề nghị, các đơn vị tổ chức rà soát, đảm bảo chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sĩ tham gia các khối diễu binh, diễu hành và công tác phục vụ đảm bảo theo đúng quy định; sắp xếp để cán bộ, chiến sĩ nghỉ ngơi, tham quan các di tích lịch sử tại tỉnh Điện Biên trước khi trở về đơn vị công tác. Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị có phương án di chuyển cho cán bộ, chiến sĩ, đảm bảo tuyệt đối an toàn; rà soát kiểm đếm các phương tiện, công cụ trang thiết bị phục vụ cho lễ diễu binh diễu hành chặt chẽ, đúng quy định, tránh sự thất thoát.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, tạo điều kiện ủng hộ của cấp ủy chính quyền địa phương tỉnh Điện Biên trong thời gian các khối diễu binh diễu hành của lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn.

Sau buổi tổng kết, Bộ trưởng đề nghị, Công an tỉnh Điện Biên và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động nhanh chóng họp bàn, rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả tổ chức thực hiện, đề ra các giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra; chuẩn bị tốt nhất cho các sự kiện trọng đại của đất nước, các ngày lễ lớn vào năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về diễn biến phức tạp của tội phạm cướp giật tài sản. Đáng lo ngại, nhiều đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh, trong khi không ít người dân vẫn còn chủ quan, thiếu cảnh giác. Nhiều vụ việc không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn đe dọa trực tiếp sức khỏe và tính mạng người bị hại.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Xem thêm