Chủ Nhật, 21/04/2024 05:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an giao ban công tác tháng 2/2024

(ANTV) - Chiều 26/2, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 2/2024, triển khai các biện pháp công tác tháng 3/2024. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Trong tháng 2/2024, Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã tập trung chỉ đạo triển khai nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội (TTATXH), nhất là đảm bảo an ninh, trật tự Tết Giáp Thìn; cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.Trong đó đã điều tra, khám phá hơn 3.700 vụ án về trật tự xã hội, bắt, xử lý 8.075 đối tượng.

Đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án thuộc Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

Đối với tội phạm ma tuý, phát hiện 2.374 vụ, 3.934 đối tượng phạm tội về ma tuý, thu giữ 15,31kg heroin, 234,93 kg và 247.227 viên ma tuý tổng hợp, 28,97 kg cần sa…

Bộ Công an đã tập trung nâng cấp hoàn thiện chức năng Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Trong tháng, tiếp nhận 7.334.256 hồ sơ trực tuyến, đạt tỷ lệ 95%.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, chiến công mà lực lượng CAND đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Bộ trưởng cho biết, lực lượng Công an đã quyết liệt triển khai toàn diện các mặt công tác, thực hiện cùng lúc 5 cao điểm lớn về: phòng chống xuất nhập cảnh trái phép; thu hồi vũ khí công cụ hỗ trợ; đảm bảo an toàn giao thông; phòng cháy chữa cháy; phòng ngừa đấu tranh các loại tội phạm. Qua đó, đã thực hiện được mục tiêu cao nhất là đảm bảo ANQG, TTXH, phục vụ cho nhân dân vui xuất đón Tết.

Đồng chí Bộ trưởng cũng nhấn mạnh 9 kết quả nổi bật mà lực lượng Công an đã thực hiện trong thời gian qua như: Đã chủ động tham mưu với Đảng các chính sách để đảm bảo giữ vững ANQG, độc lập chủ quyền; nhiều đơn vị, địa phương đã đạt chiến công xuất sắc, 100% vụ án đặc biệt nghiêm trọng được điều tra khám phá; tiếp tục đi đầu trong thực hiện Đề án 06; dũng cảm cứu được 70 người trong các đám cháy, trong đó có nhiều vụ cứu người trong điều kiện hết sức ngặt nghèo, nguy hiểm; tìm được nhiều người mất tích; công tác đảm bảo ATGT được tăng cường, được người dân đánh giá cao; nhiều đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, hỗ trợ cộng đồng hiệu quả, nhiều tấm gương CBCS giúp đỡ nhân dân, các cháu khó khăn, trẻ em không nơi nương tựa…

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo 06 của Chính phủ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án, dự án; tập trung thực hiện các công tác trọng tâm, nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản. Đảm bảo an ninh các địa bàn chiến lược; tăng cường quản lý nhập cảnh, quá cảnh, cư trú; triển khai các biện pháp thực hiện kéo giảm tội phạm hình sự, phòng chống ma tuý; tập trung các phương án phòng cháy, chữa cháy, nhất là các lễ hội, có phương án đảm bảo an toàn rất an toàn cho người dân; tiếp tục duy trì xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, đảm bảo TTATGT, có quy chế xử lý nghiêm công chức, viên chức, CBCS lực lượng vũ trang vi phạm TTATGT; tăng cường quản lý cơ sở giam giữ, tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn trại giam…

Khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ đề nghị xây dựng các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các văn bản quy định chi tiết và tham mưu triển khai, tổ chức thực hiện các Luật đã được Quốc hội thông qua, nhất là Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở.

Tập trung tuyên truyền hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, làm nhiều việc tốt giúp đỡ nhân dân.

Triển khai thực hiện giải ngân vốn đầu tư công. Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quý I/2024 kết hợp tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm