Thứ Tư, 17/12/2025 15:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Kỳ họp thứ 18 HĐND TP.HCM: Thảo luận 28 nội dung quan trọng

(ANTV) - Tại kỳ họp thứ 18, Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh thảo luận về 28 nội dung liên quan tới nhiều ngành, lĩnh vực để triển khai thực hiện; trong đó có việc xem xét thành lập Trung tâm hành chính công.

Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ cho biết, việc thảo luận về 28 nội dung liên quan nhiều ngành, lĩnh vực nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để triển khai thực hiện trên địa bàn. Đây là các nghị quyết đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố. Cụ thể, nghị quyết liên quan đến lĩnh vực pháp chế về việc thí điểm thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công; nghị quyết liên quan lĩnh vực đô thị quy định vùng được nuôi chim yến.

Các đại biểu cũng thảo luận và xem xét các nghị quyết về kinh tế - ngân sách như quy định về mức hỗ trợ đặc thù chi hoạt động thường xuyên cho ngành Kiểm sát, Toà án, ngành Thi hành án dân sự và Sở Ngoại vụ; quy định tỷ lệ trích nguồn thu được để lại để tạo nguồn cải cách tiền lương đối với các đơn vị có số thu lớn do Sở Y tế quản lý; điều chỉnh dự toán chi thường xuyên năm 2024; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030; điều chỉnh chủ trương đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công. Chủ tịch Hội đồng nhân dân  TP HCM đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu thảo luận, tham gia ý kiến có chất lượng, đề xuất những giải pháp căn cơ để Hội đồng nhân dân thành phố có cơ sở quyết nghị các cơ chế, chính sách bảo đảm hiệu lực, hiệu quả vì sự phát triển chung của thành phố và niềm tin, sự mong đợi của cử tri và Nhân dân.

Trước đó, các đại biểu dành một phút tưởng niệm các nạn nhân và quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra ở các tỉnh miền Bắc.

Tuần lễ Sách và Chuyển đổi số quốc gia tổ chức tại TP.HCM

Sở Thông tin Truyền Thông Thành Phố Hồ Chí Minh vừa công bố thông tin về Tuần lễ Sách và Chuyển đổi số, diễn ra từ ngày 25 đến 31 tháng 10 tại Đường sách Thành Phố. Bên cạnh đó là kế hoạch tham dự Hội sách lớn nhất thế giới ở Đức, và các công trình chào mừng 50 năm thống nhất đất nước.

Sở Thông tin Truyền thông TPHCM công bố 2 công trình trong tổng số 65 công trình chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước. Đầu tiên là công trình “Xây dựng các đường sách, không gian sách trên địa bàn thành phố góp phần phát triển văn hóa đọc cho người dân thành phố”. Sắp tới, thành phố sẽ có thêm 3 không gian sách, đường sách mới tại Quận Bình Tân, Đường sách Nguyễn Đổng Chi Quận 7 và Không gian sách huyện Củ Chi.

Tiếp theo là chương trình “Trang bị 5 triệu quyển sách cho cơ sở”, Sở Thông tin truyền thông sẽ huy động nguồn xã hội hóa, phấn đấu hết năm 2025, 5 triệu quyển sách sẽ đến tay mỗi người dân trên địa bàn thành phố. Đến nay, Sở đã huy động được khoảng 1,4 triệu cuốn sách giấy và đang nỗ lực đến cuối năm nay đạt 2 triệu cuốn. Song song với sách giấy thì sẽ có 3 triệu sách điện tử, sách nói.

Trong thời gian từ ngày 13 đến 22 tháng 10, Đoàn công tác Thành Phố Hồ Chí Minh do Sở Thông tin truyền thông chủ trì sẽ tham gia Hội sách Frankfurt 2024, nhằm quảng bá xuất bản phẩm và giới thiệu văn hóa đất nước thông qua các hoạt động tại hội sách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.

Dựng xây mái ấm cho người dân vùng khó

Dựng xây mái ấm cho người dân vùng khó

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Giữa vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tây Nguyên, nơi không ít gia đình vẫn ngày ngày chống chọi với thiên tai, thiếu thốn và những căn nhà tạm bợ, có những niềm vui giản dị nhưng vô cùng lớn lao, đó là ngày người dân nghèo được trao chìa khóa một mái ấm kiên cố. Những căn nhà nghĩa tình ấy không chỉ được dựng lên bằng gạch, xi măng, mà còn bằng tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của lực lượng Công an nhân dân đối với Nhân dân, đúng như phương châm “lấy dân làm gốc”, “lá lành đùm lá rách”.

Khởi tố nhóm đối tượng mua bán trái phép hóa đơn

Khởi tố nhóm đối tượng mua bán trái phép hóa đơn

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 06 đối tượng về hành vi Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.

Sân bay Long Thành - Cất cánh khát vọng phát triển đất nước

Sân bay Long Thành - Cất cánh khát vọng phát triển đất nước

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Hình ảnh máy bay Boeing 787-9 mang số hiệu VN5001, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh thành công tại sân bay Long Thành đã trở thành niềm cảm hứng, được liên tục chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội trong những giờ vừa qua. Đó không chỉ là một dấu mốc kỹ thuật, mà còn là hình ảnh biểu trưng cho một Việt Nam đang tăng tốc trên hành trình hiện đại hóa hạ tầng, mở rộng cánh cửa hội nhập và phát triển.

Sạt lở đất gia tăng: Hồi chuông cảnh báo từ những điểm nóng

Sạt lở đất gia tăng: Hồi chuông cảnh báo từ những điểm nóng

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Những năm gần đây, sạt lở đất không còn là câu chuyện riêng của vùng núi hay mùa mưa bão. Từ miền núi phía Bắc đến Tây Nguyên, từ ven sông, ven suối đến những khu dân cư từng được xem là “vùng an toàn”, đất đá bất ngờ đổ sập, cuốn theo nhà cửa, tài sản và cả sinh mạng con người.

Hàng trăm người đón Tết của người Miêu tại Rongshui, Trung Quốc

Hàng trăm người đón Tết của người Miêu tại Rongshui, Trung Quốc

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Hàng trăm người dân thuộc các cộng đồng dân tộc Miêu ở huyện tự trị Miêu Rongshui (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc) đã cùng nhau đón Tết truyền thống vào tháng 12 năm nay. Nghi lễ của họ nhằm gắn kết cộng đồng, kết hợp nhiều màn trình diễn rộn ràng, náo nhiệt.

Xem thêm