(ANTV) - Tại kỳ họp thứ 18, Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh thảo luận về 28 nội dung liên quan tới nhiều ngành, lĩnh vực để triển khai thực hiện; trong đó có việc xem xét thành lập Trung tâm hành chính công.
Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ cho biết, việc thảo luận về 28 nội dung liên quan nhiều ngành, lĩnh vực nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để triển khai thực hiện trên địa bàn. Đây là các nghị quyết đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố. Cụ thể, nghị quyết liên quan đến lĩnh vực pháp chế về việc thí điểm thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công; nghị quyết liên quan lĩnh vực đô thị quy định vùng được nuôi chim yến.
Các đại biểu cũng thảo luận và xem xét các nghị quyết về kinh tế - ngân sách như quy định về mức hỗ trợ đặc thù chi hoạt động thường xuyên cho ngành Kiểm sát, Toà án, ngành Thi hành án dân sự và Sở Ngoại vụ; quy định tỷ lệ trích nguồn thu được để lại để tạo nguồn cải cách tiền lương đối với các đơn vị có số thu lớn do Sở Y tế quản lý; điều chỉnh dự toán chi thường xuyên năm 2024; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030; điều chỉnh chủ trương đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công. Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP HCM đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu thảo luận, tham gia ý kiến có chất lượng, đề xuất những giải pháp căn cơ để Hội đồng nhân dân thành phố có cơ sở quyết nghị các cơ chế, chính sách bảo đảm hiệu lực, hiệu quả vì sự phát triển chung của thành phố và niềm tin, sự mong đợi của cử tri và Nhân dân.
Trước đó, các đại biểu dành một phút tưởng niệm các nạn nhân và quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra ở các tỉnh miền Bắc.
Tuần lễ Sách và Chuyển đổi số quốc gia tổ chức tại TP.HCM
Sở Thông tin Truyền Thông Thành Phố Hồ Chí Minh vừa công bố thông tin về Tuần lễ Sách và Chuyển đổi số, diễn ra từ ngày 25 đến 31 tháng 10 tại Đường sách Thành Phố. Bên cạnh đó là kế hoạch tham dự Hội sách lớn nhất thế giới ở Đức, và các công trình chào mừng 50 năm thống nhất đất nước.
Sở Thông tin Truyền thông TPHCM công bố 2 công trình trong tổng số 65 công trình chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước. Đầu tiên là công trình “Xây dựng các đường sách, không gian sách trên địa bàn thành phố góp phần phát triển văn hóa đọc cho người dân thành phố”. Sắp tới, thành phố sẽ có thêm 3 không gian sách, đường sách mới tại Quận Bình Tân, Đường sách Nguyễn Đổng Chi Quận 7 và Không gian sách huyện Củ Chi.
Tiếp theo là chương trình “Trang bị 5 triệu quyển sách cho cơ sở”, Sở Thông tin truyền thông sẽ huy động nguồn xã hội hóa, phấn đấu hết năm 2025, 5 triệu quyển sách sẽ đến tay mỗi người dân trên địa bàn thành phố. Đến nay, Sở đã huy động được khoảng 1,4 triệu cuốn sách giấy và đang nỗ lực đến cuối năm nay đạt 2 triệu cuốn. Song song với sách giấy thì sẽ có 3 triệu sách điện tử, sách nói.
Trong thời gian từ ngày 13 đến 22 tháng 10, Đoàn công tác Thành Phố Hồ Chí Minh do Sở Thông tin truyền thông chủ trì sẽ tham gia Hội sách Frankfurt 2024, nhằm quảng bá xuất bản phẩm và giới thiệu văn hóa đất nước thông qua các hoạt động tại hội sách.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.